Table of Contents

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone iOS 13, 14 đơn giản không thể bỏ qua
iOS

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone iOS 13, 14 đơn giản không thể bỏ qua

Với cách ẩn ứng dụng trên iPhone này, bạn có thể ẩn đi các app trên iPhone để đảm bảo riêng tư khi cho người khác mượn máy. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu những cách có thể làm điều đó trong bài viết dưới đây.

Đôi lúc bạn cần ẩn một số app trên iPhone của mình khỏi những người khác để bảo vệ bí mật cá nhân cũng như sự riêng tư. Hay chỉ đơn thuần, bạn muốn ẩn một số những tựa game để em nhỏ khi mượn máy sẽ không tìm thấy gì để chơi nếu bạn không có ý định cho chúng mượn máy. Lắng nghe và thấu hiểu điều này, GhienCongNghe bật mí cách ẩn ứng dụng trên iPhone đơn giản và cực kỳ bí mật ngay sau đây.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone dành cho iOS 14 trở lên

Trước hết, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đang chạy phiên bản từ iOS 14 trở lên (Để kiểm tra phiên bản hiện tạ trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và xem phần iOS đang ở phiên bản iOS nào).

Kể từ phiên bản iOS 14 này, Apple đã bổ sung thêm các tính năng mới, hỗ trợ người dùng khả năng cá nhân hóa giao diện một cách độc đáo.

Có thể bạn cần: Cách kéo dài thời lượng pin trên iPhone ai cũng nên biết

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone khỏi màn hình chính

Khi cập nhật lên iOS 14, iPhone của bạn sẽ có thêm App Library, cho phép bạn có thể ẩn ứng dụng ngoài màn hình chính vào trong này theo những bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng bạn muốn ẩn ở màn hình chính.

Bước 2: Khi menu tùy chọn hiện lên, nhấn vào Xóa ứng dụng.

cach-an-ung-dung-tren-iphone-01

Bước 3: Khi menu tiếp theo xuất hiện, nhấn vào Xóa khỏi màn hình chính.

cach-an-ung-dung-tren-iphone-01

Thao tác này sẽ ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính của bạn, di chuyển ứng dụng đó vào trong App Library (để vào chế độ xem danh sách App Library, chỉ cần vuốt màn hình chính từ phải sang trái đến khi xuất hiện).

Nếu không muốn ẩn nữa, bạn vẫn có thể di chuyển lại ứng dụng đó ra ngoài màn hình chính bằng cách nhấn giữ ứng dụng trong App Library và kéo nó ra ngoài màn hình chính.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone dành cho phiên bản iOS cũ

Đối với các phiên bản iOS cũ hơn như iOS 13 hay iOS 12, vẫn có thể ẩn những ứng dụng này nhưng cần nhiều thao tác hơn so với những phiên bản iOS 14 mới.

Đối với những ứng dụng mặc định cài sẵn của Apple:

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn mục Thời gian sử dụng, chọn tiếp mục Bật giới hạn.

Bước 2: Gạt công tắc Bật giới hạn và chọn mục Ứng dụng được phép.

Bước 3: Tại đây, bạn gạt tắt công tắc những ứng dụng mà bạn muốn ẩn để tiến hành ẩn những ứng dụng đó khỏi màn hình chính.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone bằng mẹo thư mục

Thư mục ứng dụng là tính năng không còn quá xa lạ đối với người dùng iOS khi nó đã xuất hiện từ rất lâu. Giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý các ứng dụng bằng cách gộp vào một thư mục, hoặc ẩn đi một số ứng dụng nào đó.

Và cách tốt nhất để ẩn đi một ứng dụng là lấp đầy các trang đầu tiên của thư mục, bằng những ứng dụng bạn không muốn ẩn. Hướng dẫn này có thể áp dụng cho hầu hết các phiên iOS.

Bước 1: Chọn một thư mục ứng dụng có sẵn trên iPhone (tốt nhất là một thư mục ứng dụng nhàm chán chẳng hạn như Tiện ích) hoặc tạo một thư mục ứng dụng mới.

Bước 2: Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cần ẩn cho đến khi hiện Menu tùy chỉnh. Chọn Chỉnh sửa màn hình chính.

Bước 3: Giữ và kéo ứng dụng bạn cần ẩn vào trong thư mục ứng dụng đã chọn trước.

Bước 4: Kéo ứng dụng sang bên phải để nó di chuyển đến những trang sau của thư mục ứng dụng (chỉ những ứng dụng ở trang đầu mới hiển thị ở màn hình chính).

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone

Nếu bạn muốn ẩn thật sâu ứng dụng thì chỉ cần kéo ứng dụng đó về những trang sau cùng (tối đa 12 trang), miễn là ở mỗi trang trước đó bạn có để sẵn một ứng dụng. Phương pháp này không hoàn toàn ẩn những ứng dụng trên iPhone của bạn, nhưng chắc chắn rằng người khác sẽ khó mà “vô tình” nhìn thấy chúng.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone khỏi Siri và thanh tìm kiếm

Kể cả khi bạn có ẩn app trên iPhone, vẫn có thể tìm ra những ứng dụng đó bằng thanh Tìm kiếm Siri trên iPhone. Đó là lý do tại sao bạn nên làm thêm một bước ẩn những ứng dụng khỏi thanh Tìm kiếm Siri trên iPhone.

Cách giấu ứng dụng trên iPhone khỏi công cụ Tìm kiếm Siri như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt và chọn mục Siri & Tìm kiếm.

Bước 2: Kéo xuống phần ứng dụng và chọn ứng dụng bạn muốn ẩn.

Bước 3: Tắt các phần Hiển thị ứng dụng trong Tìm kiếm, Hiển thị nội dung trong Tìm kiếm. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tắt các phần khác như Hiển thị gợi ý từ ứng dụng, Gợi ý ứng dụng,… tại đây.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone
Lặp lại thao tác này với những ứng dụng bạn muốn ẩn khỏi thanh Tìm kiếm Siri. Để khôi phục tìm kiếm những ứng dụng kia thì bạn chỉ cần bật lại những tính năng đã tắt trên.

Cách ẩn ứng dụng iPhone đã mua trên App Store

Đối với những ứng dụng khác tải từ App Store:

Bước 1: Vào App Store, truy cập vào phần thông tin ứng dụng bạn cần ẩn để biết được giới hạn độ tuổi.

Bước 2: Trong Cài đặt, chọn mục Thời gian sử dụng, chọn tiếp mục Giới hạn. Với những phiên bản cũ hơn iOS 12 hãy vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn tiếp mục Giới hạn.

Bước 3: Gạt công tắc Bật giới hạn, chọn mục Giới hạn nội dung, chọn tiếp mục Ứng dụng.

Bước 4: Để ẩn ứng dụng iPhone, bạn chọn độ tuổi thấp hơn độ tuổi yêu cầu của ứng dụng bạn ẩn để ẩn ứng dụng đó khỏi màn hình chính. Chú ý nếu chọn giới hạn độ tuổi quá thấp thì phần lớn ứng dụng có thể sẽ bị ẩn đi.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone

Cách tìm lại ứng dụng sau khi bị ẩn

Bật đề xuất Siri để tìm ứng dụng

Để bật Đề xuất Siri để tìm ứng dụng thì sẽ làm các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > Kéo xuống dưới và chọn mở ứng dụng cần tắt ẩn.

Bật đề xuất siri

Bật đề xuất siri

Bước 2: Trong tab Trên màn hình chính hãy bật lại hết tất cả các mục nhỏ.

Bật đề xuất siri

Bật đề xuất siri

Tìm trong phần ẩn mục trong App Store

Bước 1: Mở App Store > Mở Hồ sơ của bạn > Chọn mục [tên].

Mở Hồ sơ của bạn

Mở Hồ sơ của bạn

Bước 2: Kéo xuống dưới và chọn Ẩn mục > Xem được danh sách các ứng dụng đã bị ẩn đi trên App Store.

Xem danh sách các ứng dụng đã bị ẩn

Xem danh sách các ứng dụng đã bị ẩn

Đối với những phiên bản iOS cũ hơn, bạn chỉ cần thao tác lại như mục 2. Để bỏ ẩn những ứng dụng mặc định, gạt công tắc sang bật để thêm lại ứng dụng. Với những ứng dụng tải từ App Store, chọn lại phần Cho phép tất cả ứng dụng.

Qua bài viết của GhienCongNghe, chắc hẳn bạn đã tìm ra được một số cách ẩn ứng dụng trên iPhone của mình. Một vài bí kíp giúp bạn tránh được những rủi ro về riêng tư, điều mà người dùng thiết bị di động rất khó chịu khi bị xâm phạm.

Các câu hỏi liên quan:

Có thể ẩn ứng dụng khỏi App Library không?

Về cơ bản, người dùng sẽ không thể ẩn ứng dụng khỏi App Library nếu không gỡ cài đặt hoặc xóa hoàn toàn ứng dụng đó khỏi thiết bị.
Trừ một vài trường hợp hiếm hoi, không có ai gỡ cài đặt hay xóa ứng dụng chỉ để ẩn nó, đến lúc sử dụng thì cài đặt lại, bởi vì điều này rất mất thời gian và không thực tế.

Có thể ẩn ứng dụng mặc định của iPhone không?

Trong nhiều trường hợp, Apple cho phép người dùng ẩn các ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên iPhone, thậm chí xóa chúng (thật ra bạn chỉ xóa biểu tượng ứng dụng, dữ liệu những ứng dụng không bị xóa đi).
Bước 1: Ở màn hình chính, nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng bạn muốn ẩn.
Bước 2: Khi Menu tùy chọn hiện lên, chọn Xóa ứng dụng. Nếu như trong Menu tùy chọn không có mục Xóa ứng dụng, nghĩa là ứng dụng này không thể xóa được, hoặc chỉ có thể ẩn đi bằng cách di chuyển vào App Library.
Apple cho phép bạn xóa một số ứng dụng có sẵn như Apple Music, Máy tính,... nhưng sẽ có một số ứng dụng bạn không thể xóa được chẳng hạn như App Store hoặc Camera. Bạn vẫn có thể cài đặt lại những ứng dụng có sẵn đã xóa đi từ App Store.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết về cách ẩn ứng dụng trên iPhone sẽ hữu ích cho bạn, hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và luôn có nhiều bài viết hay hơn nữa trong tương lai.