Table of Contents

Chia sẻ vị trí trên iPhone. Tính năng mà nhiều người dùng iPhone chưa chắc đã biết
iOS

Chia sẻ vị trí trên iPhone. Tính năng mà nhiều người dùng iPhone chưa chắc đã biết

Chia sẻ vị trí trên iPhone là một tính năng có sẵn trên các thiết bị như iPhone hoặc iPad. Nó giúp bạn biết được chiếc iPhone của mình hoặc người thân của bạn ở đâu. Tìm hiểu kỹ hơn chủ đề này trong bài viết của GhienCongNghe dưới đây nhé.

Bạn có thể gửi vị trí hiện tại của mình cho ai đó thông qua Tin nhắn, Danh bạ, Google Maps hoặc Apple Maps. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang di chuyển và muốn ai đó có thể tìm thấy bạn mọi lúc mọi nơi. Nhưng bạn đã thử tính năng có sẵn là Chia sẻ vị trí trên iPhone hay chưa? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu tính năng này trong nội dung bài viết sau đây nhé.

chia se vi tri tren iphone 00

Chia sẻ vị trí trên iPhone là gì?

Chia sẻ vị trí trên iPhone là một tính năng có mặt trên iPhone và iPad thông qua hệ điều hành iOS. Nhằm chia sẻ thông tin vị trí hiện tại của bạn liên tục thông qua thiết bị iPhone của mình. Họ có thể xem bạn đang ở đâu trên chiếc iPhone của họ nhờ vào tính năng này.

Tính năng này cũng giúp ích rất nhiều nếu bạn muốn tìm kiếm chiếc iPhone của mình khi bạn làm rơi hay để quên đâu đó.

chia se vi tri tren iphone la gi

Chia sẻ vị trí trên iPhone có an toàn không?

Câu trả lời là Có và Không. Tại sao tôi lại đưa ra câu trả lời như thế này. Hãy xét từng trường hợp sau để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Xét về mặt công nghệ, thông tin vị trí của bạn sẽ được mã hóa hoàn toàn nhờ vào uy tín và độ tin tưởng đến từ Apple đã xây dựng bấy lâu nay. Khả năng bảo mật trên iOS cũng rất tốt, nếu bạn không chia sẻ vị trí trên iPhone thông qua các ứng dụng của bên thứ ba.

Đối với việc chia sẻ vị trí trên iPhone của bạn với các người thân khác trong gia đình thật sự rất có ích. Nếu bạn không chia sẻ vị trí của mình, các thành viên gia đình được chia sẻ vị trí sẽ không thể truy cập thông tin vị trí về thiết bị của bạn. Nếu có thông tin vị trí, các thành viên trong gia đình có thể giúp bạn. Họ có thể kiểm tra trạng thái trực tuyến hoặc ngoại tuyến của iPhone, phát âm thanh trên iPhone để tìm kiếm nếu bạn để quên ở đâu đó, đặt thiết bị ở Chế độ mất hoặc xóa thiết bị từ xa.

Còn đối với một số người khác lén lút muốn theo dõi bạn đang ở đâu lại là một vấn đề khác cần được xem xét. Và đây cũng là cách định vị iPhone của chồng (vợ) phổ biến được nhiều người sử dụng để theo dõi đối phương. Điều này có thể xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân mỗi người khi chưa có sự đồng ý.

Có xem được chia sẻ vị trí trên iPhone qua Android không?

Có thể nếu bạn sử dụng một một ứng dụng của bên thứ ba, vì cơ bản tính năng chia sẻ vị trí trên iPhone là tính năng độc quyền chỉ hỗ trợ tương tác với nhau trên các thiết bị nhà Apple.

Đối với việc chia sẻ vị trí trên iPhone của bạn với các thiết bị Android khác cần sử dụng một ứng dụng như Google Maps nhưng điều này sẽ không đem lại độ chính xác và khả năng theo dõi liên tục như giữa 2 thiết bị iPhone với nhau.

Thế nên tốt nhất bạn nên chia sẻ vị trí trên iPhone của mình sang những người mà bạn biết chắc là họ đang sử dụng iPhone hoặc iPad.

Cách bật chia sẻ vị trí trên iPhone của bạn

Trước khi có thể chia sẻ vị trí của mình với bất kỳ ai, bạn nên đảm bảo dịch vụ vị trí được bật.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính.

2. Kéo xuống dưới và chạm vào phần Quyền riêng tư.

3. Ở trên cùng màn hình, chọn Dịch vụ định vị.

4. Đảm bảo công tắc Dịch vụ định vị đã ở chế độ bật sáng nền màu xanh lá cây, nếu không hãy vuốt nút công tắc sang phải để bật nó lên.

cách bật chia sẻ vị trí trên iPhone cách bật chia sẻ vị trí trên iphone xac dinh vi tri hien tai tren iphone 04

5. Nếu bạn cũng muốn chia sẻ vị trí của mình liên tục với ai đó trong một khoảng thời gian (thay vì chỉ gửi tin nhắn chia sẻ vị trí một lần) hãy nhấn vào Chia sẻ vị trí của tôi và sau đó đảm bảo vị trí đó được bật bằng cách vuốt thanh trượt sang phải.

Cách chia sẻ vị trí trên iPhone với người khác

Nhưng đã đề cập ngay tại phần đầu bài viết, mục đích thực sự của chúng ta là sử dụng dịch vụ chia sẻ vị trí trên iPhone để định vị iPhone của chồng (vợ) bạn, hay con cái và người thân của bạn.

1. Mở ứng dụng Điện thoại hoặc Danh bạ trên điện thoại iPhone của bạn.

2. Trong phần danh sách liên hệ, tìm đến tên liên hệ bạn muốn chia sẻ vị trí trên iPhone của mình cho người đó.

3. Chạm vào và cuộn xuống dưới cùng sẽ tìm thấy dòng chữ Chia sẻ vị trí của tôi. Nhấn vào đó để bắt đầu chia sẻ vị trí trên iPhone của bạn với người này.

4. Một bảng lựa chọn hiện lên, chọn thời gian bạn muốn chia sẻ vị trí của mình cho thiết bị khác. Bạn có thể chọn chia sẻ trong 1 giờ, đến hết ngày hôm nay hoặc vô thời hạn.

chia se vi tri tren iphone (1) chia se vi tri tren iphone (2) chia se vi tri tren iphone (3)

5. Chạm vào Xong và chờ cho người bên kia xác nhận chấp nhận việc chia sẻ vị trí trên iPhone của bạn nữa là xong.

Cách xem chia sẻ vị trí trên iPhone

Để xem vị trí thiết bị iPhone hay bất kỳ thiết bị nào khác của Apple như máy Mac, iPad, AirPod, v.v… khi đã được chia sẻ vị trí trên iPhone của mình hãy vào ứng dụng Tìm (hoặc Tìm iPhone trên các phiên bản iOS 12 trở xuống).

1. Mở ứng dụng Tìm (Tìm iPhone) trên màn hình chính của iPhone.

2. Tại màn hình ứng dụng, chọn tab Người.

3. Tại đây, bạn sẽ thấy những người đã chia sẻ vị trí trên iPhone của họ trên thiết bị iPhone, iPad của bạn.

chia se vi tri tren iphone 01 chia se vi tri tren iphone 02 chia se vi tri tren iphone 03

Chạm vào tên của những người này để xem được vị trí thiết bị họ đã chia sẻ với bạn đang ở đâu. Bạn cũng có thể sử dụng Chỉ đường để xem đường đi trên bản đồ Apple Maps.

Cách tắt chia sẻ vị trí trên iPhone

Trước hết, hãy kiểm tra xem những ai mà bạn đang chia sẻ vị trí trên iPhone của mình bằng cách truy cập vào Cài đặt > Tên của bạn > Tìm.

Để ý đến các danh sách tên được hiển thị bên dưới tại màn hình Tìm. Đấy là những người bạn đang chia sẻ vị trí iPhone của mình cho họ. Nhấn vào từng người một bạn muốn tắt chia sẻ vị trí iPhone của mình cho họ, cuộn xuống dưới và chọn Dừng Chia sẻ Vị trí của tôi.

cach xem chia sẻ vi tri tren iphone cach tim iphone bi mat bang icloud 09 cach xem chia se vi tri tren iphone

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng chia sẻ vị trí trên iPhone để theo dõi thiết bị của bạn trên một chiếc điện thoại iPhone khác. Giúp ích rất nhiều cho các trường hợp vô tình làm thất lạc chiếc iPhone ở đâu đó hay đây cũng là một cách định vị iPhone của chồng (vợ) hoặc con cái bạn mà bạn có thể tham khảo. Rất tiện đấy nhé, vì bạn không cần phải cài đặt bắt kì ứng dụng bên thứ ba có thể không an toàn vào thiết bị.

Bạn có thể xem thêm một số mẹo định vị iPhone hay cách sử dụng các tính năng xác định vị trí hữu ích khác trong số các bài viết được chúng tôi gợi ý sau đây:

Nếu thấy bài viết thảo luận về chia sẻ vị trí trên iPhone này hữu ích với bạn hãy để lại Like & Share giúp chúng tôi có thêm động lực đưa ra thêm những bài viết khác. Đừng quên ghé thăm thường xuyên trang GhienCongNghe để tìm hiểu thêm nhiều tin tức và hướng dẫn hữu ích khác nữa nhé.