Table of Contents

Cách chặn kênh YouTube hữu ích ngay trên điện thoại và máy tính của bạn
Tin học

Cách chặn kênh YouTube hữu ích ngay trên điện thoại và máy tính của bạn

YouTube là nền tảng phát video lớn nhất thế giới, tuy nhiên có nhiều nội dung không phù hợp với một số đối tượng như trẻ em. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách chặn kênh YouTube qua bài viết sau để hạn chế các kênh không phù hợp xuất hiện nhé.

Trong quá trình xem YouTube, bạn sẽ gặp phải những nội dung gây phiền toái và không cần thiết ở một số kênh sáng tạo nội dung nhất định. Vậy làm sao để có cách chặn kênh YouTube này bằng điện thoại và máy tính hay các thiết bị như tivi? Đừng lo, bài viết sau của GhienCongNghe sẽ cung cấp cho bạn các cách chặn kênh YouTube hữu ích.

Cách chặn kênh YouTube trên điện thoại

Với ứng dụng YouTube trên điện thoại mà bạn dùng và đăng nhập bằng tài khoản của mình, bạn có thể chặn kênh YouTube có nội dung không phù hợp với bản thân sau nhiều lần xuất hiện bằng cách thực hiện theo 3 bước sau.

Bước 1: Tìm tên kênh mà bạn muốn chặn, truy cập vào kênh đó.

Bước 2: Vào mục Giới thiệu kênh, chọn biểu tượng dấu ba chấm.

cac-cach-chan-kenh-youtube

Bước 3: Chọn Chặn người dùng > Chặn để hoàn tất.

cac-cach-chan-kenh-youtube

Cách chặn kênh YouTube trên máy tính

Để thực hiện cách chặn kênh YouTube trên máy tính, bạn thực hiện trình tự 4 bước sau.

Bước 1: Truy cập vào trang youtube.com

Bước 2: Tìm tên kênh mà bạn muốn chặn, truy cập vào kênh đó.

cac-cach-chan-kenh-youtube

Bước 3: Chọn Giới thiệu > Nhấn chọn biểu tượng lá cờ và nhấn Chặn người dùng.

cac-cach-chan-kenh-youtube

Bước 4: Nhấn Gửi để xác nhận.

cac-cach-chan-kenh-youtube

Cách chặn kênh YouTube trên tivi

Đối với những tivi thông minh cho phép xem nội dung trên YouTube hay còn gọi là Smart TV, Android TV như TV Samsung thì cần thực hiện các bước sau để có cách chặn kênh YouTube.

Bước 1: Mở tivi, vào ứng dụng YouTube.

Bước 2: Vào chế độ Cài đặt > Chọn Chế độ hạn chế > Bật.

Vậy là bạn đã chặn các kênh có nội dung xấu và không phù hợp với tài khoản của mình. Khi những video này hiện lên sẽ có dòng “Video này không khả dụng vì đã bật chế độ hạn chế”. Nếu vẫn tiếp tục muốn xem video, bạn chỉ cần tắt chế độ hạn chế đi là được.

Ẩn kênh YouTube không phù hợp với trẻ em bằng YouTube Kids

Một đối tượng mà rất dễ bị ảnh hưởng bởi các nội dung không lành mạnh trên YouTube là trẻ em. Vì vậy, với lứa tuổi này, các bậc phụ huynh nên cài đặt ứng dụng YouTube Kids cho trẻ hoặc cho trẻ xem các thông tin trên youtubekids.com.

Trên kênh YouTube này, trẻ em chỉ có thể xem được các video phù hợp với lứa tuổi mà không lo lắng bị tấn công hay ảnh hưởng bởi các nội dung xấu từ các kênh YouTube không lành mạnh.

Hoặc chúng ta có thể ẩn kênh YouTube không phù hợp, chặn kênh YouTube không cho trẻ em xem bằng cách chặn kênh YouTube ở ba thiết bị phía trên.

cac-cach-chan-kenh-youtube

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về cách chặn kênh YouTube để bạn có thể bảo vệ chính mình và gia đình khỏi những nguồn thông tin xấu tràn lan trên kênh sáng tạo nội dung này.

Nếu bạn thấy những thông tin trên bổ ích, hãy chia sẻ ngay cho mọi người xung quanh cùng biết cách chặn kênh YouTube này và đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo nhiều tin tức được cập nhật về công nghệ nhé.