Table of Contents

Cách cập nhật Microsoft Edge dễ dàng trên máy tính và điện thoại
Tin học

Cách cập nhật Microsoft Edge dễ dàng trên máy tính và điện thoại

Dù quá trình cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho Microsoft Edge luôn diễn ra và hoàn thành trong nền một cách âm thầm và tự động mọi thứ. Một số người vẫn muốn tìm cách cập nhật Edge theo cách thủ công trên thiết bị của mình.

Cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho Microsoft Edge thực ra rất đơn giản và dễ dàng. Trên thực tế, nó đơn giản đến mức mọi quá trình đều được tự động hóa mà bạn không hề nhận cảm nhận được quá trình này đang được thực thi. Sẽ không có bất kỳ một lý phải chăng nào để tìm cách cập nhật trình duyệt Edge trên máy tính hoặc điện thoại của bạn, nhưng nếu bạn vẫn muốn tìm cách để thực hiện điều này thủ công, bài viết của GhienCongNghe chia sẻ dưới đây sẽ dành cho bạn.

Cách cập nhật Microsoft Edge trên Windows 10/11

Microsoft Edge được thiết kế để tự cập nhật mà không cần sự can thiệp của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ điều này không xảy ra vì một số lý do nào đó, có thể là bạn vẫn chưa nhận được các tính năng mới nhất của Edge dù có nhiều người khác đã có.

Nếu bạn không chắc về việc Microsoft Edge đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất trên máy tính Windows 10/11 của mình hay chưa, hãy làm theo các bước cập nhật thủ công như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Microsoft Edge trên máy tính Windows 10/11 của bạn.

Bước 2: Nhấn chuột vào biểu tượng 3 dấu chấm tròn ở góc trên cùng bên phải cửa sổ trình duyệt Edge. Sau đó nhấn vào Help and Feedback và chọn About Microsoft Edge trong menu xổ xuống.

Cách cập nhật Microsoft Edge trên Windows 10/11

Bước 3: Tại tab About trong màn hình Settings của Edge, bạn sẽ thấy số phiên bản của trình duyệt Edge đang có trên máy tính của bạn kèm theo dấu hiệu tích màu xanh với dòng chữ “Microsoft Edge is up to date”. Điều này cho bạn biết rằng Microsoft Edge trên máy tính Windows 11/10 của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Cách cập nhật Microsoft Edge trên Windows 10/11

Dòng chữ Microsoft Edge is up to date cho bạn biết trình duyệt Edge của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Còn nếu bên dưới dòng chữ Microsoft Edge xuất hiện hoạt ảnh hình tròn xoay đều kèm theo dòng chữ Updating Microsoft Edge (chỉ số phần trăm) thì điều này có nghĩa rằng đang có một bản cập nhật mới có sẵn trên máy tính Windows của bạn và nó sẽ được cài đặt tự động.

Cách cập nhật Microsoft Edge trên Windows 10/11

Hãy nhấn vào nút Restart sau khi quá trình cập nhật trình duyệt Microsoft Edge hoàn tất.

Tuy nhiên, vì một số lý do không xác định nào đó, nếu bạn không thể cập nhật trình duyệt Edge trên PC Windows của mình thông qua hướng dẫn ở trên, bạn có thể thử giải pháp thay thế dưới đây.

Mở ứng dụng Settings trên PC Windows 10/11 của bạn > nhấn vào Update & Security > Windows Update > Check for updates. Nếu Microsoft Edge có bản cập nhật, thì bản cập nhật đó sẽ được liệt kê trong phần cập nhật tùy chọn được hiển thị ở bên dưới. Nhấp vào Download và sau đó nhấp tiếp vào Install now để bắt đầu quy trình cập nhật bắt đầu.

Cách cập nhật Microsoft Edge trên Windows 10/11

Cách cập nhật Microsoft Edge trên macOS

Cách cập nhật trình duyệt Microsoft Edge dành cho các máy tính Mac cũng tương tự như việc bạn cập nhật Microsoft Edge thủ công ở giao diện trên Windows. Cách cập nhật thủ công Edge trên máy tính Mac như sau:

Bước 1: Hãy mở trình duyệt Edge trên máy Mac của bạn.

Cách cập nhật Microsoft Edge trên macOS

Bước 2: Sau đó, chọn vào biểu tượng ba dấu chấm từ góc trên cùng bên phải của màn hình. Tiếp theo, chọn Help and Feedback > About Microsoft Edge.

Cách cập nhật Microsoft Edge trên macOS

Nếu có bản cập nhật, bản cập nhật đó sẽ được tự động cài đặt trên máy tính Mac của bạn.

Cách cập nhật Microsoft Edge trên macOS

Cách cập nhật Microsoft Edge trên điện thoại

Trên điện thoại của vậy, mọi bản cập nhật trên các thiết bị di động chạy Android hoặc iOS đều có cơ chế cập nhật tự động các phiên bản ứng dụng có trên máy mới nhất khi bạn không dùng đến hoặc trong khoảng thời gian nhất định (thông thường là vào khoảng thời gian bạn ngủ).

Điều này đảm bảo bạn không bị bở lỡ bất kỳ bản cập nhật vá lỗ hỏng hoặc sửa lỗi phần mềm nghiêm trọng nào đó. Và nếu bạn không chắc Microsoft Edge của mình đã được cập nhật trên thiết bị di động Android hoặc iOS hay chưa, hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây.

Cập nhật Microsoft Edge trên điện thoại Android

Bước 1: Mở ứng dụng Play Store trên điện thoại Android của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang xếp chồng lên nhau và chọn vào Quản lý ứng dụng và thiết bị.

Bước 3: Nhấn vào Cập nhật bên cạnh ứng dụng Microsoft Edge nếu có, ngược lại nếu đã được cập nhật sẽ có dòng chữ “Đã có bản cập nhật”.

Bước 4: Chờ quá trình cập nhật hoàn tất là xong.

Cập nhật Microsoft Edge trên iPhone/iPad

Bước 1: Mở App Store và nhấn vào hình ảnh đại diện hồ sơ iCloud của bạn (ở góc trên cùng bên phải màn hình).

Bước 2: Dùng ngón tay vuốt lên màn hình iPhone theo hướng từ trên xuống để làm mới lại trang.

Bước 3: Nếu có các bản cập nhật ứng dụng mới sẵn sàng được hiển thị bên dưới, hãy nhấn vào Cập nhật tất cả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn Cập nhật cho từng ứng dụng riêng lẻ.

Cập nhật Microsoft Edge trên iPhone/iPad

Microsoft phát hành các bản cập nhật mới trong suốt cả năm để đảm bảo mọi lỗ hổng bảo mật mới được tìm thấy thường xuyên được vá lại. Hơn nữa, các bản cập nhật là cần thiết để loại bỏ các lỗi và thêm vào các tính năng mới, do đó cải thiện chức năng và hiệu suất duyệt web.

Và đó là lý do tại sao, cài đặt các bản cập nhật mới cho bất kỳ ứng dụng nào không chỉ riêng gì Microsoft Edge là nhiệm vụ quan trọng mà người dùng nên quan tâm và chú ý.

Nếu bạn thấy bài viết này của GhienCongNghe hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè hoặc nhiều người khác cùng được biết. Ngoài ra, bạn cũng có thể để lại góp ý của mình cho chúng tôi để từ đó tiếp tục cải thiện chất lượng nội dung hơn nữa cho cộng đồng nhé.