Table of Contents

Bật mí cách chơi 2 acc game cùng lúc trên PC đơn giản và dễ thực hiện
Tin học

Bật mí cách chơi 2 acc game cùng lúc trên PC đơn giản và dễ thực hiện

Bạn muốn chơi 2 acc Roblox trên 1 máy tính hay những trò chơi “cày cuốc” như MU hoặc Võ […]

Bạn muốn chơi 2 acc Roblox trên 1 máy tính hay những trò chơi “cày cuốc” như MU hoặc Võ Lâm Truyền Kỳ từng làm mưa làm gió một thời. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách chơi 2 acc game cùng lúc trên PC đơn giản với những thủ thuật không quá phức tạp được GhienCongNghe chia sẻ dưới đây.

Cách chơi 2 acc game cùng lúc trên PC bằng tài khoản cục bộ

Khi bạn mở một phần mềm hay trò chơi trong Windows, hệ điều hành sẽ tạo một file dữ liệu mới cho phần mềm hoặc tựa game đó trong tài khoản người dùng máy tính hiện tại.

Nếu bạn có nhiều hơn một tài khoản người dùng cục bộ trên máy tính của mình, bạn có thể chạy tựa game đó với một phiên bản hoàn toàn mới. Lý thuyết chạy 2 acc game cùng lúc trên máy tính Windows là vậy. Giờ chúng ta bắt tay vào thực hiện.

Để có thể chạy 2 tài khoản game cùng lúc trên PC Windows, bạn có thể chọn chạy tựa game với tư cách người dùng khác trong khi vẫn mở tựa game ở phiên làm việc hiện tại của mình.

Các bước làm cụ thể như sau:

Advertisements

Bước 1: Nếu bạn chưa có tài khoản người dùng cục bộ thứ 2 trên máy tính, hãy tạo ngay 1 cái trên máy tính bằng cách vào Settings > Accounts > Family & other users > Add someone else to this PC > Nhấn chuột chọn I don’t have this person’s sign-in information và nhấn tiếp vào Add a user without a Microsoft account.

Cách chơi 2 acc game cùng lúc trên PC bằng tài khoản cục bộ

Bước 2: Một màn hình thiết lập tài khoản cục bộ mới xuất hiện, đặt tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản cục bộ này. Sau đó nhấn Next.

Lưu ý: Bạn nên đặt cả hai mật khẩu dễ nhớ nếu bạn định chơi 2 acc game trên PC thường xuyên. Nếu bạn không đặt mật khẩu, khả năng chạy 2 acc game sẽ không hoạt động.

Ngoài ra, bạn nên để loại tài khoản thay vì mặc định là User thì nên đổi thành Administrator.

Advertisements

Cách chơi 2 acc game cùng lúc trên PC bằng tài khoản cục bộ

Bây giờ bạn đã có 2 tài khoản cục bộ trên máy tính, bạn có thể chạy trò chơi theo bất kỳ tài khoản nào bạn muốn. Khi bạn khởi chạy một tựa game như bình thường (game Roblox hay MU chả hạn), nó sẽ mở trong tài khoản người dùng hiện tại.

Bước 3: Để chạy được game mà không làm thoát tài khoản đăng nhập hiện tại, hãy tìm kiếm nơi tệp khởi động tựa game đó được lưu trữ trên máy tính.

Để tìm thấy tệp khởi động trò chơi, cách đơn giản nhất là vào menu Start > gõ tìm kiếm tên trò chơi trong thanh công cụ tìm kiếm của Windows > nhấn chuột phải và chọn Open file location.

Cách chơi 2 acc game cùng lúc trên PC bằng tài khoản cục bộ

Advertisements

Bước 4: Bây giờ, giữ đồng thời phím Shift và chuột phải vào biểu tượng của tệp khởi động trò chơi. Nhấp vào Run as different user trong menu và bạn sẽ thấy hộp đăng nhập yêu cầu bạn đăng nhập bằng thông tin tài khoản kia. Sau đó nhấn OK để khởi chạy cùng một trò chơi song song với nhau.

Cách chơi 2 acc game cùng lúc trên PC bằng tài khoản cục bộ

Phương pháp này không hoàn hảo. Đôi khi, bạn cần chạy tựa game này trong phiên đăng nhập bằng tài khoản phụ này trước khi có thể mở trò chơi đó bằng hướng dẫn ở trên.

Không phải tất cả các tựa game đều cho phép bạn chạy hai acc cùng một lúc.

Cách chơi 2 acc game cùng lúc trên PC bằng Sandboxie

Nếu như cách làm ở trên quá rắc rối và mất thời gian thì phần mềm Sandboxie khiến việc chơi 2 acc game cùng lúc trên PC trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nó cho phép bạn chạy bất kỳ chương trình nào trong một cửa sổ đặc biệt tách biệt với phần còn lại của máy tính.

Advertisements

Cách chơi 2 acc game cùng lúc trên windows bằng phần mềm Sandboxie cụ thể như sau:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách tải xuống Sandboxie Plus tại trang web chính thức: https://sandboxie-plus.com/downloads/

Cách chơi 2 acc game cùng lúc trên pc bằng Sandboxie

Bước 2: Chạy tệp vừa tải về để cài đặt phần mềm vào máy tính. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy mục “Run Sandboxed” khi nhấp chuột phải vào một trong các chương trình có trên máy tính, kể cả là trò chơi.

Bước 3: Giống như ở trên, bạn phải tìm đến tệp khởi chạy trò chơi được lưu trữ trên máy tính bằng cách nhấn chuột phải và chọn Open file location.

Advertisements

Bước 4: Nhấn chuột phải vào tên tệp khởi động trò chơi và chọn Run Sandboxed.

Dấu hiệu nhận biết trò chơi đang được chạy ở phiên bản thứ 2 là xung quanh cửa sổ game có một đường viền màu vàng.

Cách chơi 2 acc game cùng lúc trên pc bằng Sandboxie

Bạn có thể tạo nhiều bản sao của trò chơi để đăng nhập cùng lúc nhiều hơn 2 tài khoản chơi game và nó không giới hạn ở việc chỉ chạy phần mềm đã có trên máy tính của bạn, bạn có thể cài đặt trò chơi bên trong Sandboxed để chạy nó ở trạng thái mới hoàn toàn.

Ngoài phần mềm Sandboxed thì trước đây nhiều game thủ đã từng sử dụng Crazy Multi để có thể chơi nhiều acc game cùng lúc trên máy tính.

Advertisements

Thế nhưng theo thời gian, nhà phát triển không còn hỗ trợ và phát triển phần mềm Crazy Multi nữa nên chúng tôi không khuyến khích và hướng dẫn bạn cách dùng phần mềm này.

Mặc dù ban đầu có vẻ như không thể, nhưng với phần mềm bên thứ ba và phương pháp thủ công trên Windows, bạn đã có thể chơi tựa game yêu thích của mình với nhiều tài khoản cùng lúc.

Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách chơi 2 acc game cùng lúc trên PC này hữu ích, hãy ủng hộ GhienCongNghe bằng cách Like & Share bài viết này cho nhiều người cùng được biết tới hơn nữa nhé.