Table of Contents

‘Luồn lách’ với 7 cách copy trang web không cho copy vô cùng đơn giản
Tin học

‘Luồn lách’ với 7 cách copy trang web không cho copy vô cùng đơn giản

Sự ra đời của Internet là kết quả của nhu cầu chia sẻ thông tin tự do rộng rãi. Tuy nhiên trong những năm qua các nhà phát triển đã luôn tìm ra cách mới để vô hiệu hóa chức năng copy nội dung của các website. GhienCongNghe sẽ giúp bạn ‘lách luật’ bằng 7 cách copy trang web không cho copy.

“… nếu nó ở trên mạng thì đều sẽ có cách để copy mà thôi”

Cách thông thường nhất mà các website hay dùng để vô hiệu hóa copy và click chuột phải là sử dụng JavaScript, trong khi số khác lại dùng các thuộc tính định dạng (styling properties) để khóa chọn văn bản.

Dưới đây GhienCongNghe sẽ hướng dẫn cho các bạn 7 cách copy trang web không cho copy tức là khi trang web đó đã vô hiệu hóa tính năng chọn văn bản hoặc click chuột phải.

Tắt JavaScript từ trình duyệt

Như tôi đã nói từ đầu, hầu hết các website dùng JavaScript để vô hiệu hóa chọn văn bản và click chuột phải. May mắn thay, các trình duyệt đều có mục cài đặt để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa JavaScript. Trong trường hợp này ta sẽ vô hiệu hóa nó, lưu lại và reload lại trang web.

Một khi đã copy xong nội dung thì hãy nhớ kích hoạt JavaScript lại bởi vì các trang như Facebook và website khác đều phụ thuộc nhiều và JS, nếu vô hiệu hóa nó thì các trang web đó sẽ không hoạt động ổn định.cách copy trang web không cho copy

Sao chép từ mã nguồn của website

Website được viết bằng HTML. Đoạn mã này có thể được xem bằng cách click chuột phải lên trang web trong trường hợp chưa bị vô hiệu hóa và chọn “View source”

Advertisements

Đối với người mới, điều này có thể khó hiểu và quá tải nên bạn cần phải có kĩ năng cơ bản về HTML.

Tuy nhiên, nếu website đó đã khóa chức năng bấm chuột phải thì chỉ cần thêm đường dẫn website sau “view-source:” vào trình duyệt. Ví dụ: view-source:https://www.manjemedia.com

Một khi bạn đã truy cập vào đoạn mã thì bạn có thể dễ dàng sao chép thông tin bạn muốn.'Luồn lách' với 7 cách copy trang web không cho copy vô cùng đơn giản

Chọn từ công cụ Inspect Element

Tôi khuyên bạn chỉ nên dùng phương pháp này cho sao chép lượng thông tin ít. Nếu như website đó vẫn cho phép click chuột phải nhưng lại không chọn văn bản được, chỉ cần click chuột phải và chọn “Inspect element”. Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện có chứa đoạn mã nguồn của web.

'Luồn lách' với 7 cách copy trang web không cho copy vô cùng đơn giản

Sao chép từ đoạn mã inspect element

Advertisements

Việc duy nhất cần làm là tìm đoạn văn bản nằm trong đoạn mã thường được giữ trong mã <p></p>, bạn có thể copy thoải mái đoạn văn bản này. Tôi biết là hỏi khó hiểu nhưng hãy xem phần dưới để có thể hiểu rõ hơn.

Dùng các trang proxy

Trái ngược lại với cách vô hiệu hóa JavaScript từ cài đặt trình duyệt, vài trang proxy sẽ cho bạn tùy chọn vô hiệu hóa JavaScript trước khi truy cập một website.

Có rất nhiều website cung cấp dịch vụ này, tìm từ khóa “trang web proxy miễn phí” trên công cụ tìm kiếm và bắt đầu trải nghiệm.

Chuyển website sang tệp PDF

Trong trường hợp này, bạn cần phải cài đặt driver chuyển sang PDF như là PDFCreator. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể chuyển trang web đó sang PDF rồi sau đó sao chép phần nội dung bạn mong muốn.

Vô hiệu hóa từ công cụ CSS user-select property

CSS là ngôn ngữ định dạng giao diện của website ví dụ như là màu sắc, font chữ v…v… Công cụ này cũng có thể dùng để vô hiệu hóa chức năng chọn văn bản trên một website bằng cách sử dụng user-select.

Advertisements

Dùng cửa sổ inspect element để dịnh vị công cụ này trên CSS. Nếu đã tìm thấy thì bỏ dấu tick để vô hiệu hóa nó.

Chụp màn hình nội dung

Cách này đặc biệt hữu dụng đối với hình ảnh khi mà bạn có thể chụp màn hình của hình ảnh lại từ các website bị giới hạn và lưu về máy tính.

Ngoài ra, dùng công nghệ nhận dạng kí tự văn học (OCR) có thể truy xuất các dạng văn bản có thể thấy được sang dạng văn bản có thể chỉnh sửa được và copy chúng.

Kết luận

Vậy là GhienCongNghe đã hướng dẫn xong 7 cách “luồn lách” để copy trang web không cho copy. Dù làm theo cách nào đi chăng nữa thì điều cần thiết nhất bạn phải làm khi sử dụng các nội dung đã sao chép đó là dẫn lại nguồn, chỉ như thế thì mớikhông tính là ăn trộm nội dung đó. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích với bạn. Nếu có thì hãy chia sẻ giúp GhienCongNghe nha!

Theo manjemedia.com

Advertisements