Table of Contents

Cách đăng ký eNetViet dành cho phụ huynh
Tin học

Cách đăng ký eNetViet dành cho phụ huynh

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ sổ liên lạc điện tử eNetViet chỉ được thực hiện ở cấp nhà […]

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ sổ liên lạc điện tử eNetViet chỉ được thực hiện ở cấp nhà trường và Bộ giáo dục sở tại, tài khoản sẽ được gửi về cho giáo viên và phụ huynh với các thông tin đăng nhập là phiếu điền thông tin được giáo viên chủ nhiệm gửi về cho các cha mẹ.

Hiện tại, tài khoản eNetViet sẽ phân làm 2 loại: Một là tài khoản dành cho giáo viên và hai là dành cho phụ huynh.

Tuy nhiên, tài khoản dành cho giáo viên sẽ được đội ngũ nhân sự IT hỗ trợ đăng nhập trực tiếp để đảm bảo các tính năng quản lý nghiệp vụ chuyên nghiệp trên phần mềm chuyên dụng nên không thể tự đăng ký.

Vì vậy, bài viết này sẽ chỉ tập trung hướng dẫn bạn cách đăng ký eNetViet cho phụ huynh và học sinh (nếu có). Cùng theo dõi bài viết của GhienCongNghe dưới đây.

Cách đăng ký eNetViet cho phụ huynh

Trước khi phụ huynh có thể đăng ký/đăng nhập eNetViet, hãy lưu ý một số điều kiện sau:

Advertisements
  • Đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ sổ liên lạc điện tử eNetViet từ phía nhà trường trước đó.
  • Số điện thoại dùng để đăng ký/đăng nhập vào app eNetViet phải là số điện thoại đã đăng ký trong phiếu đăng ký sử dụng hệ thống sổ liên lạc điện tử gửi cho nhà trường.

Sau khi đã tham gia sử dụng hệ thống sổ liên lạc điện tử eNetViet và nhận xác nhận từ phía nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm.

Dưới đây là các bước đăng nhập eNetViet dành cho phụ huynh:

Bước 1: Tải ứng dụng eNetViet về điện thoại di động thông qua kho ứng dụng CH Play hoặc App Store.

Ngoài ra, có thể truy cập trang tải eNetViet nhanh theo đường link dưới đây:

Bước 2: Mở ứng dụng eNetViet lên và điền số điện thoại đã đăng ký với nhà trường. Sau đó nhấn vào Quên mật khẩu và tiếp tục nhấn chọn Đồng ý.

Advertisements

Cách đăng ký enetviet cho phụ huynh

Bước 3: Chờ trong giây lát, eNetViet sẽ gửi mật khẩu về số điện thoại của bạn đã đăng ký với nhà trường thông qua tin nhắn SMS. Mở tin nhắn để lấy mật khẩu.

Bước 4: Với lần đầu tiên đăng nhập eNetViet, điện thoại sẽ hiện thông báo ”eNetViet muốn gửi Thông báo cho Bạn”, nhấn chọn Cho phép để sau này nhà trường hay giáo viên có bất cứ thông báo nào gửi trên eNetViet, bạn sẽ ngay lập tức nhận thông báo trên điện thoại.

Cách đăng ký enetviet cho phụ huynh

Sau khi phụ huynh đăng ký/đăng nhập thành công lần đầu vào eNetViet, giao diện ứng dụng tương tự như hình dưới đây.

Advertisements

Cách đăng ký enetviet cho phụ huynh

Nếu số điện thoại bạn đăng nhập không gửi về bất kỳ tin nhắn SMS nào từ eNetViet, bạn cần xem xét các nguyên nhân và liên hệ với nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm nơi con bạn theo học để kiểm tra lại.

Học sinh có đăng ký eNetViet được không?

Như đã chia sẻ ở phần nội dung trước đó, eNetViet là ứng dụng giúp kết nối phụ huynh với giáo viên và nhà trường trong việc trao đổi và theo dõi quá trình học tập của học sinh.

Phụ huynh được nhận kết quả học tập, rèn luyện của con cái họ tự động thường xuyên, cũng như xin nghỉ học online, trò chuyện với giáo viên chủ nhiệm và các phụ huynh khác, các thông báo, lịch học,… từ nhà trường.

Trong các hoạt động kể trên, có một số phần mang tính chất riêng tư giữa phụ huynh và giáo viên trong việc theo dõi và giám sát học sinh (những bạn trẻ vẫn đang nhận sự bảo hộ từ cha mẹ và chưa thể chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật).

Advertisements

Cho nên, ở thời điểm hiện tại, học sinh vẫn chưa thể đăng ký hay đúng hơn là được cung cấp tài khoản dành riêng cho mình để có thể đăng nhập vào eNetViet.

Học sinh có đăng ký enetviet được không?

Trên đây là tất cả những cách đăng ký eNetViet cho phụ huynh và giáo viên. Dù thế nào thì eNetViet vấn đang được triển khai đăng ký từ rất nhiều trường học trên khắp các tỉnh thành cả nước như: TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh,…

Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy Like & Share bài viết này để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và được nhiều đọc giả biết tới khi tìm kiếm giải pháp cho vấn đề kể trên nhé.