Table of Contents

Những cách đăng ký sim chính chủ VinaPhone dễ dàng ngay cả khi bạn ở nhà
Tin học

Những cách đăng ký sim chính chủ VinaPhone dễ dàng ngay cả khi bạn ở nhà

Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu các bước đơn giản và nhanh chóng hoàn thành thủ tục đăng ký sim chính chủ VinaPhone và cập nhật thông tin mới nhất về việc Chuẩn hóa thông tin từ Nghị định 49.

Nếu bạn đang sử dụng sim VinaPhone mà chưa đăng ký thông tin chính chủ, bạn có thể bị chặn sử dụng dịch vụ của VinaPhone cũng như là khả năng cao bị thu hồi số thuê bao. Để tránh những rắc rối này, bạn nên đăng ký sim chính chủ VinaPhone ngay hôm nay.

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký sim chính chủ VinaPhone online tại nhà dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần có điện thoại thông minh và kết nối Internet là có thể thực hiện được việc này.

Lợi ích của việc đăng ký sim chính chủ VinaPhone là gì?

Đăng ký sim chính chủ VinaPhone là việc khai báo thông tin cá nhân của người sử dụng sim với nhà mạng VinaPhone, bao gồm: số điện thoại, họ tên, số CMND/CCCD và ảnh chân dung.

Mục đích của việc này là để bảo vệ quyền lợi của người dùng, ngăn chặn tình trạng lạm dụng sim rác, gian lận thương mại và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ thông tin. Đồng thời, bạn cũng có thể tận hưởng các ưu đãi và khuyến mãi của nhà mạng dành cho khách hàng đăng ký chính chủ.

Advertisements

Ngoài ra, đăng ký sim chính chủ VinaPhone còn mang lại nhiều lợi ích khác cho người dùng thuê bao di động như:

  • Đảm bảo quyền sở hữu và quản lý sim của người dùng.
  • Hưởng được các ưu đãi và khuyến mãi từ nhà mạng VinaPhone.
  • Dễ dàng thay đổi thông tin cá nhân, gia hạn thuê bao, chuyển đổi gói cước hoặc hủy thuê bao khi cần thiết.
  • Được bảo vệ trước các rủi ro pháp lý khi có tranh chấp hoặc khiếu nại liên quan đến sim.
  • Được hỗ trợ kịp thời khi có sự cố về kỹ thuật hoặc an ninh mạng.

Cách đăng ký sim chính chủ VinaPhone online tại nhà

Cách đăng ký sim chính chủ vinaphone

Trước khi đi vào chi tiết các cách để có thể đăng ký sim chính chủ VinaPhone bên dưới đây, bạn cần kiểm tra thông tin thuê bao sim VinaPhone của bạn đã đúng hay chưa bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB và gửi đến số 1414 rồi hãy tiếp tục.

Cách đăng ký sim chính chủ VinaPhone qua website

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại của bạn và truy cập vào trang: https://my.vnpt.com.vn/

Advertisements

Bước 2: Nhấn vào Thông tin tài khoản.

Cách đăng ký sim chính chủ vinaphone qua website

Bước 3: Nhấn tiếp vào Đăng nhập.

Cách đăng ký sim chính chủ vinaphone qua website

Advertisements

Bước 4: Nhập số điện thoại VinaPhone mà bạn muốn đăng ký chính chủ vào ô trống. Sau đó nhấn chọn Gửi mã OTP.

Cách đăng ký sim chính chủ vinaphone qua website

Bước 5: Sau khi đăng nhập, bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng menu ở góc bên trái và chọn mục Thông tin cá nhân. Sau đó nhấn Cập nhật lại.

Cách đăng ký sim chính chủ vinaphone qua website

Advertisements

Đối với các khách hàng thuộc đối tượng phải chuẩn hóa/so khớp thông tin thuê bao thì sẽ có tùy chọn Cập nhật thông tin, bạn chỉ cần bấm vào nó và làm theo hướng dẫn để hoàn tất thủ tục đăng ký sim chính chủ VinaPhone.

Bước 6: Tích chọn vào ô đánh dấu “Tôi xác nhận đồng ý với những điều khoản trên” và nhấn Tiếp tục.

Cách đăng ký sim chính chủ vinaphone qua website

Bước 7: Tải ảnh chụp chân dùng, mặt trước và mặt sau của thẻ Căn cước công dân của bạn lên trên website. Sau đó, viết chữ ký số và nhấn Xác nhận.

Advertisements

Chờ nhà mạng VinaPhone phản hồi yêu cầu của bạn, nhanh nhất là tầm vài tiếng còn chậm nhất thì 2-3 ngày làm việc.

Cách đăng ký sim chính chủ VinaPhone qua My VNPT

Cách này đơn giản là sử dụng ứng dụng My VNPT để gửi yêu cầu đăng ký thông tin chính chủ bằng điện thoại, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My VNPT từ CH Play (đối với người dùng Android) hoặc App Store (đối với người dùng iPhone).

Hoặc nhấn vào đường link dưới đây để tải ứng dụng My VNPT:

Advertisements

Bước 2: Sau My VNPT được cài đặt trên điện thoại xong, hãy nhấn vào nó để mở ứng dụng này lên.

Bước 3: Sau đó, nhập số điện thoại của bạn và nhấn vào Gửi mã OTP. Sau vài giây, bạn sẽ mã số xác thực OTP từ VinaPhone, hãy nhập mã số này vào ứng dụng My VNPT để đăng nhập. Hoặc bạn có thể đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký trước đó.

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Thông tin thuê bao và lướt xuống dưới chọn vào Cập nhật lại để đăng ký lại sim chính chủ.

Cách đăng ký sim chính chủ VinaPhone qua My VNPT

Advertisements

Bước 5: Chọn loại giấy tờ tùy thân của bạn (CMND hoặc CCCD), nhấn Tiếp tục và bạn cần chụp ảnh mặt trước và sau của Căn cước công dân kèm theo cả ảnh chụp chân dung của bạn. Sau đó nhấn Xác nhận.

Cách đăng ký sim chính chủ VinaPhone qua My VNPT

Không phải ai cũng biết cách đăng ký sim chính chủ VinaPhone một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhiều người vẫn nghĩ rằng để đăng ký sim chính chủ, họ phải mang sim và giấy tờ tùy thân đến các điểm giao dịch của VinaPhone để làm thủ tục.

Đây là một cách truyền thống và khá bất tiện nhiều người. Hiểu được điều đó, VinaPhone triển khai nhiều cách thức để khách hàng có thể đăng ký thông tin chính chủ online.

Advertisements

Nhưng các cách đăng ký sim VinaPhone chính chủ ở trên thường mang lại hiệu quả không cao, để mọi thủ tục được đảm bảo, hãy đến trực tiếp các điểm giao dịch của VinaPhone trên toàn quốc. Bạn mang theo sim và giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu) để nhân viên kiểm tra và nhập liệu. Quá trình này chỉ mất khoảng 5 phút và hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì cho bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.