Table of Contents

Cách đổi thông tin chính chủ SIM Viettel tại nhà dễ dàng
Tin học

Cách đổi thông tin chính chủ SIM Viettel tại nhà dễ dàng

Hiện nay, người dân cần thực hiện chuẩn hóa thông tin theo NĐ 49 để không phải bị khóa SIM 1 chiều nếu thông tin thuê bao không phải của bạn. Vậy làm cách nào để thay đổi thông tin của bạn không chính xác?

Sau ngày 31/3/2023, các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo NĐ 49 sẽ bị các nhà mạng trong đó có Viettel sẽ khóa liên lạc một chiều gọi đi đối với các thuê bao có thông tin không chính chủ.

Nhưng bạn quá bận rộn và không có thời gian ra cửa hàng hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để được tư vấn và hỗ trợ cập nhật thông tin. Đừng lo, hãy làm theo cách đổi thông tin chính chủ SIM Viettel tại nhà đơn giản được GhienCongNghe hướng dẫn ngay dưới đây và bạn không phải lo lắng về việc bị khóa SIM nữa nhé.

Lưu ý trước khi thay đổi thông tin SIM Viettel tại nhà

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách thực hiện, để kiểm tra thông tin thuê bao Viettel của mình hiện tại, hãy mở ứng dụng nhắn tin trên điện thoại đã gắn thẻ SIM đó và soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi đến đầu số 1414 (hoàn toàn miễn phí).

Lưu ý trước khi thay đổi thông tin SIM viettel tại nhà

Advertisements

Nếu thông tin chưa chính xác, SIM đã được đăng ký bởi tên người khác, bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây và phối hợp với nhà mạng Viettel để nhanh chóng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao để không bị gián đoạn liên lạc trong thời gian sau ngày 30/03/2023 nhé.

Cách đổi thông tin chính chủ SIM Viettel tại nhà

Có hai cách để bạn thay đổi thông tin thuê bao Viettel không chính chủ, bao gồm sử dụng ứng dụng có tên My Viettel hoặc soạn tin nhắn theo cú pháp nếu SIM của bạn chưa bất kỳ thông tin thuê bao nào.

Thay đổi thông tin chính chủ SIM Viettel tại nhà bằng My Viettel

Cụ thể, nếu chủ SIM không đăng ký đầy đủ những thông tin theo quy định trước ngày 24/4, các nhà mạng bao gồm Viettel sẽ buộc dừng cung cấp dịch vụ (chiều gọi đi) theo nghị định 49.

Do đó người dùng sẽ phải bổ sung thông tin tại các quầy đại lý của Viettel hoặc thực hiện ngay trên ứng dụng My Viettel, cách làm như sau:

Advertisements

Bước 1: Mở ứng dụng App Store (đối với người dùng iPhone) hoặc CH Play (Đối với người dùng Android). Sau đó nhấn vào thanh Tìm kiếm và nhập “My Viettel”.

Bạn cũng có thể nhấn vào đường link tải nhanh dưới đây:

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng My Viettel thành công, hãy nhấn vào biểu tượng vừa xuất hiện trên màn hình chính.

Bước 3: Tại màn hình đăng nhập, nhập số điện thoại bạn muốn thay đổi thông tin vào ô, sau đó nhấn Đăng nhập. Một mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn thông qua tin nhắn SMS để xác nhận yêu cầu truy cập vào My Viettel của bạn, nhập mã số đó vào ứng dụng My Viettel để hoàn tất đăng nhập.

Advertisements

Thay đổi thông tin chính chủ SIM viettel tại nhà bằng My Viettel

Bước 4: Sau khi đã vào được màn hình chính của ứng dụng My Viettel, hãy nhấn vào Tiện ích khác > chọn mục Tiện ích di động > Chọn Thay đổi giấy tờ hoặc Đăng ký thông tin.

Bước 5: Tại màn hình Thay đổi thông tin, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để xác thực thông tin bao gồm: Căn cước công dân, Thẻ SIM hoặc hợp đồng đăng ký SIM.

Thay đổi thông tin chính chủ SIM viettel tại nhà bằng My Viettel

Advertisements

Bước 6: Bạn cần chụp mặt trước và mặt sau của thẻ Căn cước công dân của bạn. Tiếp theo đó là ảnh chụp chân dung của bạn.

Bước 7: Cuối cùng, bạn cần nhấp chọn vào ô “Tôi cam kết những thông tin trên là hoàn toàn chính xác” và chọn ô “Ký xác nhận” để bổ sung chữ ký cá nhân. Cuối cùng bấm Xác nhận để hoàn tất.

Chờ cho bộ phận nhân viên của Viettel liên hệ để thông báo xác nhận thông tin thay đổi của bạn là được.

Cách đăng ký SIM chính chủ Viettel bằng tin nhắn

Để đăng ký SIM chính chủ theo thông tin của bạn nếu như tin nhắn phản hồi từ tổng đài 1414 báo không có bất kỳ thông tin thuê bao nào đã được đăng ký với số thuê bao này.

Advertisements

Bạn hãy mở ứng dụng nhắn tin trên điện thoại của mình và soạn tin nhắn theo cú pháp:

  • [Họ_Tên.ngaythangnamsinh.soCCCD] gửi đến số 1414

Sau khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký thông tin cho SIM qua tin nhắn, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo quá trình đã diễn ra thành công bằng cách:

  • Cách 1: Gọi điện thoại đến số tổng đài 198 của Viettel để kiểm tra.
  • Cách 2: Kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB và gửi đến số 1414.

Câu hỏi thường gặp

Đăng ký SIM chính chủ Viettel có mất phí không?

Khi người dân thực hiện đăng ký SIM chính chủ hoàn toàn không cần phải đóng bất kỳ khoản phí nào cho nhân viên tại cửa hàng dịch vụ của Viettel. Nếu bạn được yêu cầu đóng phí dịch vụ cho việc này, hãy gọi điện thoại đến tổng đài của Viettel theo số 18008098.

Thay đổi thông tin SIM chính chủ Viettel ở đâu?

Bạn có thể ra các cửa hàng Viettel Store hoặc các đại lý của Viettel Telecom để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc, cũng như hoàn tất xác minh các giấy tờ cần thiết của chủ thuê bao di động.

Advertisements

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số cách đổi thông tin chính chủ SIM Viettel tại nhà đơn giản và dễ dàng. Nhưng nếu có thời gian, bạn nên ra cửa hàng dịch vụ của Viettel gần nhất để được tư vấn và hoàn thiện thông tin thuê bao theo nghị định 49 về chuẩn hóa thông tin công dân.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì cho bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.