Table of Contents

Cách gửi file Word qua Zalo bằng PC và điện thoại dễ dàng
Tin học

Cách gửi file Word qua Zalo bằng PC và điện thoại dễ dàng

Bỏ túi ngay cách gửi file Word qua Zalo cực tiện lợi và dễ dàng qua cho bạn bè hay đồng nghiệp chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản.

Zalo ngoài các tính năng cơ bản như nhắn tin, gọi điện, gửi ảnh, âm thanh, Sticker, Zalo còn cho phép bạn gửi các loại file khác nhau như PDF, Excel, PowerPoint và Word.

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách gửi file Word qua Zalo trên máy tính hoặc điện thoại một cách đơn giản và nhanh chóng, thuận tiện trong việc trao đổi dữ liệu với bạn bè và đồng nghiệp của bạn.

Cách gửi file Word và các định dạng file khác qua Zalo

Không chỉ có thể gửi file Word trên Zalo nhanh chóng bằng thao tác kéo thả chuột trên máy tính. Bạn có thể gửi và nhận các loại tệp tin khác nhau như hình ảnh, video, âm thanh, file văn bản, file PDF, file ZIP và nhiều định dạng tệp tin khác nữa.

Bạn cũng có thể chia sẻ tệp tin từ các ứng dụng lưu trữ tệp tin trực tuyến như Google Drive, Dropbox, OneDrive và Zalo Drive. Chỉ cần chọn biểu tượng kẹp giấy ở góc dưới bên phải màn hình cửa sổ trò chuyện, sau đó chọn tệp tin bạn muốn gửi. Chi tiết cách làm, hãy theo dõi phần dưới đây.

Cách gửi file word qua Zalo trên máy tính

Để gửi một file Word (.docx hoặc .doc) hoặc các định dạng tệp tin khác cho một người nào đó (bạn bè, đồng nghiệp hay sếp) qua ứng dụng Zalo dành cho máy tính, hãy làm như sau:

Advertisements

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo PC trên máy tính hoặc truy cập vào đường dẫn sau: https://chat.Zalo.me/ và đăng nhập bằng tài khoản Zalo của bạn lên đó.

Bước 2: Tìm và nhấp chuột vào tên cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn gửi file Word. Bạn có thể tìm kiếm tên hoặc số điện thoại của người đó trong mục Danh bạ trên cửa sổ ứng dụng Zalo PC của mình.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng đính kèm file (hình cái kẹp giấy) ở phía trên khung chat.

Cách gửi file word qua zalo trên máy tính

Bước 4: Chọn mục Chọn File và tìm đến file Word (.docx) mà bạn muốn gửi qua Zalo. Bạn có thể chọn nhiều file cùng một lúc bằng cách nhấn vào mục Chọn Thư mục để gửi. Sau đó nhấn Open.

Advertisements

Cách gửi file word qua zalo trên máy tính

Bước 5: File Word của bạn sẽ được gửi đi ngay lập tức. Bạn có thể xem trước file bằng cách nhấn vào biểu tượng xem trước (hình cái mắt) hoặc tải về bằng cách nhấn vào biểu tượng tải về (hình cái mũi tên).

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tính năng kéo thả chuột trên máy tính để gửi nhanh file Word hoặc các định dạng file khác qua Zalo. Chỉ cần nhấp giữ chuột vào file/thư mục bạn muốn gửi, sau đó kéo nó vào giao diện cửa sổ trò chuyện trên Zalo PC và thả ra để thực hiện hành động gửi.

Cách gửi file word qua zalo trên máy tính

Vậy là bạn đã hoàn thành cách gửi file Word qua Zalo trên máy tính. Đây là một cách rất tiện lợi và nhanh chóng để chia sẻ các file tài liệu trong công việc hay học tập.

Advertisements

Cách gửi file word qua Zalo bằng điện thoại

Đối với giao diện trên điện thoại, thao tác có phần phức tạp hơn một chút, dưới đây là cách gửi file Word qua Zalo bằng điện thoại như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn và chọn cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn gửi file Word.

Cách gửi file word qua zalo bằng điện thoại

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm tròn ở góc dưới bên phải màn hình để mở danh sách các tính năng có thể gửi đi trong tin nhắn Zalo.

Bước 3: Chọn mục Tài liệu và tìm đến file Word (có ký hiệu .docx ở cuối tên file) mà bạn muốn gửi. Bạn có thể duyệt qua các thư mục trên điện thoại của bạn hoặc nhập tên file vào thanh tìm kiếm.

Advertisements

Cách gửi file word qua zalo bằng điện thoại

Bước 4: Sau khi chọn file Word muốn gửi, bạn sẽ thấy một hộp thoại xác nhận với tên và dung lượng của file. Nhấn vào nút Gửi để hoàn tất quá trình.

Cách gửi file word qua zalo bằng điện thoại

Người nhận sẽ thấy file Word (.docx) xuất hiện trong cuộc trò chuyện với bạn. Họ có thể nhấn vào file để xem trước hoặc tải về điện thoại của họ.

Những lưu ý khi gửi file trên Zalo

Ngoài việc gửi file Word qua Zalo, bạn cũng có thể gửi nhiều loại file khác nhau qua ứng dụng nhắn tin phổ biến này. Dưới đây là danh sách các định dạng tệp tin mà bạn có thể gửi qua Zalo:

Advertisements
  • File văn bản: .doc, .docx, .pdf, .txt
  • File bảng tính: .xls, .xlsx
  • File trình chiếu: .ppt, .pptx
  • File âm thanh: .mp3, .wav
  • File video: .mp4, .avi
  • File nén: .zip, .rar

Một lưu ý nữa mà bạn cần lưu ý đó là Zalo chỉ cho phép bạn gửi các tệp tin có dung lượng tối đa 1GB. Nếu bạn muốn gửi các tệp tin có dung lượng lớn hơn con số này, hãy sử dụng tính năng gửi tệp tin từ Google Drive trên Zalo.

Cuối cùng là một số lưu ý trước khi bạn gửi đi một file bất kỳ qua Zalo, đó là:

  • Chỉ chia sẻ tệp tin với những người mà bạn tin tưởng và có quan hệ thân thiết. Không chia sẻ tệp tin nhạy cảm, bí mật hoặc vi phạm bản quyền với người lạ hoặc nhóm công khai.
  • Kiểm tra kỹ tệp tin trước khi gửi để đảm bảo không có virus, mã độc hoặc nội dung độc hại. Sử dụng phần mềm diệt virus uy tín để quét tệp tin và bảo vệ thiết bị của bạn.
  • Giới hạn kích thước và số lượng tệp tin khi chia sẻ để tiết kiệm dung lượng lưu trữ và băng thông của bạn và người nhận. Zalo hỗ trợ chia sẻ tệp tin có kích thước tối đa là 1 GB và số lượng tối đa là 10 tệp tin trong một lần gửi.
  • Tuân thủ các quy định của pháp luật và đạo đức khi chia sẻ tệp tin trên Zalo. Không chia sẻ tệp tin có nội dung xúc phạm, kích động, phản động, khiêu dâm hoặc trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Đó là cách gửi file Word qua Zalo mà bạn có thể thực hiện dễ dàng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng này của Zalo và có thể sử dụng nó một cách hiệu quả.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì cho bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung hơn nữa.