Table of Contents

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Telegram không gửi mã code nhanh nhất
Tin học

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Telegram không gửi mã code nhanh nhất

Telegram không gửi mã code khiến bạn gặp khó khăn trong việc đăng nhập. GhienCongNghe gửi bạn những nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng.

Trong quá trình đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Telegram, nhiều người thường gặp phải lỗi Telegram không gửi mã code. GhienCongNghe sẽ gửi đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Telegram không gửi code nhanh chóng nhất.

Mã code Telegram là gì?

Mã code Telegram là mã xác nhận khi vào ứng dụng. Đây là một loại mã được sử dụng nhằm giúp xác định, xác minh tài khoản của bạn.

Mã Telegram có chức năng bảo mật quan trọng tài khoản của bạn. Vì vậy, trong quá trình sử dụng ứng dụng không nên chia sẻ mã code cho người khác trong bất kỳ trường hợp nào.

Mã code Telegram là gì

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Telegram không gửi mã code

Việc Telegram không gửi mã code khiến bạn gặp nhiều trở ngại. Dưới đây, GhienCongNghe tổng hợp đến bạn một số nguyên nhân cũng như hướng dẫn cách lấy mã code Telegram đơn giản.

Lỗi tín hiệu

Mã đăng ký Telegram được gửi qua SMS có thể do bị lỗi tín hiệu. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong một khu vực mạng kém thì có thể mã code sẽ bị đường truyền làm gián đoạn. Điều này dẫn đến nó được gửi chậm hoặc thậm chí bạn chờ cả nửa ngày cũng không thấy đâu.

Vì vậy nếu thấy sóng điện thoại của bạn chỉ còn 2 – 3 vạch sóng hoặc thậm chí ít hơn thì hãy đến nơi nào gần đó có sóng mạnh hơn. Điều này giúp tránh gián đoạn quá trình nhận mã code nhé.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi Telegram không gửi mã code

Số điện thoại không hợp lệ

Nguyên nhân thứ hai khiến Telegram không gửi mã code chính là việc đăng nhập số điện thoại không hợp lệ. Chỉ cần bạn nhập sai một số thôi cũng khiến mã code không được gửi về điện thoại bạn rồi.

Vì vậy bạn nên thận trọng khi nhập số điện thoại đăng nhập Telegram. Sau khi nhập bạn có thể kiểm tra lại một lần nữa trước khi xác minh nhận mã code qua số điện thoại này nhé.

Telegram không gửi mã code do sử dụng Số điện thoại không đúng

Nguyên nhân thứ 2 ít phổ biến hơn, đó là bạn cố ý sử dụng một số điện thoại giả để đăng ký Telegram. Nếu là vậy thì chúng tôi khuyên bạn không nên làm vậy vì mỗi tài khoản cần có mã code để xác minh.

Nếu bạn cung cấp số điện thoại không chính xác sẽ không thể nào nhận được mã code và như vậy, bạn không thể đăng ký tài khoản được.

Nhận mã trong ứng dụng hoặc tin nhắn SMS

Lỗi Telegram không gửi code này xuất hiện khi bạn đang cố gắng đăng nhập tài khoản Telegram bằng một thiết bị khác. Trên thực tế, khi bạn đăng nhập tài khoản Telegram bằng một thiết bị khác nó sẽ gửi mã code về tài khoản trên thiết bị cũ của bạn.

Có thể Telegram đã gửi mã code đến bạn thông qua số điện thoại (SMS hoặc cuộc gọi) trên thiết bị cũ.

Cách khắc phục đơn giản đó là bạn hãy nhấn vào tùy chọn “Gửi mã dưới dạng SMS”  để thay thế. Khi đó bạn hãy nhập số điện thoại đăng ký vào và chờ tin nhắn tới.

Telegram không gửi mã code

Nhận mã qua cuộc gọi

Khi cách nhận mã qua SMS hoặc từ thiết bị cũ không được thì bạn vẫn còn một cách là nhận mã qua cuộc gọi. Cách này tiện lợi hơn là bạn chỉ cần nghe cuộc gọi sau đó nhập mã code mà bạn vừa nghe tổng đài nói vào là được.

Khi bạn không nhận được mã code Telegram bằng SMS bạn sẽ thấy có một tùy chọn “Không nhận được mã”. Khi này bạn sẽ nhận được một cuộc gọi từ Telegram, việc của bạn là lắng nghe thật kỹ và ghi nhớ chính xác mã code tổng đài đọc và điền vào để đăng nhập là được.

Nhận mã qua cuộc gọi Telegram

Đừng gửi yêu cầu quá nhiều lần

Một lỗi người dùng hay mắc phải đó là mong chờ Telegram gửi mã nhanh chóng chỉ trong vài giây. Sau vài giây đó mà vẫn không thấy mã thì sẽ nhấn “Gửi lại mã” với hy vọng Telegram sẽ gửi mã nhanh hơn.

Thực tế không phải vậy, có thể vì một vài lỗi đường truyền chẳng hạn mà mã sẽ đến chậm hơn một chút. Nếu bạn vẫn cứ nhấn “Gửi lại mã” nhiều lần sẽ làm quá trình gửi mã chậm hơn.

Điều bạn cần làm là chờ thêm một chút và chỉ cần nhấn “Gửi lại mã” 1 lần nếu bạn đã chờ khá lâu mà vẫn chưa thấy mã.

Nguyên nhân và cách khắc phục Telegram không gửi mã code

Yêu cầu hỗ trợ từ Telegram

Nếu đã thử những cách trên mà bạn vẫn không nhận được mã Telegram thì cách cuối cùng đó chính là yêu cầu hỗ trợ từ Telegram.

Bạn có thể gửi báo cáo lỗi Telegram không gửi mã code đăng nhập cho bạn thông qua đường link sau: https://telegram.org/support

Lúc này đội ngũ phía Telegram sẽ hỗ trợ bạn. Tuy nhiên cách này có thể sẽ mất một thời gian khá lâu, sau khi gửi yêu cầu hỗ trợ thì bạn cần đợi đến khi đội hỗ trợ khách hàng lên hệ với bạn.

Telegram không gửi code và cách khắc phục

Cách đăng nhập Telegram không cần mã code

Nếu bạn cần đăng nhập Telegram gấp mà vẫn chưa được hỗ trợ tức thì thì có thể tham khác cách đăng nhập dưới đây.

Sử dụng Google Voice

Để có thể đăng nhập Telegram không cần mã code bạn có thể sử dụng Google Voice. Để làm được điều này, bạn cần tạo một tài khoản mới để dẫn liên kết đến Google Voice.

Sau khi thực hiện điều này, bạn có thể đăng ký một số điện thoại bất kỳ thông qua dịch vụ này. Khi bạn sử dụng số điện thoại này để đăng nhập vào ứng dụng Telegram. Ứng dụng sẽ gửi mã đăng nhập qua Google Voice.

Cách đăng nhập Telegram không cần mã code bằng Google Voice

Sử dụng mã QR code

Để có thể đăng nhập Telegram dễ dàng hơn, bạn cũng có thể sử dụng đăng nhập bằng mã QR. Đây là cách đăng nhập Telegram không gửi mã code nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập vào trang web của Telegram và chọn đăng nhập bằng mã code QR hay LOG IN BY QR CODE. Trên giao diện chính của Telegram, bạn chọn Settings.

Cách đăng nhập Telegram không cần mã code bằng mã QR

Bước 2: Chọn Devices và click Scan QR ở cuối màn hình.

cách khắc phục Telegram không gửi code

Bước 3: Tiếp tục chọn Scan QR Code và sử dụng camera để quét mã QR.

ngân nhân và cách khắc phục Telegram không gửi mã code

Sau khi hoàn thành bạn sẽ được thông báo đăng nhập thành công.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã có thể giải quyết được vấn đề Telegram không gửi mã code. Chúc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tốt với app nói chuyện với người lạ này. Đừng quên Like, Share bài viết để GhienCongNghe có thêm động lực phát triển và chia sẻ thêm nhiều nội dung hữu ích khác nữa nhé.