Table of Contents

Cách kích hoạt SIM Vietnamobile dễ dàng ngay tại nhà
Tin học

Cách kích hoạt SIM Vietnamobile dễ dàng ngay tại nhà

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt SIM Vietnamobile đơn giản và nhanh chóng khi vừa mới mua hoặc trường hợp bị khóa SIM 1 hoặc 2 chiều.

Ngay sau khi sắm cho mình một chiếc SIM của nhà mạng Vietnamobile và lắp đặt vào điện thoại, bạn nghĩ đã có thể sử dụng nó để nghe/gọi và truy cập dữ liệu di động 4G. Thật ra là bạn cần kích hoạt SIM Vietnamobile mới mua để có thể sử dụng bình thường. Vậy cách kích hoạt SIM Vietnamobile mới mua hoặc SIM bị khóa do một số lý do khác nhau như thế nào? Bài viết này của GhienCongNghe sẽ giúp bạn cách giải quyết những vấn đề này.

Cách kích hoạt SIM Vietnamobile

Tại sao cần kích hoạt SIM Vietnamobile mới mua? Câu trả lời thực ra rất đơn giản, bạn sẽ bắt gặp vấn đề này ở mọi nhà mạng khác không chỉ riêng gì Vietnamobile, việc kích hoạt SIM vừa mới mua giúp nhà mạng xác định ngày sử dụng của bạn để nhà mạng tính thời hạn sử dụng của số thuê bao mới đó nếu bạn mua thẻ SIM nhưng không sử dụng ngay.

Vậy cách kích hoạt SIM Vietnamobile mới mua như thế nào? Dưới đây là các bước để kích hoạt thẻ SIM trong lần đầu lắp thẻ vào điện thoại. 

Cách kích hoạt SIM Vietnamobile mới mua

Trước tiên, bạn cần lắp thẻ SIM Vietnamobile vào điện thoại theo đúng kích thước và vị trí trong khay đựng SIM.

Cách kích hoạt SIM Vietnamobile mới mua

Chờ cho điện thoại nhận thẻ SIM, sao đó mở ứng dụng Điện thoại và bấm 188. Nhấn nút Gọi và làm theo hướng dẫn từ tổng đài để kích hoạt SIM Vietnamobile.

Lưu ý: Trong quá trình kích hoạt thẻ SIM Vietnamobile, bạn có thể cần bấm một số phím trên bàn phím để điều hướng đến các dịch vụ theo hướng dẫn của tổng đài viên.

Cách kích hoạt SIM Vietnamobile mới mua

Sau khi bạn thực hiện cuộc gọi đến đầu số 188 để kích hoạt SIM Vietnamobile mới mua xong, hãy kiểm tra SIM đã được kích hoạt thành công hay chưa bằng một trong các cách dưới đây:

  • Cách 1: Thực hiện cuộc gọi theo cú pháp *101#
  • Cách 2: Thực hiện một cuộc gọi bất kỳ đến số trong danh bạ của bạn.
  • Cách 3: Thực hiện cuộc gọi đến số tổng đài miễn phí 789.

Cách kích hoạt SIM Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Có rất nhiều lý do cho việc SIM Vietnamobile của bạn bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều (nghe và gọi), trong một số trường hợp bạn bị khóa SIM do nhập sai nhiều lần mã thẻ nạp tiền điện thoại, khóa 1 hoặc 2 chiều do chưa thanh toán cước di động (đối với SIM trả sau) hoặc hết hạn sử dụng do không phát sinh cước gọi trong thời gian dài (đối với SIM trả trước).

Hay gần đây là việc các thuê bao di động cần thực hiện chuẩn hóa thông tin theo Nghị Định 49 trước ngày 31/4 nếu không số thuê bao Vietnamobile của bạn sẽ bị thu hồi vĩnh viễn.

Khi bạn thuộc các trường hợp kể trên, hãy gọi điện thoại tới số 789 (cước phí: miễn phí), đây là số tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietnamobile. Sau đó cung cấp một số thông tin xác minh danh tính theo yêu cầu của tổng đài viên để kích hoạt SIM bị khóa hoạt động trở lại. Hoặc bạn có thể ra cửa hàng/điểm giao dịch của Vietnamobile gần nhất để được hỗ trợ kích hoạt lại thẻ SIM.

Cách kích hoạt SIM Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Không thể kích hoạt SIM Vietnamobile để sử dụng 4G?

Có một số người dùng phản ánh cho dù họ đã thực hiện cuộc gọi đến số 188 để kích hoạt SIM Vietnamobile mới của mình nhưng vẫn không thể thực hiện cuộc gọi đi hoặc truy cập được vào mạng 4G (đối với các gói SIM di động của Vietnamobile).

Vậy nguyên nhân là gì và cách xử lý vấn đề này như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho quá trình kích hoạt SIM của bạn không thành công, có thể là bạn làm chưa đúng theo các lần bấm số theo hướng dẫn của tổng đài 188. Hoặc điện thoại của bạn vẫn chưa nhận được tín hiệu từ sóng của nhà mạng Vietnamobile.

Dù lý do là gì, dưới đây là một số cách đơn giản và nhanh chóng để kích hoạt SIM Vietnamobile trở lại:

  • Khởi động lại điện thoại của bạn.
  • Tháo thẻ SIM ra khỏi điện thoại và lắp đặt trở lại. Chú ý quan sát góc SIM bị cắt đã đặt đúng trong khay SIM hay chưa.
  • Thực hiện lại quy trình kích hoạt thẻ SIM Vietnamobile bằng cách gọi đến số 188 và làm theo hướng dẫn.

Nếu như những cách trên không thể giúp bạn kích hoạt SIM Vietnamobile được, hãy mang thẻ SIM và điện thoại của bạn đến những điểm giao dịch hoặc cửa hàng của Vietnamobile gần nhất để được hỗ trợ.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp những cách kích hoạt SIM Vietnamobile hữu ích mà bạn đang cần khi mới mua thẻ SIM di động của nhà mạng này hoặc thẻ SIM Vietnamobile của bạn đang dùng bị khóa do một số lý do.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy LIKE & SHARE cũng như để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.