Table of Contents

Cách lấy mật khẩu WiFi đã kết nối trên laptop và điện thoại
Tin học

Cách lấy mật khẩu WiFi đã kết nối trên laptop và điện thoại

Bạn muốn biết được mật khẩu WiFi đang truy cập trên thiết bị của mình để có thể chia sẻ cho bạn bè nhưng không biết cách, hoặc đơn giản là bạn đã quên mất mật khẩu WiFi mà mình đang sử dụng. GhienCongNghe chỉ bạn cách lấy mật khẩu WiFi trên các thiết bị đang sử dụng.

Các điểm truy cập WiFi hiện nay đều yêu cầu mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật. Nhưng vì một lý do nào đó, bạn quên mật khẩu WiFi trong gia đình, bạn không muốn hỏi lại mật khẩu WiFi tại các quán nước, hay chỉ đơn giản là bạn muốn tìm cách lấy mật khẩu WiFi khi đã kết nối. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có được mật khẩu WiFi đang kết nối cách dễ dàng, cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay nhé.

Cách lấy mật khẩu WiFi trên điện thoại

Việc lấy mật khẩu WiFi trên điện thoại Android tương đối dễ dàng, bạn có thể chia sẻ WiFi thông qua mã QR trên các thiết bị chạy Android 10 trở lên. Nhưng không vì thế mà các phiên bản thấp hơn lại có cách lấy mật khẩu khó hơn.

Điện thoại Android 10 trở lên

Đối với các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android 10 trở lên, bạn có thể biết được cách lấy mật khẩu WiFi đã được kết nối trước đó bằng cách quét mã QR, mà không cần sử dụng phần mềm hỗ trợ nào khác. Hãy làm theo hướng dẫn sau để có cách lấy mật khẩu WiFi đơn giản nhất:

Bước 1: Mở WiFi trong Cài đặt, chọn điểm WiFi mà bạn đang truy cập, ngay lập tức mã QR của WiFi đó sẽ được hiển thị. Bạn cần lưu lại ảnh mã QR này.

Cách lấy mật khẩu WiFi

Bước 2: Mở ứng dụng hỗ trợ quét mã vạch QR như Google Lens hoặc Zalo, sau đó lựa chọn ảnh mã QR đã lưu từ trước để tiến hành quét.

Cách lấy mật khẩu WiFi

Bước 3: Sau khi quét, ngay lập tức thông tin về điểm WiFi mà bạn đang kết nối sẽ được hiển thị, bao gồm cả mật khẩu WiFi.

Cách lấy mật khẩu WiFi

Điện thoại Android 9 trở xuống

Đối với các thiết bị chạy hệ điều hành Android 9 trở xuống, hãy làm theo cách sau đây thể có thể áp dụng cách lấy mật khẩu WiFi mà không cần root máy hoặc cài thêm ứng dụng nào.

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn mục Sao lưu và đặt lại.

Bước 2: Bật công tắc tính năng Sao lưu. Sau khi sao lưu, bạn có thể xem được trực tiếp mật khẩu WiFi mà thiết bị từng truy cập, điều này tất nhiên sẽ không dẫn đến tình trạng nặng bộ nhớ thiết bị.

Cách lấy mật khẩu WiFi

Bước 3: Sau khi sao lưu, bạn truy cập vào thư mục LOST.DIR mặc định để có thể xem các file vừa sao lưu.

Bước 4: Bạn tìm file Cài đặt có tên Wi-Fi.bak như hình dưới, trường hợp bạn chọn sao lưu lên Google Drive, thì file này sẽ được upload lên đó.

Cách lấy mật khẩu WiFi

Bước 5: Mở file cài đặt Wi-Fi.bak để có thể xem được thông tin WiFi và các mật khẩu đã được lưu.

Cách lấy mật khẩu WiFi trên máy tính

Cách hiện mật khẩu WiFi trên Win 10

Hiện nay, có rất nhiều cách lấy mật khẩu WiFi trên Win 10 mà bạn có thể tận dụng. GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng nhất để có thể có cách lấy mật khẩu WiFi trên Win 10 nhanh chóng nhất, theo những bước dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm và mở Network Status ở thanh tìm kiếm Windows 10.

Cách lấy mật khẩu WiFi

Bước 2: Chọn mục Network and Sharing Center (Trung tâm Kết nối và Chia sẻ).

Cách lấy mật khẩu WiFi

Bước 3: Chọn vào WiFi bạn muốn xem mật khẩu.

Cách lấy mật khẩu WiFi

Bước 4: Chọn vào mục Wireless Properties (Thuộc tính không dây).

Bước 5: Tại mục Security (Bảo mật), chọn Show characters (Hiển thị), ngay lập tức mật khẩu WiFi sẽ được hiện ra.

Cách lấy mật khẩu WiFi

Cách hiện mật khẩu WiFi trên Win 7

Đối với máy tính chạy hệ điều hành Win 7, cách lấy mật khẩu WiFi hiệu quả mà nhanh gọn, bạn có thể làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Ấn vào Start, chọn mục Control Panel.

Cách lấy mật khẩu WiFi

Bước 2: Vào mục Network & Internet (Mạng và Internet).

Cách lấy mật khẩu WiFi

Bước 3: Chọn tiếp mục Network & Sharing Center (Trung tâm Kết nối và Chia sẻ).

Cách lấy mật khẩu WiFi

Bước 4: Chọn vào WiFi bạn muốn xem mật khẩu.

Bước 5: Chọn vào mục Wireless Properties (Thuộc tính không dây).

Bước 6: Tại mục Security (Bảo mật), chọn Show characters (Hiển thị), ngay lập tức mật khẩu WiFi sẽ được hiện ra.

Cách lấy mật khẩu WiFi

Xem thêm bài viết cách chặn người dùng WiFi chùa để tránh các trường hợp bị người khác đã kết nối từ trước đó và vẫn tiếp tục sử dụng mà không có sự cho phép của bạn.

Biết mật khẩu WiFi sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được những rắc rối nho nhỏ, bởi kết nối WiFi ngày nay rất quan trọng phải không nào. Bây giờ, bạn sẽ không còn phải băn khoăn tự hỏi về cách lấy mật khẩu WiFi nhà bên cạnh nữa, bạn có thể tự làm điều đó thật nhanh chóng như dân chuyên nghiệp tại nhà.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe luôn phát triển và có thêm nhiều bài viết hay hơn nữa.