Table of Contents

3 cách scan bằng điện thoại Android hoặc iPhone nhanh và chính xác
Tin học

3 cách scan bằng điện thoại Android hoặc iPhone nhanh và chính xác

Khám phá ngay những cách scan bằng điện thoại dưới đây của GhienCongNghe để tài liệu giấy của bạn được chuyển thành file PDF trong vòng vài nốt nhạc.

Bạn là một người có rất nhiều tài liệu giấy và muốn lưu trữ nó trong điện thoại của mình nhưng chưa biết cách? Hãy đọc ngay bài viết này của GhienCongNghe để “bỏ túi” ngay 3 cách scan bằng điện thoại cực dễ, cực tiết kiệm bạn nhé.

Cách scan trên iPhone

Các điện thoại iPhone có hệ điều hành từ iOS 11 trở lên đều đã có thể tự scan thông qua ứng dụng Ghi chú (Notes). Đối với cách scan bằng điện thoại này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện miễn là bạn có một chiếc điện thoại iPhone!

Bước 1: Mở ứng dụng Ghi chú (Notes) được thiết lập sẵn trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng Camera ở góc bên dưới của màn hình và lựa chọn Scan Documents.

cách scan bằng điện thoại

Bước 3: Đặt camera của điện thoại vào phần tài liệu mà bạn muốn scan. iPhone của bạn sẽ tự động focus vào tài liệu và chụp ảnh lại phần tài liệu trên, tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể tự thực hiện điều này thủ công bằng cách nhấn vào nút chụp ảnh.

cách scan bằng điện thoại

Bước 4: Sau khi scan xong, màn hình ứng dụng Ghi chú sẽ hiện ra tấm ảnh vừa chụp cùng công cụ Crop để bạn có thể đưa phần tài liệu bạn cần vào chính giữa khung hình. Sau đó nhấn Keep Scan. Nếu bạn muốn chụp lại, hãy chọn Retake.

cách scan bằng điện thoại

Bước 5: Sau khi bạn đã thực hiện việc scan đối với toàn bộ các trang tài liệu bạn cần, hãy nhấn Save để lưu lại toàn bộ. Số tài liệu đã scan này sẽ nằm trong Ghi chú của bạn.

Cách scan bằng Google Drive trên Android

Nếu bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành Android thì cách scan bằng điện thoại này chắc chắn sẽ “cứu rỗi” thời gian của bạn.

Bạn cần cài đặt Google Drive để quét tài liệu bằng Android. Ứng dụng này thường được cài đặt sẵn trên các thiết bị Android. Nếu bạn không có, hãy tải xuống từ cửa hàng Google Play.

Hoặc tham khảo đường link tải sau: tại đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive và nhấn vào dấu cộng (+) ở góc dưới màn hình.

Bước 2: Khi nhấn dấu cộng, một thẻ Create New sẽ hiện lên, tại đây bạn chọn Scan.

Bước 3: Đặt camera của điện thoại lên trên tài liệu mà bạn cần scan và nhấn chọn nút chụp khi bạn thấy tài liệu của bạn đã nằm trọn trong khung hình.

Bước 4: Chọn dấu tích xong nếu bạn thấy rằng tài liệu của bạn đã được scan đầy đủ. Chọn dấu mũi tên quay lại để tiếp tục scan lại nếu bạn thấy chưa hài lòng.

cách scan bằng điện thoại

Bước 5: Nếu muốn scan thêm những trang khác của tài liệu, hãy nhấn dấu cộng (+) để tiếp tục, hoặc nhấn Save để lưu lại tài liệu đã scan.

Bước 6: Khi bạn nhấn Save, bạn cần nhập vào tên của file PDF bạn vừa tạo cũng như lựa chọn một folder để lưu nó. Cuối cùng, nhấn Save là hoàn thành.

cách scan bằng điện thoại

Cách scan bằng điện thoại Android thông qua ứng dụng Google Drive hoàn toàn dễ thực hiện và không tốn của bạn quá nhiều thời gian đúng không?

Cách scan bằng điện thoại qua app

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp bạn có thể scan được tài liệu qua điện thoại hoàn toàn miễn phí. Vậy nên nếu bạn không thích sử dụng 2 cách scan bằng điện thoại mà GhienCongNghe giới thiệu bên trên thì hãy thử ngay cách scan bằng điện thoại qua một app thứ ba này.

Các ứng dụng máy quét có sẵn bao gồm Tiny Scanner, Genius Scan, TurboScan, Microsoft Office Lens, CamScanner,… Nhưng Adobe Scan có đầy đủ những gì bạn cần trong phiên bản miễn phí của nó. Nếu bạn chưa đăng ký ID Adobe miễn phí, bạn cần thiết lập một ID để sử dụng ứng dụng này.

Bước 1: Tải ngay ứng dụng Adobe Scan trên Google Play hoặc trên App Store

Bước 2: Mở ứng dụng, đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook hoặc tài khoản Adobe của bạn

Bước 3: Nhấn vào màn hình hoặc nút chụp hình khi bạn đã thấy tài liệu nằm trọn trong khung hình.

Bước 4: Crop theo ý muốn và chọn Continue.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành scan đủ các trang của tài liệu, hãy nhấn Save PDF ở góc trên bên phải của màn hình để lưu lại.

cách scan bằng điện thoại

Cách scan bằng điện thoại thông qua ứng dụng Adobe Scan cũng cực kỳ dễ thực hiện mà không cần tìm hiểu quá sâu. Tài liệu của bạn sẽ được scan một cách chính xác và chỉn chu hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Với 3 cách scan bằng điện thoại trên sẽ đảm bảo bạn có thể có cho mình những tài liệu file PDF cực kỳ chuyên nghiệp mà không cần phải tốn bất kỳ chi phí nào. Đừng quên ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên hơn để biết thêm nhiều mẹo hay ho nhé!