Table of Contents

Cách sử dụng VPN chi tiết cho những mật vụ bóng đêm tại đây
Tin học

Cách sử dụng VPN chi tiết cho những mật vụ bóng đêm tại đây

Như các bạn cũng đã biết, VPN là một hình thức tạo không gian mạng ảo từ đó giúp bạn có thể truy cập ẩn danh vào cách website. Tuy nhiên, đâu mới là cách sử dụng VPN đúng. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu nhé.

Hiện nay, các phần mềm cung cấp VPN xuất hiện rất nhiều, từ miễn phí cho đến tốn ngân lượng, từ chất lượng cao cho đến hàng replica 1:1. Vậy cách sử dụng VPN như thế nào, làm sao để chọn được nhà cung cấp VPN tốt. Tất cả sẽ có trong bài chia sẻ dưới đây của GhienCongNghe. Tìm hiểu nhé.

Cách sử dụng VPN và những tiêu chí khi lựa chọn nhà cung cấp

Cách sử dụng VPN và những tiêu chí khi lựa chọn nhà cung cấp

VPN hoạt động trên các thiết bị nào?

Hiện nay thì VPN được phát triển và sử dụng trên các thiết bị như máy tính, điện thoại và còn có cả router phát wifi. Nói đến VPN trên máy tính hay điện thoại thì có vè bình thường nhưng việc sử dụng VPN ngay trên chính router WiFi có lẽ là một điều mới mẻ đối với bạn.

Cách sử dụng VPN chi tiết cho những mật vụ bóng đêm tại đây

Các dòng máy tính bàn (Desktop), máy tính bản, hay các dòng điện thoại Android hay iOS đều có thể sử dụng VPN. Bất kể bạn dùng Mac, Widows, Linux, Ubuntu,… đều có thể sử dụng VPN bình thường. Tuy nhiên về phía router thì không phải router WiFi nào cũng có thể cài đặt và sử dụng VPN. Các bạn nên tìm hiểu rõ hơn khi muốn sử dụng VPN ngay trên thiết bị phát WiFi của mình nhé.

Advertisements

Sử dụng VPN có khó không?

Hầu hết hiện nay các nhà cung cấp VPN đã tùy chỉnh các tính năng và điều khiển để cho việc sử dụng VPN đối với những người dùng phổ thông hay đối với những cá nhân hay doanh nghiệp cần yêu cầu cao cũng có thể dễ dàng sử dụng. Các chức năng chỉ cần một nút tắt bật là có thể sử dụng thoải mái mà không lo việc bị rò rỉ thông tin khi đang sử dụng VPN trên mạng toàn cầu.

Cách sử dụng VPN chi tiết cho những mật vụ bóng đêm tại đây

Hướng dẫn cách sử dụng VNP trên điện thoại

Cách sử dụng VPN trên iOS

Để sử dụng VPN trên iOS, chúng ta sẽ sử dụng chính trình duyệt mặc định của hệ điều hành này luôn, đó chính là Opera. Được tích hợp sẵn trong trình duyệt Opera, nó không những giúp chúng ta có thể truy cập được những trang web bị giới hạn mà còn giúp chặn quảng cáo và tối ưu lưu lượng khi duyệt web.

Cách sử dụng VPN chi tiết cho những mật vụ bóng đêm tại đây

Sau khi cài xong các bạn hãy bật ứng dụng Opera lên

Advertisements
  • Tiếp theo là chọn biểu tượng Opera ở góc dưới màn hình
  • Tiếp theo chọn VPN để bật tính năng VPN của Opera
  • Tiếp theo là duyệt web như bình thường thôi

Cách sử dụng VPN trên Android

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android thì bạn có thể tùy chọn giữa việc sử dụng phần mềm bên thứ 3 hoặc sử dụng trình ẩn danh của trình duyệt Chrome.

Đối với Chrome, bạn chỉ cần vào trình duyệt, chọn biểu tượng 3 dấu chấm bên góc phải màn hình và sau đó chọn thẻ ẩn danh mới.

Cách sử dụng VPN chi tiết cho những mật vụ bóng đêm tại đây

Nếu như bạn muốn sử dụng phần mềm VPN, các bạn có thể vào CH Play, tìm và tải về những phần mềm VPN mà bạn muốn sử dụng. Một vài phần mềm VPN cho Android đó là ExpressVPN, NordVPN, TunnelBear,…

Cách sử dụng VPN trên máy tính

Muốn sử dụng VPN trên máy tính thì bạn cũng có thể làm bằng 2 cách. Một là bật trình ẩn danh, hai là sử dụng các extensions trong của hàng để dùng VPN.

Advertisements

Nếu muốn dùng trình ẩn danh, các bạn có thể mở một trình duyệt bất kỳ, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N đối với máy Windows hoặc Command + Shift + N đối với máy Mac. Và bắt đầu trải nghiệm VPN free.

Cách sử dụng VPN chi tiết cho những mật vụ bóng đêm tại đây

Tiếp đến là dùng các extensions trong cửa hàng ứng dụng. Bạn hãy vào cửa hàng ứng dụng khi mở trình duyệt. thực hiện tìm kiếm VPN và sau đó thêm các tiện ích này vào trình duyệt và sử dụng như bình thường thôi.

Cách sử dụng VPN chi tiết cho những mật vụ bóng đêm tại đây

Một vài tiện ích VPN dành cho Chrome

Bạn nên sử dụng VPN miễn phí hay trả phí

Tiếp đến là vấn đề băn khoăn xem là bạn nên sử dụng VPN miễn phí hay trả phí. Điều này liên quan trực tiếp đến nhu cầu sử dụng VPN của bạn.

Advertisements

Nếu như bạn là một người dùng phổ thông và chỉ muốn sử dụng VPN và tận dụng những tính năng miễn phí của nó để truy cập vào các trang web không được truy cập ở Việt Nam. Hay đơn giản bạn chỉ muốn những thông tin mình đăng nhập ở nơi công cộng không bị ăn cắp thì VPN miễn phí là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Cách sử dụng VPN chi tiết cho những mật vụ bóng đêm tại đây

Còn nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay là người đang muốn sử dụng VPN cho những mục đích thiên về chuyên môn hơn như bảo mật tài khoản ngân hàng công ty, ngăn chặn rò rỉ thông tin khi thực hiện các giao dịch toàn cầu, hay việc giúp ở rộng kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài,… thì việc chọn cho mình một nhà cung cấp VPN tốt với giá thành ổn là lựa chọn bạn nhất định phải cân nhắc.

Những lưu ý khi chọn nhà cung cấp VPN

Vì nếu bạn sử dụng các phần mềm của nhà cung cấp VPN hay chính tính năng ẩn danh của chính trình duyệt bạn đang dùng thì đều có nguy cơ bị mất hoặc bị hack. Vì thế, hãy ưu tiên lựa chọn nhà cung cấp VPN uy tín theo những tiêu chí sau đây:

  • Đảm bảo rằng họ tôn trọng quyền riêng tư của bạn và cam kết không bao giờ theo dõi hoạt động của bạn ở trên Internet.
  • Họ có đang sử dụng giao thức mới nhất hay không. Vì các giao thức luôn được cập nhật mỗi ngày nhằm tăng tính bảo mật thông tin người dùng. Do đó, hãy chắc chắn rằng họ cập nhật nó thường xuyên.
  • Kiểm tra xem nếu chọn VPN đó thì bạn có bị giới hạn băng thông hay không.
  • Tiếp theo là đến việc các máy chủ của nhà cung cấp VPN được đặt ở đâu. Nếu như bạn muốn đảm bảo được việc cung cấp IP đúng với nơi mình lựa chọn thì hãy xem xét kỹ vấn đề này nhé. Quan trong đấy.
  • Tiếp đến là liệu bạn có thể sử dụng VPN để truy cập vào nhiều thiết bị hay không.
  • Và cuối cùng là giá cả. Không thể phủ nhận rằng những phần mềm cung cấp VPN trả phí luôn tốt hơn so với đa phần VPN free. Tuy nhiên, cũng có nhiều phần mềm VPN không bắt bạn trả tiền, mà ngược lại, nó sẽ thu thập và cung cấp thông tin duyệt web của bạn cho bên thứ 3 nhằm kiếm lời. Và bạn cũng có thể dùng phần mềm free nếu như nhu cầu của bạn chỉ là việc khám phá các nền văn hóa trên thế giới.

Cách sử dụng VPN chi tiết cho những mật vụ bóng đêm tại đây

Advertisements

Bài viết liên quan đến VPN mà bạn có thể tham khảo:

Và trên đây là những chia sẻ của chúng mình về cách sử dụng VPN. Mong rằng những thông tin trên hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức bổ ích mỗi ngày.

Tham khảo Norton