Table of Contents

3 cách tải nhạc trên Spotify, tài khoản free cũng làm được
Tin học

3 cách tải nhạc trên Spotify, tài khoản free cũng làm được

Dù bạn đang dùng tài khoản Premium hay free thì GhienCongNghe đều có cách tải nhạc trên Spotify dành cho bạn. Đọc hướng dẫn ngay.

Spotify giúp bạn khám phá nhiều ca khúc và thể loại nhạc khác nhau ở Việt Nam cũng như quốc tế. Tuy nhiên, việc tải nhạc từ nền tảng này có phần “lắt léo” hơn so với các nền tảng miễn phí hoàn toàn mà chúng ta quen sử dụng từ xưa. Tuy nhiên, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ cách tải nhạc trên Spotify với cả điện thoại, máy tính, kể cả với tài khoản miễn phí.

Cách tải nhạc trên Spotify về điện thoại

Kể cả với tài khoản Premium, Spotify chỉ có thể chơi nhạc khi có kết nối mạng. Do đó, phòng khi không có kết nối ổn định hoặc không có mạng, bạn có thể tải sẵn playlist để nghe nhạc Spotify offline. Cách tải nhạc trên Spotify về điện thoại gồm các bước sau, áp dụng cho cả điện thoại Android và iPhone.

 1. Mở ứng dụng Spotify trên điện thoại rồi đăng nhập tài khoản Premium.
 2. Nhấp vào Your Library rồi chọn Playlist bạn muốn tải về.
 3. Khi đã ở trong Playlist, bạn chỉ cần bật nút Download và toàn bộ bài hát trong Playlist sẽ được tải về lần lượt.

Cach tai nhac tren Spotify

Cách tải nhạc trên Spotify về máy tính

Để tải nhạc Spotify trên máy tính, bạn cũng cần có tài khoản Premium và làm theo các bước sau:

 1. Mở Spotify và đăng nhập vào tài khoản Premium.
 2. Tìm Playlist bạn muốn tải về máy.
 3. Sau đó, khi đã ở trong playlist, bạn hãy ấn vào nút Download để nó chuyển xanh và các bài hát sẽ tự động được tải về.

Sau khi hoàn tất việc tải playlist, bạn sẽ nghe được các bài hát trong playlist đó mà không cần kết nối mạng. Lưu ý là bạn vẫn cần mở ứng dụng Spotify để nghe nhạc chứ bài hát không được lưu vào thiết bị của bạn.

Advertisements

Cach tai nhac tren Spotify

Cách tải nhạc trên Spotify không cần Premium

Có cách tải nhạc trên Spotify Free không cần Premium nhưng bạn hãy thực hiện trên máy tính.

 1. Bạn ở trình duyệt Google Chrome và tìm ứng dụng mở rộng (extension) Spotify™ & Deezer™ Music Downloader, rồi chọn Add extension để thêm tiện ích này vào trình duyệt.
 2. Truy cập https://open.spotify.com rồi đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản. Chọn album nhạc bạn muốn tải về hoặc tìm một bài hát bất kỳ bạn muốn nghe.
 3. Bây giờ, khi kết quả tìm kiếm hiển thị, bạn sẽ thấy nút Download màu xanh lá xuất hiện bên cạnh. Nút này được thêm vào khi bạn đã cài tiện ích trên.
 4. Nếu bạn đang mở album, ấn vào nút Download xong bạn sẽ thấy danh sách bài hát hiện ra, bạn click vào tên bài hát và nó sẽ được tải tự động về máy tính của bạn.

Cach tai nhac tren Spotify

Một số câu hỏi thường gặp

Có thể dùng 1 tài khoản Premium để tải nhạc về nhiều máy?

Nếu bạn có tài khoản Premium, bạn có thể tải nhạc về nhiều nhất là 5 thiết bị cho 1 tài khoản.

Giới hạn số lượng bài hát tải về trên Spotify Premium là bao nhiêu?

Trên mỗi thiết bị, bạn được tải tối đa 10.000 bài hát từ Spotify. Tuy nhiên, bạn nhớ bật kết nối mạng ít nhất 1 lần/30 ngày sau khi tải nhạc nhé.

Advertisements

Tại sao không tải được nhạc trên Spotify?

Nếu bạn không tải được nhạc từ Spotify, bạn hãy kiểm tra theo một số nguyên nhân dưới đây:

 • Kết nối mạng bị ngắt hoặc yếu, không ổn định.
 • Bộ nhớ thiết bị còn dưới 250MB.
 • Đối với máy tính, bị tường lửa chặn không truy cập được Spotify.
 • Tài khoản của bạn là tài khoản miễn phí, Spotify chỉ cho người dùng Premium tải nhạc.

Cách tải nhạc từ Spotify về thẻ nhớ

 1. Mở ứng dụng Spotify trên điện thoại rồi nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở mục Settings.
 2. Lướt xuống dưới và tìm mục Delete cache and saved data, nhấp vào đây rồi chọn OK. Đăng xuất tài khoản Spotify của bạn.
 3. Trên điện thoại của bạn, đi tới trình quản lý tệp rồi tìm thư mục com.spotify.music trong phần Android > Data rồi xóa thư mục này đi.
 4. Đăng nhập lại và tải playlist bạn muốn nghe offline. Sau đó, ở trình quản lý tệp, bạn sẽ thấy nhạc tải về đã nằm ở thẻ SD ở thư mục “Android > data > com.spotify.music > files”.

Đây là cách tải nhạc trên Spotify về thẻ nhớ với 4 bước đơn giản, bạn hãy đọc kỹ và làm đúng theo từng bước nhé. Trình quản lý tệp trên mỗi loại điện thoại khác nhau nên bạn cần tìm theo sắp xếp trên thiết bị của mình.

Nhạc Spotify tải về được lưu ở đâu

Nhạc bạn tải về từ Spotify sẽ được lưu tự động ở thư mục Android > data > com.spotify.music. Còn trên các thiết bị iOS bạn sẽ không thể biết chính xác được nó nằm ở thư mục nào trong máy, chỉ có thể biết được rằng iOS sẽ tính lượng dung lượng bạn tải về này vào trong tổng dung lượng của app.

Cach tai nhac tren Spotify

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã nắm được cách tải nhạc trên Spotify để nghe những khi không có kết nối mạng. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí đăng ký 3G, 4G hơn.

Advertisements

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết về cách tải nhạc trên Spotify hữu ích thì hãy Like và Share để GhienCongNghe tiếp tục đam mê làm nội dung chất lượng nhé.