Table of Contents

Hướng dẫn cách tạo danh sách phát trên YouTube trong 7 bước
Tin học

Hướng dẫn cách tạo danh sách phát trên YouTube trong 7 bước

Tạo playlist là một cách hay ho để thưởng thức các nội dung yêu thích của bạn theo chủ đề mà không bị gián đoạn. Cùng GhienCongNghe học cách tạo danh sách phát trên YouTube ngay sau đây.

Danh sách phát trên YouTube là một chuỗi các video được nhóm chung để phát liên tiếp nhau. Tạo một playlist trên YouTube không hề phức tạp. Cùng GhienCongNghe tham khảo ngay cách tạo danh sách phát trên YouTube nhé.

Cách tạo danh sách phát trên YouTube chỉ với 7 bước

Hướng dẫn cách tạo danh sách phát trên YouTube

Dưới đây là 7 bước để có một playlist trên YouTube mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Cách tạo danh sách phát trên YouTube chỉ với 7 bước

Google cho phép người dùng sử dụng tài khoản của mình để truy cập vào các dịch vụ, ứng dụng. Vì vậy bạn có thể sử dụng tài khoản Google của mình để đăng nhập YouTube. Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản YouTube, yên tâm đã có cách tạo tài khoản YouTube ngay sau đây. Tham khảo bài viết để biết cách đăng ký tài khoản YouTube nhé.

Bước 2: Chọn video YouTube đầu tiên cho danh sách phát.

Để bắt đầu tạo danh sách phát trên YouTube, bạn hãy chọn một video mà mình muốn đưa vào danh sách của mình.

Bước 3: Chọn Save bên dưới video.

Cách tạo danh sách phát trên YouTube chỉ với 7 bước

Dưới màn hình video mà bạn đã chọn trong bước 2, nhấn vào biểu tượng Save.

Bước 4: Chọn tùy chọn Create New Playlist.

Cách tạo danh sách phát trên YouTube chỉ với 7 bước

Sau khi nhấn vào lệnh Save, menu hiện lên sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn để lưu video bạn đã chọn.

Bạn có thể lưu video vào các danh sách phát khác nhau, có thể lưu vào một trong các danh sách phát có sẵn của YouTube (như Favorites hoặc Watch Later) hoặc bạn có thể tạo danh sách phát mới và lưu video vào danh sách phát mới. Để tạo một danh sách hoàn toàn mới nhấn chọn Create New Playlist.

Bước 5: Đặt tên cho danh sách phát của bạn

Cách tạo danh sách phát trên YouTube chỉ với 7 bước

Sau khi bạn chọn tạo danh sách phát mới, điền thêm thông tin để khởi tạo danh sách. Trong mục Name, nhập tên mà bạn muốn đặt cho playlist.

Bước 6: Chọn mức độ riêng tư của bạn.

Cách tạo danh sách phát trên YouTube chỉ với 7 bước

Từ menu hiện ra cho playlist mới, sau khi nhập tên, bạn chọn mức độ riêng tư cho danh sách phát. Bạn có thể chọn Public, Unlisted hoặc Private (công khai, không công khai hoặc riêng tư). Public nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm hoặc danh sách phát của bạn, Unlisted có link liên kết đều có thể xem danh sách của bạn, và Private nghĩa là chỉ có bạn mới có thể xem danh sách phát.

Bước 7: Chọn nút Create

Khi bạn đã đặt tên cho danh sách phát của mình và chọn mức độ riêng tư cho danh sách xong, hãy chọn nút Create màu xanh ở cuối menu mở rộng. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thêm video vào danh sách mới tạo.

Để xem danh sách phát mới của bạn, nhấn vào biểu tượng menu ba dấu gạch ngang góc trên bên trái màn hình, chọn Thư Viện, lướt xuống dưới và tìm mục Danh sách phát. Tất cả các danh sách được tạo sẽ được liệt kê ở đây.

Tìm hiểu thêm một số thủ thuật hay cho YouTube dưới đây:

Qua hướng dẫn cách tạo danh sách phát trên YouTube trên đây, GhienCongNghe hy vọng bạn có thể tạo cho mình một playlist thành công. Đừng quên Like & Share bài viết để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Tham khảo Digital Trends