Table of Contents

Cách tắt tiếng chụp ảnh Ulike trên iPhone và Android
Tin học

Cách tắt tiếng chụp ảnh Ulike trên iPhone và Android

Việc chụp ảnh có tiếng khiến cho nhiều chị em không thỏa mái khi selfie ở nơi đông người. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách tắt tiếng chụp ảnh Ulike cực kỳ đơn giản chỉ với một vài thao tác.

Nếu bạn đang tham gia một buổi hòa nhạc hoặc đang trong một căn phòng đông người và khá là yên tĩnh, bạn sẽ không muốn làm ồn khi muốn chụp một tấm ảnh selfie bằng app Ulike ở những nơi này. Trong những trường hợp này, bạn có thể làm theo các bước trong bài hướng dẫn cách tắt tiếng chụp ảnh Ulike trên iPhone và Android dưới đây của GhienCongNghe nhé.

Cách tắt tiếng chụp ảnh Ulike trên iPhone

IPhone là một trong những thiết bị smartphone được chị em dùng nhiều nhất để chụp ảnh và selfie. Và để tắt âm thanh chụp ảnh không chỉ trên ứng dụng Camera mặc định của iPhone mà còn trên các app chụp ảnh khác, trong đó có Ulike thì rất đơn giản.

Các thiết bị iPhone từ lâu đã nổi bật với nút bật tắt chuông báo nằm ở cạnh bên trái của iPhone.

Và để tắt âm chụp ảnh trên app Ulike, bạn hãy gạt công tắc sang chế độ tắt tiếng, bạn sẽ cảm thấy iPhone rung lên một hồi và nhìn thấy thông báo báo hiệu việc chuyển đổi sang chế độ im lặng.

Cách tắt tiếng chụp ảnh Ulike trên iPhone

Advertisements

Tắt chuông sẽ tắt tất cả các âm thanh từ thông báo, cuộc gọi đến và các cảnh báo khác, vì vậy hãy sử dụng điều khiển này một cách hợp lý nhé.

Tuy nhiên, ở một số quốc gia, chủ yếu là Nhật Bản và Hàn Quốc, âm thanh phát ra mỗi khi chụp ảnh sẽ luôn được bật vì chính sách quyền cá nhân ở đây.

Nếu bạn đang sử dụng những chiếc iPhone được bán ra tại những quốc gia này, âm thanh chụp ảnh sẽ phát ra ngay cả khi bạn gạt nút tắt tiếng trên iPhone của mình.

Ngoài ra còn một số giải pháp thay thế có thể hiệu quả trong một số trường hợp mà chúng tôi đã khám phá ra, bạn có thể áp dụng như:

  • Giảm âm lượng chuông thông báo trong cài đặt iPhone – Điều này sẽ giảm tiếng chụp ảnh phát ra không quá lớn để mọi người xung quanh có thể để ý tới.
  • Có thể kết nối với tay nghe có dây hoặc không dây mỗi khi chụp ảnh – Cách này có thể không hiệu quả ở tất cả các mẫu iPhone.
  • Dùng tay che đi các lỗ loa ở cạnh dưới của iPhone.

Cách tắt tiếng chụp ảnh Ulike trên iPhone

Advertisements

Cách tắt tiếng chụp ảnh Ulike trên điện thoại Android

Tất cả điện thoại thông minh, bao gồm cả điện thoại thông minh Android, đều sẽ được cài đặt mặc định phát ra âm thanh mỗi khi bấm chụp ảnh.

Thông thường, âm thanh này không phải là vấn đề quá lớn, nhưng đôi khi bạn có thể tắt tiếng chụp ảnh này đi trong một số trường hợp như chụp ảnh thông qua Ulike khi mọi người muốn selfie ở một nơi yên tĩnh như buổi hội nghị…

Sau đây là những cách tắt tiếng chụp ảnh từ app Ulike trên các thiết bị Android.

Giảm âm lượng trên Android bằng phím cứng

Điện thoại Android có các nút âm lượng chính ở mặt bên của thiết bị cầm tay điều khiển tất cả âm lượng trên điện thoại, bao gồm cả chuông điện thoại, nhạc và thậm chí cả âm thanh khi chụp ảnh.

Để tắt nhanh âm thanh chụp ảnh app Ulike, hãy sử dụng giảm âm lượng này bằng cách:

Advertisements

Bước 1: Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào nút Giảm âm lượng và quan sát thanh trượt âm lượng trên màn hình đã giảm dần về mức tối thiểu.

Cách tắt tiếng chụp ảnh Ulike trên điện thoại Android

Bước 2: Sau khi giảm hết âm lượng, điện thoại sẽ chuyển sang chế độ rung và sau đó hầu hết các kiểu máy sẽ tắt tiếng hoàn toàn kể cả chuông báo.

Chế độ Rung hoặc im lặng sẽ hoàn toàn tắt tiếng chụp ảnh. Cho nên hãy nhớ khôi phục lại âm lượng khi bạn đã chụp xong các bức ảnh nếu không muốn bỏ lỡ các thông báo và cuộc gọi quan trọng.

Bật chế độ im lặng trong Cài đặt

Điều này sẽ đem lại kết quả tương tự như khi sử dụng phím giảm âm lượng. Đây cũng là một trong những cách tắt tiếng chụp ảnh trên Ulike mà bạn có thể tham khảo thêm trong trường hợp phím cứng không hoạt động.

Advertisements

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại Android, hãy vuốt từ trên xuống để hiển thị thanh thông báo.

Bước 2: Hãy tìm đến biểu tượng Âm lượng được mô tả bằng hình ảnh chiếc loa.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng đó để chuyển sang chế độ im lặng với mô tả là hình chiếc loa có dấu gạch chéo và tối màu.

Cách tắt tiếng chụp ảnh Ulike trên Android

Advertisements

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một vài thủ thuật để có thể tắt âm thanh khi nhấp chụp ảnh trên app Ulike dành cho điện thoại Android và iPhone.

Nhưng như đã nêu ra ở trên, nếu bạn không tắt được tiếng chụp ảnh thì rất có thể điện thoại của bạn là sản phẩm được bán ra ở một số thị trường đặc biệt, nơi mà chính phủ và luật pháp nước đó yêu cầu tính năng âm thanh chụp ảnh luôn được bật.

Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách tắt tiếng chụp ảnh Ulike này hay và hữu ích với bạn, hãy để lại một Like & Share nhằm ủng hộ GhienCongNghe phát triển hơn nữa trong thời gian tới nhé.