Table of Contents

Cách tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID dễ dàng và tiện lợi
Tin học

Cách tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID dễ dàng và tiện lợi

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Đọc ngay để trải nghiệm những lợi ích mà VNeID mang lại cho bạn.

Với sự phát triển của công nghệ và công cụ đẩy mạnh phát triển các dịch vụ hành chính công trực tuyến, việc quản lý các giấy tờ công dân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với VNeID, bạn có thể tích hợp giấy phép lái xe của mình vào ứng dụng này để quản lý và sử dụng một cách tiện lợi và an toàn. Hãy cùng tìm hiểu cách tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID được GhienCongNghe hướng dẫn cụ thể từng bước chi tiết ngay dưới đây nhé.

Cách tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID

Trước tiên bạn phải cập nhật hoặc cài đặt ứng dụng VNeID trên thiết bị của bạn lên phiên bản mới nhất để nhận được tính năng tích hợp giấy tờ cá nhân.

Sau khi đã đảm bảo ứng dụng VNeID của bạn đang ở phiên bản 2.0.7 trở lên, hãy làm theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây để tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID:

Bước 1: Mở ứng dụng VNeID trên điện thoại lên và thực hiện đăng nhập bằng số định danh cá nhân và mật khẩu (được cấp bởi cơ quan công an ngay khi làm CCCD hoặc mật khẩu bạn đăng ký tài khoản định danh điện tử bằng VNeID trước đó).

Advertisements

Cách tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào ứng dụng VNeID, hãy nhấn vào Ví giấy tờ và chọn tiếp vào mục Tích hợp thông tin.

Cách tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID

Bước 3: Nhấn chọn vào nút Tạo yêu cầu mới để bắt đầu tích hợp giấy phép lái xe của bạn vào VNeID (bạn cũng có thể tích hợp một số loại giấy tờ cá nhân khác như: Thẻ bao hiểm và thông tin Người phụ thuộc).

Advertisements

Cách tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID

Bước 4: Sao đó, nhập số giấy phép lái xe của bạn được in trên thẻ Giấy phép lái xe dạng cứng của bạn. Tiếp theo, lựa chọn hạng giấy phép lái xe của bạn tại dòng thông tin tiếp theo. Cuối cùng nhấn Gửi yêu cầu,

Cách tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID

Để kiểm tra giấy phép lái xe của bạn đã được tích hợp hay chưa, hãy quay trở lại màn hình chính, chọn Ví giấy tờ > chọn Giấy phép lái xe > nhập mật mã gồm 6 chữ số > Tại đây sẽ có 3 mục bao gồm: Đã xác thực, Chờ xác thực và Xác thực lỗi.

Advertisements

Nếu thông tin giấy phép lái xe của bạn đang nằm trong mục Đã xác thực thì bạn đã thành công tích hợp bằng lái xe của mình vào ứng dụng VNeID rồi đấy.

Những lưu ý khi tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID

Tính năng tích hợp các loại giấy tờ khác ngoài thẻ Căn cước công dân (CCCD) trên ứng dụng VNeID vẫn đang trong giai đoạn phát triển, do đó nếu trong quá trình tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID, rất có thể xảy ra lỗi không thực hiện được.

Trong đó, các lỗi thường xảy ra khi tích hợp bằng lái xe vào ứng dụng VNeID có thể liệt kê như:

  • Giấy phép lái xe không đúng định dạng hoặc không hợp lệ.
  • Giấy phép lái xe chưa được đồng bộ với tài khoản định danh điện tử mức 2 của bạn trên VNeID do lỗi hệ thống.
  • Giấy phép lái xe đã được đồng bộ với tài khoản định danh nhưng thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ.

Bạn có thể thử thực hiện gửi lại yêu cầu tích hợp giấy phép lái xe theo các bước hướng dẫn ở trên một lần nữa nếu bạn gặp một trong các sự cố kể trên nhé.

Advertisements

Tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID là một giải pháp tiện lợi và an toàn cho việc quản lý giấy phép lái xe của bạn. Với những hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu như trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng tích hợp giấy phép lái xe của mình vào VNeID.

Nếu bạn thấy bài viết này của GhienCongNghe hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè hoặc nhiều người khác cùng được biết. Ngoài ra, bạn cũng có thể để lại góp ý của mình cho chúng tôi để từ đó tiếp tục cải thiện chất lượng nội dung hơn nữa cho cộng đồng nhé.