Table of Contents

Cách xem điểm thi đánh giá năng lực 2023 tại TP.HCM và Hà Nội
Tin học

Cách xem điểm thi đánh giá năng lực 2023 tại TP.HCM và Hà Nội

Bạn muốn biết điểm thi đánh giá năng lực của mình? Hãy đọc bài viết này để được hướng dẫn chi tiết cách xem điểm thi đánh giá năng lực tại Đại học quốc gia TPHCM và Hà Nội nhanh chóng và chính xác.

Nếu bạn là một trong số hàng chục nghìn thí sinh đã tham gia kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) gần đây hoặc của Đại học Quốc gia Hà Nội, bạn chắc chắn sẽ rất quan tâm đến kết quả của mình.

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xem điểm thi đánh giá năng lực năm 2023 tại ĐHQG-TP.HCM và của ĐHQG-HN đợt 1 cho thí sinh nhanh chóng tra cứu điểm số của mình.

Theo thông tin mới cập nhật, Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 vào ngày 4 tháng 4. Theo thống kê, thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực cao nhất là 1.091 điểm và thí sinh có điểm thi thấp nhất là 238 điểm.

Cách xem điểm thi đánh giá năng lực 2023 và những lưu ý cần biết

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) bằng cách truy cập tài khoản đã đăng ký thi ĐGNL trên hệ thống website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn hoặc https://khaothi.vnu.edu.vn/. Chi tiết theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Advertisements

Cách xem điểm thi đánh giá năng lực năm 2023

Kỳ thi đánh giá năng lực là một kỳ thi được tổ chức bởi Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQGTPHCM) và Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Thí sinh nếu đã hoàn thành kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 được tổ chức trong khoảng 

Cách xem điểm thi đánh giá năng lực 2023 ĐH Quốc gia TP.HCM

Kỳ thi đánh giá năng lực 2023 là kỳ thi quan trọng đối với học sinh lớp 12, vì nó sẽ quyết định việc xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng. Để xem điểm thi đánh giá năng lực 2023, học sinh cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh theo đường dẫn sau: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/

Bước 2: Nhập số Căn cước công dân (CCCD) và mật khẩu đăng nhập vào ô trống.

Nếu thí sinh quên mật khẩu đăng nhập có thể nhấn chọn Quên mật khẩu và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để khôi phục lại mật khẩu đăng nhập hoặc nếu chưa có tài khoản hãy nhấn vào Đăng ký ngay.

Advertisements

Cách xem điểm thi đánh giá năng lực 2023 ĐH Quốc gia TP.HCM

Bước 3: Thí sinh nhấn chọn Kết quả thi để xem thông tin chi tiết kết quả điểm thi và in giấy báo điểm thi đánh giá năng lực tại ĐHQGHCM năm 2023.

Bạn sẽ thấy điểm thi của mình theo thang điểm 1.200, với ba phần thi: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; Giải quyết vấn đề.

Cách xem điểm thi đánh giá năng lực 2023 tại ĐHQGHN

Để xem điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, thí sinh cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://khaothi.vnu.edu.vn/

Advertisements

Bước 2: Nhấn vào nút Đăng nhập ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Tại màn hình đăng nhập, nhập địa chỉ email mà thí sinh dùng để đăng ký tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực trước đó và mật khẩu đăng nhập có trong email xác nhận của Trung tâm khảo thí của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cách xem điểm thi đánh giá năng lực 2023 tại ĐHQGHN

Nếu thí sinh quên mật khẩu đăng nhập có thể nhấn vào nút Quên mật khẩu và nhận mật khẩu đăng nhập mới được gửi về địa chỉ email của thí sinh.

Bước 4: Xem kết quả thi Đánh giá năng lực bao gồm các thông tin như Tổng điểm, P1, P2, P3 và mã bưu điện để thí sinh dễ dàng theo dõi giấy xác nhận kết quả thi Đánh giá năng lực đang được gửi về địa chỉ nhà của thí sinh.

Advertisements

Cách xem điểm thi đánh giá năng lực 2023 tại ĐHQGHN

Cách phúc khảo khi có sai sót trong kết quả thi đánh giá năng lực

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia TPHCM, những thí sinh có nhu cầu cần phúc khảo lại bài thi đánh giá năng lực nếu nghi ngờ điểm thi của mình không chính xác có thể làm đơn gửi về Hội đồng tổ chức thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

Thời gian nộp đơn phúc khảo đợt 1 kéo dài trong ba ngày kể từ khi công bố kết quả điểm thi đánh giá năng lực (từ ngày 6/4 đến ngày 8/4).

Thí sinh cần nộp đơn trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo. Lệ phí phúc khảo khoảng 30.000 đồng. Kết quả phúc khảo sẽ được công bố dự tính vào ngày 15/4.

Cách phản ánh khi có sai sót trong kết quả thi đánh giá năng lực

Advertisements

Cách nhận giấy báo kết quả thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia TPHCM và Hà Nội

Sau khi đã có điểm thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc Gia TP.HCM hoặc của Đại học Quốc gia Hà Nội. Thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận và giấy báo điểm thi đánh giá năng lực qua đường bưu điện theo địa chỉ liên lạc mà bạn đã đăng ký trước đó.

Giấy chứng nhận kết quả thi là giấy tờ chứng minh bạn đã tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM hoặc của ĐHQGHN có điểm thi bao nhiêu, điểm số từng phần thi như thế nào.

Bạn cần giữ gìn giấy chứng nhận kết quả thi và giấy báo nhập học để làm căn cứ khi xét tuyển và tham gia nhập học tại các trường Đại học thành viên nếu trúng tuyển và có thể cần đến nó trong quá trình học tập sau này.

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách xem điểm thi đánh giá năng lực tại ĐHQG-TPHCM & ĐHQG-HN và những vấn đề liên quan mà học sinh lớp 12 cần lưu ý khi tra cứu điểm thi đánh giá năng lực. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và chuẩn bị tốt cho kỳ thi quan trọng này.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì cho bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.

Advertisements