Table of Contents

Cách xóa bình chọn trên Zalo dễ dàng và đơn giản
Tin học

Cách xóa bình chọn trên Zalo dễ dàng và đơn giản

Bình chọn là tính năng hữu ích của Zalo cho phép thành viên trong nhóm chat tạo hoặc bỏ phiếu cho một cuộc thăm dò ý kiến nào đó nhưng đôi khi vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa bình chọn của mình.

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bình chọn trên Zalo đơn giản và dễ dàng, dù bạn đang sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại hay phiên bản Zalo dành cho máy tính đều có hướng dẫn cụ thể và chi tiết từng bước, bạn hãy theo dõi ngay sau đây nhé.

Cách xóa cuộc bình chọn trên Zalo

Trước khi đi vào chi tiết từng bước để xóa cuộc bình chọn trong nhóm Zalo, bạn cần lưu ý rằng, chỉ có thể xóa cuộc bình chọn nếu bạn là người tạo hoặc bạn là Trưởng nhóm/Quản lý của nhóm chat đó, nó còn có nghĩa là bạn sẽ không thể xóa bình chọn của người khác trên nếu không thuộc các trường hợp kể trên.

Cách xóa cuộc bình chọn trên Zalo từ điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn và nhấn vào cuộc trò chuyện nhóm có chứa cuộc Bình chọn mà bạn muốn xóa.

Cách xóa cuộc bình chọn trên Zalo bằng điện thoại

Advertisements

Bước 2: Tìm đến tin nhắn bình chọn và nhấn vào dòng tiêu đề cuộc bình chọn đó.

Cách xóa cuộc bình chọn trên Zalo bằng điện thoại

Bước 3: Tại màn hình vừa xuất hiện, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm tròn ở góc trên bên phải màn hình điện thoại. Sau đó, một menu xổ xuống hiện ra với các lựa chọn gồm Gửi vào nhóm chat, Khóa bình chọn và Bảng tin nhóm, hãy nhấn vào Khóa bình chọn để dừng triển khai cuộc bình chọn này.

Cách xóa cuộc bình chọn trên Zalo bằng điện thoại

Advertisements

Bước 4: Một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận việc xóa bình chọn này, hãy nhấn vào Khóa bình chọn để hoàn tất.

Cách xóa cuộc bình chọn trên Zalo bằng điện thoại

Lưu ý: Khi bạn xóa một cuộc bình chọn, nó sẽ bị xóa khỏi cuộc trò chuyện của bạn và của tất cả người tham gia. Bạn không thể khôi phục lại một cuộc bình chọn đã xóa.

Cuộc bình chọn sẽ không bị xóa hoàn toàn mà vẫn sẽ tồn tại trong nhóm chat, bạn vẫn có thể xem số người đã tham gia bình chọn và kết quả bình chọn trước khi bị xóa.

Advertisements

Cách xóa Bình chọn trên Zalo PC từ máy tính

Bước 1: Mở Zalo Web hoặc Zalo PC, sau đó nhấn chuột chọn vào cuộc trò chuyện nhóm và cuộn đến phần cuộc bình chọn mà bạn muốn xóa.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào khuôn bình chọn để mở bảng tùy chọn, sau đó nhấn chọn Xem chi tiết.

Bước 3: Nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt (hình ô vuông màu xanh lam ở góc dưới của cửa sổ bật lên), sau đó nhấn chọn Khóa bình chọn, và nhấn Xác nhận để đồng ý xóa bình chọn này.

Advertisements

Tương tự như trên điện thoại, cuộc bình chọn sẽ không bị xóa hoàn toàn mà chỉ trôi đi trong nhóm chat. Bạn vẫn có thể xem lại kết quả bình chọn khi cần.

Cách xóa phương án bình chọn trên Zalo

Đôi khi bạn lỡ tay bấm nhầm hoặc suy nghĩ lại và muốn thay đổi phương án bình chọn của mình trong cuộc Bình chọn nào đó. Dưới đây là cách xóa phương án bình chọn của bạn trong nhóm chat Zalo khi đang dùng ứng dụng này bằng điện thoại hoặc máy tính.

Cách xóa phương án bình chọn của bạn trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và nhấn vào tên cuộc trò chuyện nhóm có chứa cuộc bình chọn mà bạn muốn xóa bình chọn của mình.

Advertisements

Bước 2: Nhấn vào tiêu đề của cuộc bình chọn.

Cách xóa phương án bình chọn của bạn trên điện thoại

Bước 3: Nhấn vào phương án bình chọn của bạn trước đó thêm một lần nữa để hủy bỏ. Sau đó nhấn Bình chọn để hủy bỏ hoặc thay đổi phương án bình chọn khác mà bạn muốn.

Cách xóa phương án bình chọn của bạn trên điện thoại

Advertisements

Cách xóa phương án bình chọn của bạn trên máy tính

Tương tự như thao tác trên điện thoại, các bước để xóa hoặc thay đổi phương án bình chọn của bạn trên Zalo PC như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Zalo PC trên máy tính, nhấn chuột vào cuộc trò chuyện nhóm có chứa bình chọn mà bạn muốn xóa hoặc thay đổi phương án bình chọn.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào bảng bình chọn hiển thị trong danh sách tin nhắn nhóm, một bảng mục lục xổ ra, bạn hãy nhấn chuột chọn vào Bình chọn.

Cách xóa phương án bình chọn của bạn trên máy tính

Advertisements

Bước 3: Sau đó nhấn chuột chọn vào chính lựa chọn trước đó của bạn một lần nữa để hủy bỏ bình chọn này. Nhấn Bình chọn để xác nhận việc hủy kết quả của bạn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách xóa bình chọn trên Zalo từ điện thoại và máy tính. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý nào về bài viết này, hãy để lại bình luận phía dưới để từ đó GhienCongNghe có thể cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn nữa nhé.