Table of Contents

Cách cập nhật số CCCD trên VNeID và những điều bạn cần biết
Tin học

Cách cập nhật số CCCD trên VNeID và những điều bạn cần biết

Số Căn cước công dân (CCCD) của bạn đang hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử VNeID không chính xác? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách xử lý và những lưu ý trước khi cập nhật lại số CCCD trên VNeID của mình.

Bạn thực hiện đăng nhập vào ứng dụng định danh cá nhân VNeID và nhận thấy số CMND/CCCD của mình không chính xác với giấy tờ gốc của bản thân. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề gặp phải này một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Cùng tham khảo cách cập nhật số CCCD trên VNeID nhanh chóng, cũng như một số lưu ý trước khi cập nhật lại thông tin quan trọng này trong bài viết của GhienCongNghe dưới đây.

Cách cập nhật số CCCD trên VNeID

Theo quy định tại Điều 5, Quyết định số 34/2021/QĐ-TTg, tài khoản định danh điện tử được xếp vào 2 mức độ bao gồm tài khoản Mức độ 1 là những tài khoản định danh điện tử cá nhân đã kê khai các thông tin như số định danh cá nhân (số CCCD), họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính và Mức độ 2 bao gồm các thông tin như mức độ 1 được xác minh bằng dấu vân tay và ảnh chân dung.

Và tùy thuộc vào tài khoản định danh điện tử của bạn đang ở mức độ nào mà bạn thực hiện cập nhật số CCCD trên VNeID theo cách tương ứng dưới đây. 

Đối với tài khoản định danh điện tử mức 1

Nếu tài khoản định danh điện tử của bạn đang thuộc điện mức 1, hãy làm theo các bước dưới đây để cập nhật số CCCD:

Bước 1: Mở ứng dụng VNeID và thực hiện đăng nhập bằng số định danh cá nhân và mật khẩu.

Advertisements

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, nhấn vào Tài khoản.

Cách cập nhật số CCCD trên vneid

Bước 3: Nhấn chọn Thông tin tài khoản.

Cách cập nhật số CCCD trên VNeID và những điều bạn cần biết

Bước 4: Tại màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu điền lại toàn bộ thông tin cá nhân của mình. Để cập nhật số CCCD trên VNeID, hãy nhấn vào ô trống bên dưới chữ Số CMND/CCCD.

Advertisements

Cách cập nhật số CCCD trên vneid

Bước 5: Sau khi hoàn tất mọi thông tin theo yêu cầu, nhấn vào ô đánh dấu “Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật”. Sau đó nhấn Cập nhật.

Cách cập nhật số CCCD trên vneid 

Đối với tài khoản định danh điện tử mức 2

Số Căn cước công dân trên VNeID cũng được sử dụng cho mục đích đăng nhập tài khoản VNeID, thế nên nếu số cccd của bạn không đúng với thông tin hiển thị trên ứng dụng.

Kiểm tra một lần nữa các thông tin tài khoản định danh điện tử của bạn xem thông tin Họ tên, ngày sinh, nơi ở được hiển thị trên VNeID đã đúng là của bạn hay chưa? Nếu những thông tin này là đúng, duy chỉ có số CCCD không hiển thị chính xác.

Advertisements

Cách duy nhất lúc này là bạn hãy đi tới các cơ quan công an cấp huyện/phường, nơi làm thẻ căn cước công dân của bạn để được cập nhật hoặc sửa đổi thông tin được hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử VNeID theo đúng số thẻ CCCD của mình.

Những lưu ý và giấy tờ cần chuẩn bị trước khi cập nhật số CCCD trên VNeID

Có thể bạn đã biết, đó là ứng dụng VNeID là ứng dụng định danh cá nhân trên môi trường số, điều này có nghĩa là nó có giá trị thay thế các loại giấy tờ cá nhân của công dân trong nước hoặc người nước ngoài khi làm việc hoặc du lịch tại Việt Nam. Cho nên việc thay đổi các thông tin, đặc biệt là thông tin quan trọng như số CCCD sẽ không thể được thực hiện trên nền tảng ứng dụng VNeID.

Do đó, để thay đổi hoặc cập nhật các thông tin quan trọng trên VNeID, bạn cần đi tới các cơ quan công an nơi bạn sống để được hỗ trợ và thực hiện các thủ tục để có thể thay đổi thông tin trên VNeID.

Như vậy, trước khi đi đến các điểm hỗ trợ thực hiện thủ tục thay đổi hoặc cập nhật thông tin đối với tài khoản định danh cá nhân, bạn cần chuẩn bị một số thứ sau:

  • Giấy CMND hoặc CCCD bản mới nhất của bạn.
  • Sổ Hộ khẩu.
  • Giấy khai sinh (không bắt buộc).
  • Lệ phí làm thủ tục hành chính.

Vậy làm thủ tục cập nhật số CCCD trên VNeID tốn phí bao nhiêu?

Advertisements

Việc thực hiện cập nhật hoặc thay đổi số CCCD hay bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến tài khoản định danh điện tử của một công dân sẽ tốn một khoản lệ phí nhất định được quy định tại cơ quan công an nơi bạn làm thủ tục cập nhật hoặc thay đổi thông tin có trên tài khoản định danh điện tử của mình, giao động từ 20.000 cho đến 50.000 đồng.

Trên đây là tất cả những lưu ý trước khi đi cập nhật số CCCD trên VNeID mà bạn cần phải biết nếu không muốn mất quá nhiều thời gian và công sức.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy LIKE & SHARE cũng như để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.