Table of Contents

Cách cập nhật thông tin thuê bao MobiFone online dễ dàng ngay tại nhà
Tin học

Cách cập nhật thông tin thuê bao MobiFone online dễ dàng ngay tại nhà

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước cần làm để thực hiện việc này, đồng thời cập nhật thông tin mới nhất về Nghị định 49 của Chính phủ Việt Nam trong việc chuẩn hóa thông tin thuê bao của người dùng.

Nghị định 49/2017/ND-CP quy định: “Thông tin thuê bao di động cần phải đảm bảo chính xác, đầy đủ ảnh chụp chân dung và đủ điều kiện đối với đối tượng người sử dụng.“.

Việc cập nhật thông tin thuê bao MobiFone online là một trong những yêu cầu quan trọng của NĐ 49 này. Theo đó, các thuê bao di động phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ nơi ở và ảnh chụp chân dung chủ SIM cho nhà mạng trước ngày 31/3, nếu số thuê bao di động có thông tin không khớp với Cơ sở dữ liệu thông tin Quốc gia về dân cư sẽ bị chặn 1 chiều gọi đi.

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật thông tin thuê bao MobiFone online một cách nhanh chóng và đơn giản. Cùng theo dõi.

Trước khi bắt đầu, bạn hãy thực hiện kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone xem nó đúng hay sai để tiếp tục tiến hành cập nhật lại thông tin chính chủ cho SIM của bạn. 

Cập nhật thông tin thuê bao MobiFone online bằng My MobiFone

Bạn có thể cập nhật thông tin thuê bao MobiFone online ngay tại nhà thông qua website hoặc ứng dụng My MobiFone. Để cập nhật thông tin qua ứng dụng My MobiFone, bạn tải ứng dụng này về điện thoại và đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó chọn Cá nhân > Cập nhật thông tin và thực hiện cập nhật thông tin theo hướng dẫn.

Advertisements

Các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng My MobiFone về điện thoại của bạn theo đường link bên dưới:

Bước 2: Mở ứng dụng My MobiFone và nhấn vào nút Đăng nhập ở trên cùng.

Cập nhật thông tin thuê bao mobifone online bằng My MobiFone

Bước 3: Nhập số điện thoại và nhấn chọn Đăng nhập bằng mã OTP. Ngay sau đó, một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại bạn nhập vào thông qua tin nhắn SMS, hãy điền mã số đó vào ứng dụng để đăng nhập vào My MobiFone.

Advertisements

Cập nhật thông tin thuê bao mobifone online bằng My MobiFone

Bước 4: Tại màn hình trang chính của ứng dụng, nhấn vào tên Cá nhân ở hàng trên cùng. Sau đó nhấn chọn Cập nhật thông tin bên dưới tên và số điện thoại của thuê bao MobiFone đó.

Cập nhật thông tin thuê bao mobifone online bằng My MobiFone

Bước 5: Tại đây, bạn cần chụp ảnh mặt trước và mặt sau Căn cước công dân của bạn. Tải lên ảnh chụp chân dung rõ nét của bạn. Sau đó ký điện tử trên màn hình điện thoại rồi nhấn Tiếp tục để hoàn tất quy trình.

Cập nhật thông tin thuê bao mobifone online bằng My MobiFone

Advertisements

Chờ cho MobiFone phản hồi yêu cầu cập nhật thông tin của bạn để biết kết quả.

Cập nhật thông tin thuê bao MobiFone bằng website

Để cập nhật thông tin qua website, bạn truy cập vào website https://MobiFone.vn và chọn Đăng ký thông tin dành cho khách hàng. Sau đó tiến hành cập nhật thông tin theo hướng dẫn trên trang.

Cụ thể bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của MobiFone tại địa chỉ https://MobiFone.vn/ và chọn mục My MobiFone > Thông tin cá nhân.

Cập nhật thông tin thuê bao mobifone bằng website

Advertisements

Bước 2: Thực hiện đăng nhập bằng mã OTP qua số điện thoại của bạn.

Bước 3: Nhập các thông tin cá nhân của bạn vào các ô tương ứng, bao gồm: họ tên, ngày sinh, giới tính, số CMND/CCCD/Hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp và địa chỉ nơi ở hiện tại. Lưu ý rằng các thông tin này phải trùng khớp với thông tin trên giấy tờ tùy thân của bạn.

Bước 4: Chọn vào ô đánh dấu “Đồng ý với các điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ” và nhấn nút Cập nhật.

Bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận việc cập nhật thông tin thuê bao thành công. Bạn có thể kiểm tra lại thông tin của mình bằng cách truy cập vào mục Thông tin cá nhân trên trang web của MobiFone.

Câu hỏi thường gặp

Cách kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone?

Để kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone, bạn có thể soạn tin nhắn với nội dung TTTB gửi đến số 1414. Ngay sau đó, tổng đài MobiFone sẽ gửi thông tin thuê bao của số điện thoại bạn đang dùng. Nếu thông tin sai, bạn có thể tham khảo một số cách thay đổi thông tin chính chủ MobiFone của chúng tôi tại đây.

Advertisements

Tổng đài MobiFone số mấy?

Số điện thoại tổng đài của MobiFone là 18001090 (miễn phí) và số 9090 (200đ/phút). Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động hoặc muốn liên hệ để xác thực thông tin thuê bao, hãy gọi điện thoại đến số tổng đài của MobiFone.

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn đã nắm được cách cập nhật thông tin thuê bao MobiFone online một cách đơn giản và nhanh chóng. Bằng cách này, bạn sẽ không phải tốn thời gian và công sức để đến cửa hàng MobiFone để làm thủ tục. Bạn chỉ cần có điện thoại kết nối mạng và ứng dụng My MobiFone hoặc truy cập vào website của nhà mạng là có thể hoàn thành việc cập nhật thông tin.

Đây là một trong những dịch vụ tiện ích mà MobiFone mang đến cho khách hàng, giúp bạn an tâm sử dụng SIM MobiFone mà không lo bị khóa SIM hay mất quyền lợi.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì cho bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.