Table of Contents

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung tưởng không nhanh nhưng lại nhanh không tưởng
Android

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung tưởng không nhanh nhưng lại nhanh không tưởng

Bạn đang có ý định chuyển sang dùng điện thoại Samsung. Nếu vậy, hãy đảm bảo dữ liệu của bạn có ngay ở chiếc máy mới này với cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung ở bài viết dưới đây.

Việc chuyển dữ liệu giữa 2 thiết bị Android tương đối dễ dàng. Thế nhưng đối với việc chuyển giữa iPhone sang điện thoại Android lại là chuyện khác. Do đó, Samsung đã trang bị cho họ một ứng dụng giúp việc chuyển đổi dữ liệu theo nhu cầu của người dùng không thể đơn giản hơn. Sau đây là cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung được nhiều trang tin công nghệ ưu thích và ngay cả GhienCongNghe cũng thế.

chuyen du lieu tu iphone sang samsung

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng Smart Switch

Samsung giúp việc chuyển dữ liệu có trên iPhone của bạn trở nên dễ dàng, nhanh và an toàn hơn bao giờ hết với ứng dụng Smart Switch. Bằng cách sử dụng cáp USB hoặc qua Wi-Fi, bạn sẽ thấy tùy chọn “Chuyển từ thiết bị iOS” khi lần đầu tiên thiết lập điện thoại Galaxy mới của mình hoặc bạn có thể truy cập ứng dụng sau khi đã lỡ đi qua quá trình thiết lập lần đầu này.

Tìm kiếm ứng dụng Samsung Smart Switch Mobile trong cửa hàng Google Play trên thiết bị Samsung của bạn và nhấn cập nhật. Còn nếu không bạn có thể vào ứng dụng Play Store của Google, tìm kiếm và cài đặt ứng dụng Smart Switch hoặc sử dụng đường dẫn dưới đây.

Sau khi đã cài đặt phiên bản mới nhất, bạn có thể mở ứng dụng lên, nhấn “Tiếp tục” cho đến khi bạn thấy hai tùy chọn chuyển trên màn hình. Đầu tiên, hãy đến với tùy chọn chuyển bằng cáp USB.

Advertisements

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng cáp USB

Đối với tùy chọn đầu tiên (đáng tin cậy nhất trong 2 cách), bạn sẽ cần cáp Lightning và bộ chuyển đổi USB-C sang USB nhỏ đi kèm trong hộp phụ kiện của các dòng Samsung Galaxy S8 trở lên. Cắm bộ chuyển đổi vào điện thoại Samsung, cáp Lightning với iPhone và sau đó kết nối cả hai.

chuyen du lieu tu iphone sang samsung 1

Bạn sẽ ngay lập tức thấy một thông báo hiện lên trên iPhone của mình. Chạm vào “Tin cậy” trên thông báo iPhone, sau đó chạm vào Tiếp theo trên Galaxy để tiếp tục, đợi vài phút trong khi nó tìm kiếm dữ liệu để truyền.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy danh sách nội dung có sẵn để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung như danh bạ, lịch sử tin nhắn văn bản, nhật ký cuộc gọi, nhạc, ảnh và thậm chí cả cài đặt Wi-Fi đều có thể chuyển một cách an toàn và nhanh chóng. Chọn tất cả các danh mục bạn muốn chuyển và chạm vào “Nhập” trên Galaxy.

chuyen du lieu tu iphone sang samsung 2

Advertisements

Bây giờ hãy nghỉ ngơi một chút, đi làm một tách cà phê vì công đoạn này có thể mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn chuyển nhiều hay ít. Điện thoại sẽ hiển thị thời gian chờ ước tính trên đầu màn hình.

chuyen du lieu tu iphone sang samsung 3

Khi quá trình chuyển hoàn tất, bạn sẽ có thêm một số tùy chọn tải xuống để lựa chọn. Thậm chí còn có một danh sách tất cả các ứng dụng iOS cũ của bạn, với các liên kết để cài đặt lại các ứng dụng Android của chúng theo cách thủ công.

chuyen du lieu tu iphone sang samsung 4

Thực hiện các lựa chọn cuối cùng của bạn và sau đó chào mừng bạn đến với chiếc điện thoại mới nhưng cũ về mặt nào đó. Ngay cả hình nền cũng sẽ trông quen thuộc nếu bạn cũng chuyển nó, nhưng trên một thiết kế mới hơn từ hãng Samsung chứ không phải chiếc iPhone của bạn nữa.

Advertisements

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng Wi-Fi

Nếu không có bộ điều hợp, bạn cũng có thể chọn tùy chọn không dây, miễn là bạn đã sao lưu iPhone vào iCloud và kết nối Wi-Fi ổn định.

Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản iCloud trên điện thoại Galaxy của mình để tiếp tục, nhưng các bước còn lại sẽ tương tự như cách sử dụng cáp kết nối ở trên.

chuyen du lieu tu iphone sang samsung 5

Trên đây là hướng dẫn của cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng ứng dụng Smart Switch an toàn, hoàn hảo và nhanh chóng. Bạn đọc nếu có hứng thú với các bài viết liên quan đến di chuyển dữ liệu sang các thiết bị khác có thể tham khảo ở một số bài viết gợi ý của GhienCongNghe dưới đây.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Advertisements