Table of Contents

Cách chuyển tài khoản Garena sang Riot mà game thủ LMHT cần làm ngay
Tin học

Cách chuyển tài khoản Garena sang Riot mà game thủ LMHT cần làm ngay

Cộng đồng game thủ Việt Nam cực kỳ xôn xao và hoang mang khi hay tin kể từ ngày 06/01/2023, […]

Cộng đồng game thủ Việt Nam cực kỳ xôn xao và hoang mang khi hay tin kể từ ngày 06/01/2023, tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và chế độ Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) sẽ được Riot Games trực tiếp phát hành tại Đông Nam Á thay cho Garena.

Và việc bạn cần làm ngay lúc này là hãy chuyển tài khoản Garena sang Riot. Quá trình này thường liên quan đến việc liên kết tài khoản Garena của bạn với tài khoản Riot, sau đó chuyển dữ liệu chơi game của bạn từ trước đến nay trong LMHT sang máy chủ Riot, chẳng hạn như vật phẩm trong trò chơi, tiến trình leo RANK, danh sách tướng,…

Bạn sẽ cần cẩn thận làm theo hướng dẫn do Riot Games cung cấp hoặc tham khảo bài viết dưới đây của GhienCongNghe để đảm bảo rằng bạn đã biết được tất cả các thông tin cần thiết giúp quy trình chuyển đổi thành công.

Những lưu ý trước khi chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot

Chắc hẳn bạn đang rất nóng lòng muốn liên kết tài khoản Garena của mình để đảm bảo rằng việc chuyển đổi sang Riot diễn ra suôn sẻ, nhưng trước tiên, có một số điều bạn cần phải đáp ứng:

Advertisements
 • Tài khoản LMHT trước đây trên Garena đã có tiến trình chơi ít nhất 1 lần (lịch sử đấu, thông thạo tướng,…).
 • Từng mua ít nhất 1 vị tướng hoặc vật phẩm trong game.
 • Tài khoản LMHT phải cùng trên một máy chủ (Tài khoản Garena và tài khoản Riot cùng chung máy chủ Đông Nam Á).

Những lưu ý trước khi chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot

Ngoài ra, bạn sẽ muốn biết những nội dung, vật phẩm hay dữ liệu gì trên tài khoản game Garena sẽ được chuyển sang Riot, dưới đây là những thông tin này.

Những nội dung,vật phẩm trong game Liên Minh Huyền Thoại sẽ được chuyển đổi từ Garena sang Riot bao gồm:

 • Tướng
 • Trang phục tướng
 • Biểu Cảm
 • Trang phục
 • Anh hùng
 • Linh Thú
 • Chưởng Lực
 • Bàn đấu ĐTCL
 • Biểu Tượng
 • Tinh Hoa Lam/Cam
 • RP
 • Mảnh Tinh Tú
 • Kho Báu Vật
 • Rương Hextech
 • Battle Pass

Tóm lại, tất cả nội dung và vật phẩm trong tài khoản chơi game LMHT của bạn trên Garena đều sẽ được đồng bộ sang tài khoản Riot mới.

Advertisements

Nhưng có một số điểm bạn cần đặc biệt lưu ý đến đó là số Sò Garena sẽ không được chuyển đổi.

Vì Sò Garena sẽ không được chuyển sang tài khoản Riot nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng để giao dịch những món đồ mà bạn thích trước thời điểm ngày 04/01/2023. Sau thời điểm này, tất cả Sò Garena sẽ không thể dùng để giao dịch trong tựa game LMHT nữa.

Ngoài ra, có một số dữ liệu chưa chắc chắn sẽ được chuyển sang tài khoản Riot do một số vấn đề khác bao gồm:

 • Hạng RANK của bạn sẽ có thể được đặt lại nếu bạn chuyển đổi khi mùa giải mới bắt đầu.
 • Tên người chơi từ Garena cũng được chuyển qua Riot nếu người chơi có chơi ít nhất 1 trận game từ năm 2021 đến 2022.
 • Danh sách bạn bè trong LMHT từ tài khoản Garena sẽ được chuyển qua tài khoản Riot nếu bạn bè của bạn cũng thực hiện chuyển đổi sang tài khoản Riot.

Sau khi đã tìm hiểu qua những vấn đề khi chuyển tài khoản LMHT từ Garena sang Riot, bạn hãy tiến hành thực hiện việc chuyển đổi theo hướng dẫn sau đây.

Advertisements

Cách chuyển tài khoản Garena sang Riot

Sau khi đã tìm hiểu qua về những lưu ý khi thực hiện chuyển dữ liệu chơi game Liên Minh Huyền Thoại hoặc Đấu Trường Chân Lý từ Garena sang máy chủ Riot ở Đông Nam Á ở trên.

Thực hiện theo hướng dẫn từng bước dưới đây để chuyển tài khoản Garena sang Riot an toàn và nhanh chóng:

Bước 1: Sử dụng trình duyệt trên thiết bị và mở đường link sau: https://leaguelink.riotgames.com/vi-vn/

Bước 2: Nhấn vào nút Bắt đầu liên kết tại màn hình trang web của Riot Games.

Advertisements

Chuyển tài khoản Garena sang Riot bằng liên kết

Bước 3: Bạn sẽ được đưa đến trang đăng nhập tài khoản Garena (nếu chưa đăng nhập tài khoản Garena trên trình duyệt trước đó). Nhập tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản Garena mà bạn cần chuyển đổi tài khoản vào ô trống và nhấn nút Login Now (Đăng nhập ngay).

Chuyển tài khoản Garena sang Riot bằng liên kết

Lúc này, bạn sẽ thấy dòng chữ “Link your Garena Account to your Riot Account” (dịch ra có nghĩa là Liên kết tài khoản Garena với tài khoản Riot của bạn).

Advertisements

Bước 4: Tại đây, nếu bạn chưa có tài khoản Riot từ trước thì chọn Create Riot Account, còn nếu đã có rồi thì chọn Sign In (Đăng nhập).

Việc đăng ký tài khoản Riot khá đơn giản, bạn chỉ cần điền các thông tin như tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ email. Sau đó bổ sung thêm số điện thoại để nhận mã xác minh là thành công tạo tài khoản Riot Games ở khu vực Đông Nam Á.

Chuyển tài khoản Garena sang Riot bằng liên kết

Bước 5: Sau khi đã có tài khoản Riot và thực hiện đăng nhập thành công, bạn sẽ được đưa đến màn hình Ready to link? (nghĩa là bạn đã sẵn sàng liên kết). Nhấn vào nút Link Accounts để thực hiện chuyển tài khoản Garena sang Riot.

Advertisements

Chuyển tài khoản Garena sang Riot bằng liên kết

Lưu ý: Nếu bạn gặp phải thông báo lỗi “Bạn đang sử dụng một tài khoản LMHT không thuộc khu vực ĐNÁ” trong quá trình chuyển đổi (như hình bên dưới). Hãy gửi yêu cầu đến bộ phận Hỗ trợ của Riot Games để được giải quyết trường hợp này nhé.

Chuyển tài khoản Garena sang Riot bằng liên kết

Trên đây là tất cả những điều game thủ cần biết trước khi thực hiện chuyển tài khoản Garena sang Riot một cách an toàn. Cách chuyển đổi ở trên có thể bị thay đổi trong những khoảng thời gian tới. Do vậy, nếu có bất kỳ thay đổi đáng chú ý nào khác, chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật đến bạn trong thời gian sớm nhất.

Advertisements

Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên LIKE & SHARE để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và nhận được nhiều người biết đến hơn nữa nhé.