Table of Contents

Hóng: dân chill là gì? Cứ nghe Đen Vâu thì được gọi là dân chill?
Khám phá

Hóng: dân chill là gì? Cứ nghe Đen Vâu thì được gọi là dân chill?

Dân chill là gì mà sao ai cũng nhận là dân chill? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu về tộc người mới này trong bài viết sau nhé.

Chill đang là từ lóng được yêu thích hiện tại của giới trẻ và được dùng để gần như thay thế nghĩa tương tự trong tiếng Việt. Vậy dân chill là gì? Họ là ai trong thế giới này? GhienCongNghe có câu trả lời dành cho bạn trong nội dung sau đây.

Hóng: dân chill là gì? Cứ nghe Đen Vâu thì gọi là dân chill?

Chill là gì?

Chill trong tiếng Anh là danh từ, động từ và là tính từ mang nghĩa làm lạnh hoặc một cảm giác lạnh lẽo, một cơn cảm lạnh nhẹ. Vậy thì nó liên quan gì đến trào lưu của giới trẻ trên mạng xã hội?

Hóng: dân chill là gì? Cứ nghe Đen Vâu thì gọi là dân chill?

Chill trong cách dùng của cư dân mạng không liên quan gì đến cảm giác lạnh lẽo hay làm lạnh. Mà xuất phát từ cụm let’s chill trong tiếng Anh. Let’s chill nghĩa là bình tĩnh, đừng nóng vội (trong một tình huống có thể gây nóng giận nào đó). Vì vậy, chill chính là cảm giác thư giãn, thoải mái, thả lỏng. Khi ai đó rủ bạn đi chill, nghĩa là họ rủ bạn cùng đi thư giãn, đi chơi xả stress.

Dân chill là gì?

Từ sau hiệu ứng Bài Này Chill Phết của Đen Vâu, dân chill được sử dụng phổ biến như một định nghĩa về một tầng lớp người trẻ. Nội dung bài hát cũng là nỗi lòng của những con người ban ngày quên ăn quên uống chạy deadline, “đêm về ta chill riêng một mình bầu không khí”.

Có phải cứ nói chill là dân chill? Chill là một lựa chọn nhưng dân chill là một “lối sống”. Nói một cách dễ hiểu thì họ là những người tạo cho người đối diện cảm giác nhẹ nhàng thoải mái và có những sự lựa chọn rất…chill. Bạn có thể dễ dàng nhận ra dân chill từ cách họ ăn mặc, nói năng và qua những sự lựa chọn của họ.

  • Phong cách ăn mặc: có thể nói họ rất tự do và thoải mái trong việc lựa chọn trang phục. Bất kể đó là phong cách nào, họ đều chọn mặc thứ quần áo khiến họ vui vẻ và yêu đời nhất.
  • Phong cách giao tiếp: khi tiếp xúc với dân chill bạn sẽ dễ dàng nhận ra họ qua cách nói chuyện. Họ nhẹ nhàng và ít khi cáu giận khi giao tiếp. Vì vậy, họ mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người đối diện.
  • Cách suy nghĩ và lựa chọn: dân chill có xu hướng nhìn nhận mọi vấn đề nhẹ nhàng, bớt nghiêm trọng đi. Do đó những sự lựa chọn của họ thường đơn giản và hướng đến một mục đích duy nhất, làm sao để vui vẻ và thoải mái nhất có thể.

Hóng: dân chill là gì? Cứ nghe Đen Vâu thì gọi là dân chill?

Khi nói về giới trẻ, dân chill có thể hiểu là những bạn trẻ biết cách tận hưởng cuộc sống. Biết cách tự làm mình và những người xung quanh vui vẻ. Và có thể là những người biết cách tạo không khí và sống tự do tự tại.

Xem thêm:

Qua đây, GhienCongNghe hy vọng bạn đã hiểu hơn dân chill là gì và làm sao để nhận biết một dân chill chính hiệu. Nếu bài viết này hữu ích và làm cho bạn thấy chill hơn, hãy Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin thú vị và bổ ích hơn nữa nhé.