Table of Contents

2 phương pháp đơn giản để đánh số trang trong PDF, đơn giản ai làm cũng được
Tin học

2 phương pháp đơn giản để đánh số trang trong PDF, đơn giản ai làm cũng được

Đánh số trang trong PDF sẽ không có công cụ có sẵn để làm như trên Word và Excel. Dưới đây, GhienCongNghe đã liệt kê ra vài cách để giúp bạn làm điều đó.

Không có tùy chọn đánh số trang trong PDF có sẵn dành riêng cho các tệp PDF nên người dùng nhiều khi gặp rất khó khăn trong việc thay đổi nội dung mà họ muốn, chẳng hạn như thêm hình ảnh hay thậm chí là đánh số trang. Với các loại tệp khác, người dùng có thể dễ dàng chèn số trang như số trang trong Word, số trang trong Excel với các tùy chọn có sẵn trên thanh công cụ. Nhưng với tập tin PDF, người dùng cần sử dụng công cụ chỉnh sửa PDF để ghi số trang. Bài viết dưới đây GhienCongNghe sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn số trang trong file PDF.

Đánh số trang trong PDF bằng phần mềm:

01. Adobe Acrobat

Tải xuống tại đây.

Adobe Acrobat là phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp và nhiều tính năng khác như nối file, chèn chữ ký hay bảo mật file PDF.

Bước 1:

Mở Adobe Acrobat trên máy tính của bạn sau khi tải về, nhấp vào Document trên thanh công cụ, chọn Header & Footer, sau đó nhấn vào Add để thêm file PFD bạn muốn đánh số trang trong PDF.

Advertisements

danh-so-trang-trong-PDF-01

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, bạn chọn vị trí muốn chèn số trang vào đầu trang hoặc cuối trang, nhấp chuột vào ô vị trí bạn muốn chèn số trang rồi Insert Page Number.

danh-so-trang-trong-PDF-02

Trước khi xuất ra, chúng ta có thể xem trước trang bằng cách xem phần Preview Page để xem số trang hiển thị như thế nào. Ngoài ra, bạn cũng có các mục để thay đổi phông chữ và cỡ chữ, hoặc thêm màu cho số trang. Sau khi chèn xong, click Ok ở dưới cùng để lưu.

Advertisements

danh-so-trang-trong-PDF-03

Kết quả chúng ta nhận được là các số trang như hình. Bạn chỉ cần lưu tài liệu lại là xong rồi.

danh-so-trang-trong-PDF-04

02. A-PDF Number

Tải xuống tại đây.

A-PDF Number là phần mềm đánh số trang trong PDF, và chỉ chuyên dụng để làm việc đó ngoài ra không có chức năng nào hơn.

Advertisements

Bước 1:

Tải phần mềm A-PDF Number sau đó tiến hành cài đặt phần mềm như đa số các phần mềm khác.

Bước 2:

Trong giao diện chính, nhấp vào Browser để mở tệp bạn muốn đánh số trang trong PDF được lưu trên máy tính của bạn lên.

Sau đó nhìn xuống bên dưới chúng ta thiết lập nội dung để tạo số trang cho PDF.

Advertisements
  • Page Begin: Số thứ tự trang bắt đầu đánh số.
  • Page End: Số thứ tự trang kết thúc đánh số.
  • Offset: Đơn vị cho số trang. Mỗi trang cách nhau bao nhiêu số.
  • Number Type: Định dạng đánh số, ví dụ như: ABC, 123…
  • Position: Vị trí đánh sô thứ tự
  • Color: Chọn màu cho số thứ tự
  • Prefix: Tiền tố cho số, ví dụ như : Trang 1, Page 1…

Nếu không muốn thiết lập nhiều, bạn có thể để mặc định. Sau khi thiết lập, chọn Process để đánh số trang cho file PDF của bạn.

danh-so-trang-trong-PDF-05

Lúc này phần mềm sẽ tạo một bản sao lưu mới cho tệp với tên mới trùng với tên gốc. Sau đó chọn nơi bạn muốn lưu file và nhấp vào Save để lưu lại.

File đã xuất bản sẽ có dạng như hình dưới.

Đánh số trang trong PDF trực tuyến

01. PDF Candy.

Bước 1

Advertisements

Truy cập vào link trên, sau đó nhấp vào Chọn file để tải lên tệp PDF trong máy tính của bạn hoặc tệp được lưu trên các dịch vụ trực tuyến.

danh-so-trang-trong-PDF-06

Bước 2:

Chờ tập tin được tải lên và bạn sẽ được chuyển đến giao diện đánh số trang cho file PDF của bạn. PDF Candy kiểm tra tổng số trang PDF trong tệp và sẽ đưa ra tổng số trang lên công cụ. Tiếp đến chọn đến trang mà bạn muốn tạo, nhập bắt đầu và đến, chọn định dạng và vị trí đánh số trang trong PDF sau đó nhấp vào Thêm số trang.

danh-so-trang-trong-PDF-07

Advertisements

Bước 3:

Chờ quá trình đánh số trang trong PDF xong, sau đó bấm Tải tập tin để hoàn tất và chọn vị trí lưu trữ trên máy tính.

02. PDF24 Tools.

Bước 1:

Truy cập vào trang bằng link trên, sau đó click vào Choose files để tải lên tệp PDF mà bạn muốn đánh số trang.

danh-so-trang-trong-PDF-08

Advertisements

Bước 2:

Sau khi tải file PDF lên, bạn tùy chỉnh một số cài đặt cho định dạng số được đánh trong trang, sau đó nhấn Add page numbers để chèn số trang.

danh-so-trang-trong-PDF-09

Tiếp đến nhấp vào Download để tải tệp vừa hoàn thành xong về máy tính của bạn.

03. Soda PDF Online.

Bước 1:

Advertisements

Bạn chọn CHOOSE FILE để tải lên tệp PDF mà bạn muốn đánh số trên máy tính của mình hoặc từ các dịch vụ lưu trữ như Google Drive hoặc Dropbox.

danh-so-trang-trong-PDF-10

Bước 2:

Sau khi tải lên thành công, trang sẽ tự động chuyển bạn sang giao diện cài đặt định dạng và vị trí đặt số chèn, nó nằm ở phần Text and Format, chọn vị trí chèn số tại mục Position.

Cuối cùng, ADD PAGE NUMBERS để đánh số trang trong PDF.

Advertisements

danh-so-trang-trong-PDF-11

Bước 3:

Khi hoàn tất, chúng ta nhấp vào View & Download in Browser để tải xuống tệp PDF. Nếu muốn gửi tệp qua email, chúng ta điền địa chỉ email vào phần Send file by email, sau đó check mail, sẽ có tệp PDF bạn đã tạo gửi đến email của bạn.

Trên đây là một số công cụ để đánh số trang trong PDF với cách làm rất đơn giản. Nếu bạn đã cài đặt phần mềm trong bài viết này thì có thể sử dụng, hoặc sử dụng các công cụ trực tuyến cũng rất hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại bình luận phía dưới đế GhienCongNghe giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé.

Xem thêm:

Advertisements

Tham khảo Tipsmake