Table of Contents

FaceTime là gì và cách dùng FaceTime trên các thiết bị Apple như thế nào
Khám phá

FaceTime là gì và cách dùng FaceTime trên các thiết bị Apple như thế nào

Nếu bạn đang cần một ứng dụng ổn định để trò chuyện với người thân và bạn bè, FaceTime sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng mà FaceTime là gì? Để GhienCongNghe giải đáp cho bạn nhé.

Với rất nhiều phần mềm với mục đích giao tiếp hiện nay, FaceTime nổi lên như là một trong những ứng dụng được tin cậy nhiều nhất bởi người dùng. Vậy FaceTime là gì và làm sao sử dụng được ứng dụng này, hãy cùng GhienCongNghe đi tìm lời giải cho các thắc mắc này nhé.

facetime-la-gi-00

FaceTime là gì?

FaceTime là nền tảng trò chuyện video và âm thanh của Apple cho phép người dùng iPhone giao tiếp với nhau thông qua giao thức video FaceTime tiêu chuẩn hoặc sử dụng tính năng âm thanh FaceTime.

FaceTime là gì

Bạn có thể sử dụng FaceTime từ nhà, khách sạn, nhà hàng hoặc bất kỳ điểm truy cập Wi-Fi nào mà không cần dịch vụ di động chất lượng. Ngoài ra, FaceTime được sử dụng không những trên iPhone mà còn cả iPad và Mac.

Cuộc gọi FaceTime Audio là gì?

Ngoài câu hỏi FaceTime là gì thì FaceTime Audio cũng nhận được rất nhiều câu hỏi từ những người quan tâm. FaceTime Audio thường cung cấp chất lượng cuộc gọi tốt hơn cuộc gọi điện thoại thông thường vì đây là một dịch vụ VoIP (âm thanh truyền qua giao thức internet) tương tự như Skype.

FaceTime là gì

Mặc dù FaceTime Video đã xuất hiện từ năm 2010, nhưng phải đến năm 2013 với iOS 7, Apple mới phát hành FaceTime Audio. FaceTime Audio đặc biệt hữu ích cho những người không có gói gọi điện không giới hạn vì nó sử dụng dữ liệu thay vì số phút, nghĩa là miễn là bạn có dữ liệu để hỗ trợ, bạn có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime “miễn phí” cho bất kỳ người dùng nào khác khi họ sử dụng một thiết bị của Apple.

Cách bật hoặc tắt tính năng FaceTime

Sau khi tìm hiểu FaceTime là gì thì chúng ta sẽ đi tiếp về cách bật/ tắt tính năng này. Về cơ bản, nó khá giống như iMessage, được kích hoạt tự động bằng số điện thoại của bạn. Việc thiết lập và chạy FaceTime sẽ tự động diễn ra sau khi ‌iPhone‌ hoặc iPad của bạn được kích hoạt bằng thẻ SIM. Sau đó, bạn hãy thực hiện theo các thao tác bên dưới:

 1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên ‌iPhone‌ của bạn.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào FaceTime.
 3. Nhấn vào công tắc bên cạnh FaceTime để nó ở vị trí BẬT màu xanh lục.
 4. Chạm vào Sử dụng Apple ID của bạn cho FaceTime, sau đó chạm vào Đăng nhập hoặc chạm vào Sử dụng Apple ID khác và nhập thông tin đăng nhập bạn muốn sử dụng.
 5. Chọn số điện thoại và hoặc địa chỉ email mà bạn muốn mọi người có thể sử dụng để liên hệ với bạn qua ‌FaceTime‌.

FaceTime là gì

Nếu bạn muốn tắt chức năng này đi, chỉ cần thực hiện giống bước 3 nhưng thay vì ấn vào BẬT thì bạn hãy TẮT nó đi.

Cách gọi FaceTime trên iPhone

Có một số cách để thực hiện cuộc gọi FaceTime. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Điện thoại (chỉ có trên iPhone) hoặc ứng dụng FaceTime. Hãy làm theo các bước sau để thực hiện cuộc gọi FaceTime:

 1. Đồng bộ hóa với danh bạ của bạn, ứng dụng FaceTime được tích hợp trong iOS hoặc ứng dụng tin nhắn trên iPhone. Hãy tìm người bạn muốn gọi và nhấn vào tên của họ.
 2. Sau đó, nhấn vào nút FaceTime (nó trông giống như một máy ảnh nhỏ). Bạn cũng có thể gọi cho họ như bình thường khi nút này sáng lên
 3. Với iOS 7 trở lên, bạn có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime Audio. Bạn sẽ thấy biểu tượng Điện thoại trong phần FaceTime của trang liên hệ hoặc dưới dạng một tùy chọn trong ứng dụng FaceTime.
 4. FaceTime của bạn sẽ bắt đầu như một cuộc gọi thông thường, trừ việc máy ảnh bật và bạn sẽ nhìn thấy chính mình. Người bạn đang gọi có thể chấp nhận hoặc từ chối bằng cách nhấn vào nút trên màn hình (bạn sẽ có tùy chọn tương tự nếu ai đó FaceTimes với bạn).
 5. Để kết thúc FaceTime, hãy nhấn vào nút kết thúc màu đỏ ở cuối màn hình.

 

Cách gọi FaceTime trên iPad

Khá tương tự với việc FaceTime trên iPhone thì đối với iPad, bạn có thể sẽ nhìn thấy hình ảnh của bạn bè hoặc người thân một cách rõ ràng và tín hiệu sẽ được truyền đến cực kỳ sắc nét. Cách thiết lập cuộc gọi FaceTime trên iPad cũng khá đơn giản với các bước như sau:

 1. Ấn vào ứng dụng FaceTime và chọn dấu cộng ở ngay góc phải màn hình.
 2. Nhập tên người gọi hoặc số bạn muốn gọi vào ô trống hiện ra, sau đó chạm vào video để thực hiện cuộc gọi FaceTime bình thường hoặc chạm vào âm thanh để thực hiện cuộc gọi FaceTime Audio.

FaceTime là gì

Những câu hỏi hay gặp phải khi sử dụng FaceTime

Ngoài câu hỏi FaceTime là gì thì những vấn đề dưới đây cũng thường xuyên được người dùng thắc mắc trong quá trình sử dụng FaceTime.

Gọi FaceTime có tốn tiền không?

FaceTime và FaceTime Audio đều được sử dụng hoàn toàn miễn phí và không giới hạn dung lượng vì ứng dụng này hoạt động dựa trên kết nối Wifi, 3G hoặc 4G.

FaceTime không có sẵn là sao?

Đây là một trong những lỗi nghiêm trọng nhất mà người dùng có thể gặp phải vì ứng dụng FaceTime không có sẵn ở khắp nơi trên thế giới, nên đôi khi người dùng có thể nhận phải một thiết bị không có tích hợp sẵn FaceTime.

Vì vậy nếu gặp phải tình huống này, người dùng có thể liên hệ với nơi bán cho mình để yêu cầu xem xét nguồn gốc sản phẩm của mình. Thậm chí, đối với một số nơi như Ả Rập Xê Út lúc Apple chưa cập nhật các phần mềm mới nhất cho họ, họ còn chưa biết đến FaceTime là gì vì ở vùng đất này chưa được cập nhật ứng dụng đó.

Không gọi được FaceTime cho một số điện thoại nào đó

Bạn cần phải lưu ý xem số điện thoại này có nằm trong danh sách chặn không nhé. Nếu có, bạn phải gỡ chặn mới tiếp tục FaceTime được với thuê bao đó.

Có FaceTime cho Android không?

FaceTime là tính năng chỉ dành cho iPhone‌ và việc thực hiện cuộc gọi FaceTime cho người khác yêu cầu cả hai người dùng phải có ‌iPhone‌. Không có tùy chọn để sử dụng FaceTime trên Android hoặc thực hiện cuộc gọi FaceTime cho người dùng Android.

Vì vậy, người dùng Android thường phải hỏi lại FaceTime là gì khi nhận được yêu cầu sử dụng. Các cuộc trò chuyện từ ‌iPhone‌ với Android sẽ cần sử dụng các cuộc gọi điện thoại thông thường hoặc các dịch vụ video khác như Skype, WhatsApp, Facebook Messenger…

FaceTime là gì

FaceTime âm thanh không có sẵn là sao?

Bạn cần phải kiểm tra lại đường truyền tín hiệu của mình xem nó có bị nhiễu hay không. Trường hợp này thường xảy ra khi một trong hai bên có các dấu hiệu bất ổn về tín hiệu đường truyền, khiến cho ứng dụng không thể truyền đạt rõ ràng âm thanh đến người nghe.

IPad Wifi có gọi FaceTime được không?

Tất nhiên là được, iPad là một trong những thiết bị cùng với iPhone và Mac được hỗ trợ để sử dụng FaceTime một cách thoải mái nhất có thể, đem đến cho người dùng những trải nghiệm cá nhân tốt nhất có thể. Vì vậy, một chiếc iPad có kết nối wifi hoàn toàn đủ sức để thực hiện một cuộc gọi FaceTime.

FaceTime là gì

FaceTime có cần mạng không?

Câu trả lời là có. FaceTime hoạt động tốt nhất khi được kết nối với mạng 3G/ 4G / 5G hoặc Wifi, vì nó sẽ cung cấp tín hiệu để truyền hình ảnh lẫn âm thanh đến cho người đối diện một cách rõ ràng và liền mạch, giúp cho cuộc hội thoại của bạn không bị gián đoạn.

FaceTime là gì

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ những định nghĩa về FaceTime là gì và những thắc mắc thường thấy xoay quanh. Nếu thấy bài viết hay, hãy Like và Share để GhienCongNghe có động lực sáng tạo thêm những nội dung hay ho cho các bạn nhé.