Table of Contents

4 cách biến hình với trào lưu filter AI Manga trên TikTok
Khám phá

4 cách biến hình với trào lưu filter AI Manga trên TikTok

Filter AI Manga hiện đang là xu hướng trên TikTok dạo gần đây. Filter này sẽ biến hình ảnh thực […]

Filter AI Manga hiện đang là xu hướng trên TikTok dạo gần đây. Filter này sẽ biến hình ảnh thực tế thành một bức ảnh theo phong cách truyện tranh. Người dùng TikTok hiện đang phát cuồng với bộ lọc này, với những lỗi ngớ ngẩn như khiến nhiều người bật cười.

Tuy nhiên, không phải đó là trào lưu sử dụng AI để biến đổi hình ảnh duy nhất trên mạng xã hội mà còn có thêm một trào lưu sáng tạo ảnh cá nhân nghệ thuật bằng AI cũng đang nhận được sự chú ý trên TikTok và Instagram.

Hãy cùng GhienCongNghe bắt nhịp với trào lưu này theo những các tên được gợi ý dưới đây nếu bạn chưa biết hết về trào lưu filter AI Manga trên TikTok nhé.

Filter AI Manga trên TikTok

Đương nhiên không thể bỏ qua các tên đầu tiên trong danh sách này đó là một bộ lọc mới được TikTok cập nhật vào trong ứng dụng gần đây. Một bộ lọc chuyển hình ảnh hoặc ảnh chụp của bạn sang một bức hình mang phong cách manga (phong cách truyện tranh hoạt hình Nhật Bản).

Điều khiến cho filter này trở nên thú vị và thu hút nhiều lượt tương tác đến vậy đó là bởi vì mức độ nhận diện và phác họa của AI Manga trên TikTok rất thiếu chính xác. Từ đó, đôi khi kết quả tạo ra sẽ rất vui nhộn và hài hước.

Advertisements

Filter AI Manga trên TikTok

Bạn có thể dạo quanh trên TikTok để xem các video với trào lưu sử dụng filter AI Manga TikTok này bằng cách tìm kiếm các hashtag sau: #aifilter, #aimanga hoặc #aianime.

Filter AI Manga trên TikTok

Và nếu bạn cũng muốn sáng tạo cho mình một bức ảnh anime thì ngay bây giờ, hãy cầm điện thoại lên và bắt đầu tham gia trào lưu thú vị này trên TikTok. Nếu bạn chưa biết cách quay video với filter ai manga thì có thể tham khảo qua bài hướng dẫn của chúng tôi để biết cách sử dụng bộ lọc này nhé.

Filter AI Art – Lensa

Hàng loạt những bức ảnh nghệ thuật được chỉnh sửa bằng Lensa AI đang trở thành trào lưu mới trên mạng xã hội Instagram và TikTok.

Advertisements
@

♬ –

 

Trong thời gian vừa qua, Lensa AI là một ứng dụng cung cấp bộ lọc hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo đã gây bão trên các nền tảng Instagram.

Lensa AI có thể biến các bức ảnh chân dung của người dùng thành tác phẩm nghệ thuật đặc sắc khi biến đổi các bức ảnh ngoài đời thực sang một hiệu ứng như tranh vẽ bằng filter AI Art.

Filter AI Art - trào lưu tạo ảnh nghệ thuật bằng AI trên TikTok, Instagram

Advertisements

Lensa AI thực sự không phải là một ứng dụng mới mà nó đã ra mắt từ năm 2018 và chỉ thực sự phổ biến gần đây với bản cập nhật mới sử dụng AI (Trí tuệ nhân tạo) để tạo hình nghệ thuật.

Nếu bạn muốn thử tạo ra những bức hình nghệ thuật bằng filter AI Art trên ứng dụng Lensa, có thể làm theo các bước dưới đây. Lưu ý rằng, ứng dụng có thể được tải xuống miễn phí thế nhưng việc sử dụng tính năng tạo ảnh nghệ thuật lại cần phải trả một khoản phí để được sử dụng.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Lensa AI về điện thoại của bạn. Chúng tôi có thể gợi ý cho bạn đường link tải nhanh sau:

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng dấu X ở góc trên cùng bên trái để sử dụng Lensa AI mà không cần đăng ký (xem hướng dẫn ảnh chụp màn hình bên dưới).

Filter AI Art - Lensa

Advertisements

Bước 3: Sử dụng tính năng Magic Avatars, đây là trình tạo ảnh nghệ thuật bằng AI trong ứng dụng Lensa.

Bước 4: Tải lên tối thiểu 10 bức ảnh của cùng một người, chẳng hạn như ảnh tự chụp của bạn.

4 cách biến hình với trào lưu filter AI Manga trên TikTok

Bước 5: Chọn giới tính, hoàn tất tải ảnh lên và đợi Lensa AI tạo ảnh chân dung nghệ thuật cho bạn.

Mặc dù bạn có thể chỉnh ảnh bằng ứng dụng miễn phí, nhưng tại trang tạo ảnh nghệ thuật này, bạn sẽ phải trả tiền cho điều này. Bạn phải trả 50 hình đại diện duy nhất với giá 4,99 đô, 100 hình đại diện với giá 6,99 đô và 200 hình đại diện với giá 9,99 đô.

Advertisements

Mỗi gói sẽ bao gồm 10 phong cách gồm: Anime, Phiêu lưu, Phi hành gia, Người máy, Vũ trụ, Thần bí, Ngôi sao nhạc rock, Khoa học viễn tưởng, Phong cách và Siêu anh hùng.

Sẽ mất 20 – 40 phút để tạo tác phẩm nghệ thuật. Bạn không cần phải ở trong ứng dụng Lensa AI mọi lúc.

Bước 6: Lưu bộ ảnh đã tạo bằng AI của Lensa về điện thoại và bắt đầu chia sẻ nó lên mạng xã hội của mình nhé.

Different Dimension Me

Different Dimension Me là một trình tạo ảnh Anime AI trực tuyến. Nếu filter AI Manga không được tìm thấy trên ứng dụng TikTok của bạn, hãy thử dùng trình tạo ảnh anime này, sau đó sáng tạo ảnh của bạn thành phong cách anime và tải nó lên TikTok.

Bạn có thể xem phong cách hình ảnh mà Different Dimension Me chuyển đổi từ hình ảnh ví dụ dưới đây.

Advertisements

Different Dimension Me from QQ

Vậy, làm thế nào để có được hiệu ứng manga AI được tạo bởi Different Dimension Me, tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Dimension Me tại đường link sau: https://h5.tu.qq.com/web/ai-2d/cartoon/index

Bước 2: Nhấn vào nút “立刻变身” (có nghĩa là Chuyển đổi ngay bây giờ).

cách sử dụng AI filter Different Dimension Me from QQ

Advertisements

Bước 3: Chọn bức ảnh bạn muốn chuyển đổi trong thư viện ảnh của bạn hoặc tự chụp một bức ảnh bằng camera trên điện thoại.

Bước 4: Lưu bức ảnh Anime đã được chuyển đổi xong về máy và đăng tải nó lên các nền tảng mạng xã hội của bạn.

Meitu Anime AI

Meitu là một ứng dụng di động có sẵn cho cả iOS và Android. Khi dùng ứng dụng, bạn có thể tìm thấy AI Art Generator dưới dạng hiệu ứng. Nó có các phong cách màu nước, 3D (mang âm hưởng của Final Fantasy) và anime.

Tuy nhiên, đôi khi trình tạo AI của Meitu có thể gặp trục trặc (và rất buồn cười). Như hình ảnh bên dưới đây.

Meitu Anime AI

Advertisements

Tuy nhiên, đó là điểm làm cho các công cụ filter anime AI này lan tỏa trên mạng xã hội do kết quả tạo ra đầy hài hước và vui nhộn.

Meitu Anime AI

Bên cạnh việc khá bất ngờ trước những sản phẩm nghệ thuật do AI tạo nên đang xâm chiếm khắp các nền tảng mạng xã hội TikTok hay Instagram. Chúng ta nên chú ý đến các vấn đề về dữ liệu cá nhân trước khi tải chúng lên các công cụ filter AI anime này.

Nếu thấy bài viết chia sẻ các ứng dụng giúp tạo các bức ảnh có filter AI anime đang rất trend trên TikTok này hay và thú vị, đừng ngần ngại để lại một Like & Share cho GhienCongNghe tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới nhé.