Table of Contents

Google Maps là gì? Đừng nắm tay anh mà hãy nắm trong tay một chiếc Google Maps để đi khắp thế gian
Tin học

Google Maps là gì? Đừng nắm tay anh mà hãy nắm trong tay một chiếc Google Maps để đi khắp thế gian

Một ứng dụng khiến bạn an tâm đi bất cứ nơi đâu, tìm một quán ăn ngon hay thậm chí xem hình trăng sao. Quá tiện lợi đúng không? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay Google Maps là gì ngay sau đây.

Google Maps là một ứng dụng không thể thiếu trong bất kỳ chiếc smartphone nào. Dù đường đi đến đâu hay thậm chí là hình ảnh từ trên không, Google Maps đều có thể cung cấp cho bạn. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu Google Maps là gì ngay sau đây.

Google Maps là gì? Đừng nắm tay anh mà hãy nắm trong tay một chiếc Google Maps để đi khắp thế gian

Google Maps là gì?

Google Maps là một trang web cung cấp thông tin chi tiết về các khu vực địa lý và các địa điểm trên khắp thế giới. Ngoài bản đồ đường thông thường, Google Maps cung cấp chế độ xem từ trên không và vệ tinh của nhiều nơi. Ở một số thành phố, Google Maps cung cấp chế độ xem bằng ảnh chụp từ các phương tiện giao thông.

Google Maps cung cấp một số dịch vụ như:

 • Chỉ đường cho người dùng lái xe hơi, xe đạp, đi bộ, phương tiện giao thông công cộng đi đến một địa điểm cụ thể.
 • Giúp xác định vị trí cho một địa điểm cụ thể và cho phép quản trị viên website bất kỳ nhúng định vị địa điểm đó vào website của họ.
 • Phiên bản Google Maps cho điện thoại cung cấp dịch vụ định vị cho người lái xe ô tô sử dụng vị trí của Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) của thiết bị di động (nếu có) cùng với dữ liệu từ các mạng di động và không dây .
 • Cung cấp dịch vụ định vị cho người dùng lái xe bằng hệ thống định vị toàn cầu GPS. Người dùng có thể truy cập bằng mạng di động và WiFi.
 • Cung cấp chế độ xem hình ảnh thực và điều hướng qua các hình ảnh toàn cảnh đa chiều của các thành phố khác nhau trên thế giới.
 • Cung cấp hình ảnh của mặt trăng, sao Hỏa và bầu trời cho những người yêu thích thiên văn học.

Cách sử dụng Google Maps

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách tìm đường, thay đổi loại bản đồ hoặc thông tin cũng như tải bản đồ xuống để xem offline (ngoại tuyến) và khám phá các địa điểm, nhà hàng gần đó.

Cách tìm đường bằng Google Maps

Google Maps sẽ cho bạn lộ trình đường đi đến một địa điểm cụ thể bao gồm cả thời gian đến, phương tiện có sẵn, thời gian đề xuất khởi hành và thời gian đến dự kiến.

Lưu ý: Dưới đây là hướng dẫn tìm đường bằng Google Maps trên smartphone và có thể áp dụng cho phiên bản web.

 • Mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị iOS hoặc Android của bạn.
 • Nhấn vào Search here.
 • Nhập điểm đến của bạn vào ô tìm kiếm.

Google Maps cung cấp chỉ đường từ vị trí hiện tại của bạn theo mặc định trong tìm kiếm. Để tìm kiếm chỉ đường trên Google từ một điểm xuất phát khác, hãy nhấn vào ô Your location và gõ địa chỉ bạn muốn xuất phát.

 • Duyệt qua các kết quả được đề xuất và nhấn vào kết quả bạn đang tìm kiếm.

Google Maps là gì? Đừng nắm tay anh mà hãy nắm trong tay một chiếc Google Maps để đi khắp thế gian

Lưu ý: Hãy đảm bảo đã kiểm tra kỹ tên đường, thành phố để đảm bảo bạn tìm đúng địa điểm nhé. Bạn thậm chí có thể cần phải kiểm tra…quốc gia nữa đấy.

 • Bản đồ cho vị trí bạn chọn sẽ tải với một số thông tin cơ bản dọc theo cuối màn hình. Nhấn vào Directions.

Lưu ý: Nếu bạn có một tuyến đường cụ thể mà bạn muốn đi mà không được hiển thị, bạn có thể tạo một tuyến đường tùy chỉnh của Google Maps.
Nếu tuyến đường hiện ra đúng, hãy nhấn vào Directions. Nếu vị trí không chính xác, hãy lặp lại tìm kiếm của bạn để tìm địa điểm bạn muốn đi đến.

 • Theo mặc định, chỉ đường lái xe của Google Maps hiển thị đầu tiên. Nhấn vào Steps để đọc chỉ đường từng chặng. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang hỗ trợ lái xe hoặc bạn cần vượt lên phía trước và muốn đảm bảo mình rẽ đúng hướng.
 • Nhấn vào Start để bắt đầu chỉ đường lái xe, Google Maps sẽ hướng dẫn bạn từng bước trên đường đi.

Google Maps là gì? Đừng nắm tay anh mà hãy nắm trong tay một chiếc Google Maps để đi khắp thế gian

Lưu ý: Chỉ đường lái xe của Google Maps sử dụng GPS của thiết bị để theo dõi vị trí của bạn, điều này có thể làm hao pin điện thoại của bạn. Nếu chặng đường đi dài, hãy cân nhắc để cắm sạc dự phòng cho điện thoại nhé.

 • Nếu bạn thích các phương tiện giao thông công cộng, hãy nhấn vào biểu tượng xe lửa để xem các phương tiện giao thông công cộng. Nhấn vào một tuyến đường để xem thêm chi tiết về tuyến đường đó hoặc nhấn vào Depart time mặc định để tìm kiếm tàu, xe khởi hành ngay bây giờ hoặc một thời điểm cụ thể.

Google Maps là gì? Đừng nắm tay anh mà hãy nắm trong tay một chiếc Google Maps để đi khắp thế gian

Nhấn Options để chọn các loại phương tiện giao thông công cộng cụ thể và phong cách đi lại ưa thích của bạn. Nhấn vào Start khi bạn sẵn sàng rời đi.

 • Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng hình người để xem chỉ đường đi bộ trên Google Maps. Biểu tượng ba dòng hiển thị cho bạn chỉ đường chi tiết, trong khi tùy chọn Live View kích hoạt chế độ thực tế tăng cường (AR). Nhấn Start để điều hướng bằng giọng nói để hướng dẫn bạn đi bộ.
 • Nhấn vào biểu tượng người vẫy đón xe để xem chỉ đường của Google cho các dịch vụ xe hơi như Uber . Chi phí ước tính và thời gian đi lại hiển thị ở cuối ứng dụng Google Maps.

Google Maps là gì? Đừng nắm tay anh mà hãy nắm trong tay một chiếc Google Maps để đi khắp thế gian

Nhấn vào từng logo của công ty để so sánh chi tiết. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn vào Open app. Sau đó ứng dụng sẽ được mở ra trên điện thoại của bạn. Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng thích hợp, bạn sẽ được nhắc cài đặt ứng dụng đó.

 • Nhấn vào biểu tượng xe đạp để xem chỉ đường đi của Google dành cho người đi xe đạp.
 • Nhấn vào biểu tượng máy bay để nhận chỉ đường của Google liên quan đến đường không. Nếu không có chuyến bay nào, bạn sẽ thấy thông báo Can’t find a flight there. Nếu có các chuyến bay, bạn sẽ thấy chi phí và thời gian đi lại trung bình ước tính.

Nhấp vào See Flights on Google để mở cửa sổ trình duyệt và so sánh các chuyến bay trên Google .

Cách thay đổi loại bản đồ và chi tiết trong Google Maps

Google Maps phiên bản web và điện thoại cung cấp một số kiểu bản đồ trực quan khác nhau giúp đổi giao diện bản đồ và vẫn đảm bảo các chức năng của nó.

Để thay đổi loại bản đồ trong Google Maps, hãy nhấn vào biểu tượng kim cương ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào tùy chọn bạn muốn xem.

Google Maps là gì? Đừng nắm tay anh mà hãy nắm trong tay một chiếc Google Maps để đi khắp thế gian

Cách lưu bản đồ offline trên Google Maps

Nếu bạn cần sử dụng Google Maps khi không có mạng, bạn có thể lưu dữ liệu từ các khu vực cụ thể bằng cách nhấn và giữ bản đồ, vuốt sang trái trên menu và nhấn vào Download Download thêm một lần nữa. Trong các phiên bản mới hơn của Google Maps, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Share Directions. Sau đó chọn in hoặc gửi chỉ đường cho môt người hoặc thiết bị khác.Google Maps là gì? Đừng nắm tay anh mà hãy nắm trong tay một chiếc Google Maps để đi khắp thế gian

Lưu các địa điểm trên Google Maps để xem offline có thể hữu ích khi bạn đang đến một nơi hoàn toàn mới hoặc không thể kết nối với mạng di động.

Khám phá các quán cà phê, nhà hàng và địa điểm mới với Google Maps

Ngoài việc chỉ đường, Google Maps còn là một danh bạ các địa điểm bạn ở gần cũng như xa bạn.

Để sử dụng danh bạ doanh nghiệp, hãy nhấn vào một danh mục từ menu ở đầu màn hình sau khi mở ứng dụng Google Maps. Sau đó, bản đồ sẽ thể hiện các địa điểm lân cận trong danh mục đó và một danh sách với thông tin và ảnh cơ bản.

Google Maps là gì? Đừng nắm tay anh mà hãy nắm trong tay một chiếc Google Maps để đi khắp thế gian

Để biết thêm thông tin về từng địa điểm, hãy nhấn vào ghim bản đồ hoặc tên của doanh nghiệp đó từ danh sách. Địa chỉ và thông tin liên hệ có sẵn cùng với hình ảnh và đánh giá được đăng bởi những người dùng khác.

Bạn có thể đăng bài đánh giá của riêng mình và ảnh của bất kỳ địa điểm nào trên Google Maps, nhưng bạn cần đăng nhập tài khoản Google của mình để đăng đánh giá.

Trên đây chính là định nghĩa Google Maps là gì và cách dùng Google Maps cho người mới bắt đầu. GhienCongNghe hy vọng bài viết hữu ích với bạn và đừng quên ấn Like để ủng hộ GhienCongNghe chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.