Table of Contents

Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ Internet trên điện thoại và PC
Tin học

Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ Internet trên điện thoại và PC

Bạn cần biết tốc độ Internet của mình có tương xứng với số tiền mình bỏ ra hay không? Để kiểm tra tốc độ mạng bạn chỉ cần kết nối với Wifi và truy cập Speedtest.

Tại sao tốc độ internet quan trọng?

CNBC | Jeniece Pettitt

Hiện nay việc xem các dịch vụ trực tuyến như Netflix và Youtube đã trở nên cực kì phổ biến. Độ phân giải đã tăng từ HD lên 4K, do đó tốc độ kết nối internet tại nhà rất quan trọng.

Nếu bạn đang phát một bộ phim trên Netflix mà có độ phân giải kém hoặc bộ phim đang xem liên tục tạm dừng, rất có thể kết nối internet nhà bạn không đủ nhanh.

Hãy nhớ rằng: Internet được chia sẻ cho tất cả các thiết bị được kết nối trong nhà của bạn. Càng nhiều người trong nhà bạn sử dụng internet cùng một lúc thì càng yêu cầu tốc độ Internet nhà bạn phải càng nhanh.

Advertisements

Các nguyên nhân cơ bản làm tốc độ Internet tại nhà bạn bị chậm

  • Có quá nhiều thiết bị mạng đang sử dụng mạng Internet nhà bạn. Giải pháp để giải quyết vấn đề này là cần nâng cấp gói mạng và thiết bị phát mạng như Modem hoặc Router.
  • Máy tính đang sử dụng bị nhiễm Virus hoặc spyware. Bạn nên kiểm tra lại máy tính mình có bị nhiễm Virus hay không bởi các phần mềm chuyên diệt virus.
  • Modem hoạt động không ổn định. Bạn có thể kiểm tra lại modem và thử reset lại modem.
  • Khoảng cách đấu nối từ nhà đến trụ mạng quá xa.
  • Chất lượng đường truyền Internet có vấn đề. Bạn nên gọi tổng đài nhà mạng để kiểm tra và báo nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra
  • Đứt cáp quang biển. Việc đứt cáp quang sẽ làm việc truy cập Internet của bạn đến một số trang như Facebook, Youtube rất chậm.

Cách kiểm tra tốc độ Internet trên PC

Nếu bạn chi trả số tiền rất lớn để có gói cước hứa hẹn lên tới 70 Mbps, nhưng thực tế bạn chỉ nhận được 50 Mbps thì bạn nên gọi cho nhà mạng để điều chỉnh tốc độ kết nối của bạn.

Đây là cách kiểm tra tốc độ internet tại nhà của bạn:

  1. Kết nối internet với máy tính của bạn
  2. Mở trình duyệt web
  3. Đến trang www.speedtest.net
  4. Nhấn vào Go

Và đây là kết quả

Speedtest.net sẽ cho bạn thấy tốc độ dowload và upload. Đôi khi tốc độ có thể thấp hơn hoặc cao hơn một chút so với tốc độ cam kết của nhà mạng. Tốc độ Internet có thể sai lệch một ít trong các thời điểm khác nhau trong ngày, do đó hãy thực hiện nhiều thử nghiệm để xem tốc độ kết nối internet của bạn trung bình là bao nhiêu.

Advertisements

Cách kiểm tra tốc độ Internet trên điện thoại

Nếu bạn đang dùng smart phone thì bạn có thể tải ứng dụng Speedtest cho Android hoặc Speedtest trên iPhone để chạy thử nghiệm tương tự.

Việc kiểm tra tốc độ internet không dây phụ thuộc đáng kể về vị trí khi bạn đứng kiểm tra dữ liệu và vị trí của Modem mạng. Để kiểm tra chính xác nhất tốc độ Internet với các thiết bị không dây thì khuyến khích bạn nên đặt các thiết bị không dây gần Modem mạng trong phạm vi 3m.

Theo CNBC.

Advertisements