Table of Contents

Cách hủy VNeID trên điện thoại cũ dễ dàng và nhanh chóng
Tin học

Cách hủy VNeID trên điện thoại cũ dễ dàng và nhanh chóng

Bạn có biết cách hủy liên kết tài khoản VNeID trên thiết bị cũ không? Nếu không, hãy đọc bài viết này để biết cách thực hiện một cách nhanh chóng và an toàn.

VNeID là ứng dụng định danh điện tử được phát triển bởi Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư của Bộ Công An và chính thức cho công dân Việt Nam sử dụng từ ngày 18/7/2022 trên các thiết bị điện thoại thông minh (Android và iOS). Nếu bạn đã từng sử dụng ứng dụng VNeID để khai báo y tế, di chuyển nội địa hay xác thực định danh điện tử, bạn có thể đã liên kết tài khoản VNeID với thiết bị của mình.

Điều này giúp bạn đăng nhập nhanh chóng và tiện lợi hơn, nhưng cũng có thể gây ra một số rủi ro nếu bạn để lại thiết bị cũ cho người khác sử dụng hoặc bán nó đi. Bạn có biết cách hủy VNeID trên điện thoại cũ để bảo vệ thông tin cá nhân của mình không? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách thực hiện trong bài viết này nhé.

Tại sao cần hủy liên kết VNeID trên điện thoại cũ?

Có thể bạn chưa biết, đó là ứng dụng VNeID có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ cá nhân truyền thống của công dân như Căn cước công dân (CCCD) và giúp định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, cung cấp các tiện ích phát triển công dân số, chính phủ số, xã hội số.

VNeID còn giúp công dân khai báo y tế và di chuyển trong nội địa nhanh chóng và tiện lợi.

Theo quy định của Bộ Công an, mỗi công dân chỉ được liên kết tài khoản VNeID với một thiết bị duy nhất. Điều này nhằm đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho thông tin cá nhân của bạn trên ứng dụng này.

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng VNeID trên thiết bị mới, bạn bắt buộc phải thực hiện hủy liên kết tài khoản VNeID trên thiết bị cũ trước khi có thể đăng nhập vào thiết bị mới.

Nếu không hủy liên kết VNeID trên thiết bị cũ trước đó, bạn có thể bị rò rỉ thông tin như giấy phép lái xe, bảo hiểm xã hội, số CCCD… Bạn có thể hủy liên kết tài khoản VNeID từ xa bằng cách sử dụng thiết bị mới có hỗ trợ NFC và quét mã QR trên thẻ CCCD. Hoặc bạn có thể ra công an khu vực để thực hiện reset thiết bị hoặc sử dụng thiết bị có tính năng reset tài khoản.

Do vậy, trước khi muốn đăng nhập tài khoản định danh cá nhân VNeID vào một thiết bị mới hoặc trong trường hợp bạn không có muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ này nữa, hãy thực hiện hủy VNeID trên điện thoại bằng hướng dẫn dưới đây.

Cách hủy VNeID trên điện thoại cũ dễ dàng

Bạn có thể hủy liên kết tài khoản VNeID trên điện thoại cũ hoặc thiết bị không dùng đến để đảm bảo an toàn thông tin của bạn bằng 2 cách, cách đầu tiên dành cho những người dùng vẫn còn sử dụng thiết bị cũ và cách thứ hai là dành cho những người đã làm mất hoặc không sử dụng thiết bị cũ có đăng nhập VNeID trước đó.

Cách hủy liên kết tài khoản VNeID trên điện thoại cũ

Sử dụng thiết bị cũ đã từng đăng nhập tài khoản định danh cá nhân VNeID trước đó và làm theo những bước dưới đây để hủy liên kết tài khoản trên điện thoại cũ:

Bước 1: Mở ứng dụng VNeID trên điện thoại cũ và thực hiện đăng nhập tài khoản định danh cá nhân trên đó.

Cách hủy vneid trên điện thoại cũ dễ dàng

Bước 2: Nhấn chọn mục Cá nhân và kéo xuống dưới vào nhấn vào nút Đăng xuất.

Cách hủy vneid trên điện thoại cũ dễ dàng

Bước 3: Một thông báo xuất hiện hỏi bạn có muốn thực hiện thao tác đăng xuất hay không. Nhấn vào Xác nhận để đồng ý thực hiện hủy kết nối tài khoản định danh cá nhân với VNeID trên điện thoại cũ này.

Cách hủy vneid trên điện thoại cũ dễ dàng

Cách hủy VNeID trên thiết bị cũ bằng điện thoại mới

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc hủy liên kết tài khoản định danh VNeID trên điện thoại cũ ngay trên thiết bị mới bằng cách như sau:

Bước 1: Thực hiện đăng nhập tài khoản định danh cá nhân VNeID trên thiết bị mới.

Nếu bạn chưa biết đăng nhập VNeID trên thiết bị mới như thế nào, hãy nhấn vào bài viết cách đăng nhập VNeID trên điện thoại mới của chúng tôi để tìm hiểu các bước hướng dẫn chi tiết nhé.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập được tài khoản định danh cá nhân VNeID trên thiết bị mới, hãy nhấn vào mục Cá nhân.

Bước 3: Tiếp tục nhấn tiếp vào Quản lý thiết bị.

Cách hủy VNeID trên điện thoại cũ dễ dàng và nhanh chóng

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy tên các thiết bị mà bạn đã đăng nhập tài khoản định danh cá nhân VNeID trước đó, nhấn vào tên thiết bị cũ mà bạn muốn hủy liên kết.

Cách hủy vneid trên thiết bị cũ bằng điện thoại mới

Bước 5: Một thông báo xuất hiện, nhấn vào Xác nhận để thực hiện hủy liên kết tài khoản VNeID trên thiết bị cũ của bạn. 

Cách hủy VNeID trên điện thoại cũ dễ dàng và nhanh chóng

Một bảng thông báo xuất hiện thông báo việc hủy liên kết thành công. Nhấn Đóng là xong việc hủy liên kết VNeID trên điện thoại cũ.

Cách hủy VNeID trên điện thoại cũ dễ dàng và nhanh chóng

Như vậy, với những hướng dẫn chi tiết từng bước cách hủy VNeID trên điện thoại cũ mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, hy vọng bạn đã có thể nhanh chóng bảo vệ tài khoản định danh cá nhân của mình khi chả may làm mất điện thoại cũ đã đăng nhập tài khoản VNeID trước đó.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy LIKE & SHARE cũng như để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.