Table of Contents

Chi tiết cách tag bạn bè trên Facebook trên mọi thiết bị
Tin học

Chi tiết cách tag bạn bè trên Facebook trên mọi thiết bị

Bạn muốn gắn thẻ ai đó trên bài đăng của mình? Một chuyến đi dã ngoại với gia đình hay hội bạn thân chẳng hạn. GhienCongNghe gợi ý bạn cách tag bạn bè trên Facebook trong bài viết sau đây.

Khi bạn gắn thẻ ai đó trên bài đăng Facebook của mình, họ sẽ nhận được thông báo và bài đăng đó sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của họ nếu họ cho phép. Cùng tìm hiểu cách tag bạn bè trên Facebook thật tiện lợi cho hội chị em cây khế. Hãy theo dõi bài viết sau đây của GhienCongNghe để biết rõ hơn nữa.

cach tag ban be tren Facebook 00

Những điều bạn cần biết trước khi tag một ai đó trên Facebook

Tính năng gắn thẻ hay tag là gì? Đó là một tính năng tạo liên kết đến trang cá nhân của một người khác trên bài đăng, ảnh hoặc bình luận của bạn. Đôi khi nó cũng giúp cho bài đăng của bạn có gắn thẻ người đó xuất hiện trong trang cá nhân của họ.

Ngoài ra, việc tag bạn bè trên facebook cũng giúp gây sự chú ý đến họ trên trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Nó sẽ gửi một thông báo đến người mà bạn đã tag tên của họ vào bài viết, ảnh hoặc bình luận.

Lưu ý, nếu bạn gắn thẻ ai đó trong một bài đăng, bài đăng đó có thể hiển thị với bạn bè của bạn và của những người được gắn thẻ, tùy thuộc vào cài đặt riêng tư của họ.

Cách tag bạn bè trên Facebook vào bài đăng

Thật dễ dàng để gắn thẻ một người bạn trong khi đăng bài bằng Facebook trên máy tính để bàn cũng như ứng dụng di động iOS hoặc Android của Facebook.

Cách gắn thẻ bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động Android hoặc iPhone cơ bản các thao tác là giống nhau. Cùng theo dõi các bước thực hiện sau đây:

  1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại lên.
  2. Tạo bài viết mới bằng cách nhấn vào “Bạn đang nghĩ gì?” ở dải đầu tiên. Hoặc vào trang cá nhân của bạn và tìm đến bài viết đã đăng sau đó nhấn vào nút 3 chấm Chi tiết cách tag bạn bè trên Facebook trên mọi thiết bị và chọn Chỉnh sửa bài viết để thêm lại tag bạn bè cho bài viết đó.
  3. Trong lúc viết nội dung cho bài viết trên Facebook, gõ @ và theo sau là tên người mà bạn muốn tag vào đó hoặc chọn Gắn thẻ bạn bè để biểu đạt trạng thái đang cùng với ai đó trên bài đăng của mình.
cach tag ban be tren facebook (1) cach tag ban be tren facebook (5)

Cách gắn thẻ bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Thao tác gắn thẻ bạn bè vào bài đăng được thực hiện như sau:

1. Sử dụng trình duyệt máy tính của bạn và truy cập đường dẫn sau: www.facebook.com

2. Từ trang chủ Facebook của bạn, chuyển đến đầu trang và chọn gắn thẻ bạn bè (Tag Friends) để gắn thẻ bạn bè với dòng trạng thái bài viết là cùng với ai đó.

  • Hoặc bắt đầu tạo bài viết mới, nhập nội dung. Sau đó nhập @ ngay sau đó là tên của người bạn muốn gắn thẻ. Trong ví dụ này, nhập @Amy Fisher sẽ tự động gợi ý danh sách bạn bè có tên đó.

cach tag ban be tren Facebook 01

3. Chọn tên của người bạn từ menu thả xuống xuất hiện. Biểu tượng @ sẽ biến mất.

cach tag ban be tren Facebook 02

Tiếp tục viết phần còn lại của bài đăng và chọn Chia sẻ (Share) khi bạn hoàn thành.

Cách tag bạn bè trên Facebook vào phần bình luận

Để tag một ai đó trong phần bình luận bài viết của bạn hay bất kì bài đăng nào khác trên mạng xã hội Facebook rất đơn giản như sau.

  • Bạn chỉ cần nhập nội dung như bình thường, sau đó để tag bạn bè trên Facebook vào trong câu bình luận này.
  • Hãy gõ @ và tên người dùng trên Facebook người bạn của bạn để hệ thống gợi ý các tên tài khoản trong danh sách bạn bè, chọn cái tên bạn muốn.

Cách xóa tag bạn bè khỏi bài đăng trên Facebook

Để xóa thẻ bạn đã đặt trong một trong các bài đăng của chính mình, hãy chọn nút menu ở góc trên bên phải của bài đăng và chọn Edit Post (Chỉnh sửa bài viết). Xóa tên có thẻ và chọn Save (Lưu).

Nếu bạn muốn xóa chính mình khỏi bài đăng được gắn thẻ mà người khác đã tạo, hãy chọn nút menu ở góc trên bên phải của bài đăng và chọn Remove tag (Gỡ thẻ).

cach tag ban be tren Facebook 03

Trên đây là bài hướng dẫn cách tag bạn bè trên Facebook được thực hiện theo các bước như thế nào cũng như cách xóa bỏ thẻ khỏi bài đăng. Nếu bạn đọc đang thực sự quan tâm đến các chủ đề liên quan đến Facebook có thể tham khảo một số bài viết sau:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo Lifewire