Table of Contents

Inbox là gì mà những người bán hàng cứ thích inbox?
Khám phá

Inbox là gì mà những người bán hàng cứ thích inbox?

Inbox là gì? Dùng Inbox sao cho chuẩn? Nếu bạn còn băn khoăn thì hãy đọc bài viết của GhienCongNhe nhé.

Inbox là gì? Tuy thường xuyên gặp từ này mỗi ngày nhưng bạn vẫn còn bối rối với ý nghĩa của nó? Nếu vẫn chưa tìm thấy thông tin giải đáp trọn vẹn thắc mắc của mình, bạn hãy theo chân GhienCongNghe đọc ngay bài viết sau đây nhé.

Inbox là gì?

Inbox là gì?

Inbox là từ được ghép từ hai từ tiếng Anh là “in” và “box”.

  • In khi dịch ra Tiếng Việt nghĩa là: trong, bên trong.
  • Box trong Tiếng Việt nghĩa là: cái hộp.

Như vậy tại các trang mạng xã hội hoặc các ứng dụng trò chuyện, từ inbox có nghĩa là hộp tin nhắn. Còn đối với email, inbox có nghĩa là hộp thư đến.

Inbox

Advertisements

Sử dụng inbox sao cho chuẩn?

Nếu bạn đang sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram… hoặc các ứng dụng trò chuyện trực tuyến khác như Zalo, Line, WhatsApp thì inbox có nghĩa là hộp tin nhắn. Như vậy, khi một người chỉ nói ngắn gọn như “Inbox mình nhé” thì câu này có nghĩa là “Hãy gửi tin nhắn cho mình khi có thời gian”. Xuất phát từ đó, chúng ta có thể hiểu thêm một số thuật ngữ liên quan khác như:

  • Check inbox: Tức là người nói đã gửi tin nhắn cho bạn, nhưng bạn vẫn chưa phản hồi tin nhắn đó.
  • Rep inbox: ( Viết tắt của Reply inbox): Tương tự như trên, nghĩa là hãy trả lời tin nhắn mà bạn đã nhận được.
  • PM đi: ( PM= private message): Gửi tin nhắn cho mình sau nhé

Đôi lúc, inbox được viết tắt ngắn gọn là “ib”.

Còn đối với email, như Gmail chẳng hạn, thì inbox có nghĩa là hộp thư đến. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh liên quan đến công việc hoặc trao đổi thông tin qua văn bản, thì inbox lúc này cần được hiểu là hãy gửi Email, hoặc gửi tập tài liệu qua email cho người yêu cầu.

Inbox là gì mà những người bán hàng cứ thích inbox?

Đừng bỏ lỡ inbox trên Facebook của bạn

Có thể bạn không biết rằng, Facebook chỉ hiển thị thông báo đối với những tin nhắn đến từ danh sách bạn bè của bạn, trong khi Facebook lại không hề hạn chế bạn nhận được tin nhắn từ người lạ. Kết quả là, bạn sẽ có hai hộp tin nhắn riêng. Bao gồm một hộp thư từ những người thân thích và một hộp thư riêng biệt còn lại dành cho những người chưa phải là bạn bè với bạn. Vậy làm thế nào để bạn chắc chắn rằng mình không bỏ sót bất cứ tin nhắn nào đang chờ đợi mình? GhienCongNghe sẽ bật mí cho bạn cách kiểm tra vô cùng đơn giản ngay sau đây:

Advertisements

1. Dành cho App Messenger trên điện thoại

Để sử dụng được ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại, bạn cần tải ứng dụng từ Google Play, cài đặt sẵn và đăng nhập thông tin tài khoản của mình nhé.

Tiếp đến, bạn cần mở ứng dụng > Chọn vào biểu tượng cá nhân trên góc trái trên cùng màn hình như hình.

Inbox là gì mà những người bán hàng cứ thích inbox?

Tại giao diện mới mở > Chọn mục tin nhắn đang chờ. Tại đây, bạn có thể kiểm tra toàn bộ các tin nhắn được gửi đến bạn từ những người lạ. Để tiếp tục cuộc trò chuyện, bạn chỉ cần trả lời tin nhắn đang chờ đợi mình là xong.

Advertisements

Inbox là gì mà những người bán hàng cứ thích inbox?

2. Kiểm tra hộp thư trên giao diện máy tính

Trước hết, bạn cần truy cập vào website Facebook và đăng nhập vào tài khoản của mình nhé.

Với giao diện Facebook vừa truy cập > Chọn biểu tượng Messenger > All Messenger ở cuối trang.

Inbox là gì mà những người bán hàng cứ thích inbox?

Advertisements

Tại cửa sổ mới, bạn chọn chức năng có biểu tượng ba chấm > Chọn Message Request. Tại đây, bạn có thể kiểm tra được toàn bộ các tin nhắn mà bạn đã nhận được từ những người lạ chưa hề có trong danh sách bạn bè của mình.

Inbox là gì mà những người bán hàng cứ thích inbox?

Để dễ hiểu hơn, GhienCongNghe đưa ra ví dụ như sau:

Ví du: Bạn đang theo dõi livestream bán hàng trên Facebook về một mặt hàng mà bạn quan tâm, và hy vọng nhận được tư vấn từ người bán hàng ngay sau buổi livestream với lời bình luận “Inbox cho mình nhé shop”. Lúc này, bạn và người bán hàng không nằm trong danh sách bạn bè của nhau, vậy nên để đọc được tin nhắn tư vấn từ người bán hàng, bạn phải chú ý kiểm tra hộp thư còn lại của mình bằng một trong những cách trên.

Kết luận

Nếu bạn là một người sử dụng thành thạo hoặc là một tín đồ Facebook đích thực, hộp thư thứ hai có thể không gây cho bạn cho bạn nhiều rắc rối. Tuy nhiên đa phần người sử dụng lại ít khi chú ý mà rất dễ bỏ qua hộp thư thứ hai này.

Advertisements

Chắc hẳn bạn sẽ một vài lần cảm thấy khó chịu với việc Facebook tự động phân loại để thông báo các tin nhắn quan trọng từ người thân, mà lại bỏ qua chẳng hề thông báo các tin nhắn được cho là kém phần quan trọng từ người lạ. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên kiểm tra hộp thư này hơn để tránh việc bỏ nhỡ các tin nhắn hoặc thông tin quan trọng nhé.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ của GhienCongNghe về inbox cũng như một số gợi ý nhỏ về việc sử dụng tính năng Inbox hiệu quả trên Facebook. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu inbox là gì. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên nhé.

Tham khảo: Italki, Wikihow và Lifehacker

 

Advertisements