Table of Contents

Cách lấy mã QR Zalo của người khác dễ dàng và nhanh chóng
Tin học

Cách lấy mã QR Zalo của người khác dễ dàng và nhanh chóng

Dùng Zalo đã lâu liệu bạn có biết rằng ngoài cách kết bạn bằng số điện thoại hay từ danh bạ điện thoại còn có một cách khác cũng tiện lợi và dễ dàng không kém hay không? Đó là sử dụng mã QR Zalo của người đo , đây là một tính năng tiện lợi giúp nhanh chóng gửi lời mời kết bạn đến người khác.

Tuy nhiên, để quét được mã QR Zalo của người khác, bạn cần phải có mã QR của người đó trước tiên (có thể thông qua một người bạn khác hoặc từ chính người đó) đi kèm với một điều kiện nữa đó là người này phải mở khóa tính năng cho phép người lạ kết bạn với họ thông qua mã QR được dấu trong mục Cá nhân > Quyền riêng tư > Quản lý nguồn tìm kiếm và kết bạn.

Vậy làm thế nào để lấy mã QR Zalo của người khác? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu những cách thức thực hiện phương pháp kết bạn trên Zalo này trong bài viết dưới đây nhé.

Cách lấy mã QR Zalo của người khác

Zalo hiện tại không cho phép bất kỳ người dùng là bạn bè hay người quen nào trên Zalo có thể lấy mã QR của chính bạn trừ khi bạn chính là người thực hiện điều đó.

Nếu bạn không muốn xin trực tiếp mã QR Zalo từ người đó hoặc người đó không chịu gửi cho bạn, bạn có thể dùng một số mẹo sau đây để lấy được mã QR Zalo của họ mà không bị phát hiện:

1. Mượn điện thoại của người đó với một lý do nào đó và lấy cơ hội để quét mã QR của họ trên Zalo. Ví dụ, bạn có thể nói rằng điện thoại của bạn hết pin và bạn cần gọi cho ai đó gấp. Sau đó, bạn có thể mượn điện thoại của họ và mở Zalo lên để quét mã QR của họ.

Advertisements

2. Nhờ một người bạn khác giúp bạn xin mã QR của người đó. Bạn có thể yêu cầu người bạn của bạn giả vờ muốn kết bạn với người đó và xin mã QR của họ. Sau đó, người bạn của bạn có thể chia sẻ cho bạn mã QR đó qua tin nhắn hay ảnh chụp.

Sau khi có được mã QR của người đó, bạn cũng có thể quét mã QR để kết bạn với họ hoặc xem các thông tin cá nhân của họ với hướng dẫn ở phần tiếp theo.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc làm này có thể vi phạm quyền riêng tư của người khác và gây ra những rắc rối không đáng có. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng cách này và chỉ dùng nó khi thực sự cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng nên tôn trọng người khác và không lạm dụng mã QR của họ để gửi những tin nhắn gây phiền phức hay xâm phạm danh dự của cá nhân nào đó. Hãy sử dụng mã QR một cách có trách nhiệm, tôn trọng và lịch sự để tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp và bền vững hơn nhé.

Để có thể lấy mã QR Zalo của chính mình và gửi cho một người nào đó, hãy làm như sau:

Advertisements

Bước 1: Mở Zalo trên điên thoại và thực hiện đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn lấy mã QR Zalo.

Lưu ý rằng: Việc này chỉ có thể được thực hiện trên ứng dụng Zalo dành cho các thiết bị đi động chạy Android hoặc iOS, nếu bạn đang sử dụng phần mềm Zalo PC trên máy tính sẽ không thể lấy được mã QR cá nhân của mình.

Bước 2: Nhấn vào mục Cá nhân ở góc dưới cùng bên phải màn hình > sau đó nhấn chọn Quyền riêng tư > Quản lý nguồn tìm kiếm và kết bạn > Tích chọn vào ô vuông bên cạnh Mã QR của tôi để bật tính năng cho phép người lạ kết bạn với bạn thông qua mã QR của chính mình.

Cách lấy mã QR ZAlo của người khác

Bước 3: Trở lại màn hình xem trang Cá nhân trên Zalo, nhấn vào Xem trang cá nhân bên dưới tên hồ sơ Zalo của bạn.

Advertisements

Cách lấy mã QR ZAlo của người khác

Bước 4: Nhấn tiếp vào biểu tượng 3 chấm tròn ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Cách tạo mã QR Zalo của chính mình

Bước 5: Tiếp tục nhấn vào Mã QR của tôi.

Cách lấy mã QR Zalo của bạn bè

Advertisements

Bước 6: Cuối cùng là nhấn nút Chia sẻ để gửi mã QR cho người bạn muốn họ kết bạn với mình hoặc chọn Tải xuống để lưu mã QR về máy và gửi cho nhiều người khác hoặc chia sẻ nó trên một nền tảng/dịch vụ nhắn tin khác.

Cách lấy mã QR Zalo của chính mình

Cách quét mã QR Zalo của người khác

Sau khi đã lấy được mã QR Zalo của người mà bạn muốn kết bạn, hãy làm theo những bước sau để quét mã QR của họ để truy cập vào trang cá nhân và gửi lời mời kết bạn với họ như sau:

Bước 1: Để quét mã QR Zalo của người nào đó, bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo đã được đăng nhập, chọn biểu tượng quét mã QR ở góc trên bên phải màn hình (kế bên dấu +).

Cách quét mã QR Zalo của người khác

Advertisements

Bước 2: Sau đó hướng camera của điện thoại vào mã QR Zalo của người khác (nhận được từ chính người dùng đó hoặc từ bất kỳ ai khác). Nếu bạn đã lưu mã QR Zalo của người đó trong điện thoại của mình, hãy nhấn vào Chọn QR từ thư viện và tải lên bức ảnh chụp mã QR Zalo của người đó.

Cách quét mã QR Zalo của người khác

Bước 4: Bạn sẽ thấy thông tin của người đó và có thể thực hiện gửi kết bạn bằng cách nhấn vào nút Kết bạn.

Cách kết bạn trên Zalo bằng mã QR

Tóm lại, bạn chỉ cần yêu cầu người đó gửi cho bạn mã QR của họ qua tin nhắn, email, mạng xã hội hay bất kỳ phương tiện nào mà bạn có thể liên lạc được.

Advertisements

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lấy mã QR Zalo của người khác mà không cần hỏi trực tiếp họ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay góp ý nào, hãy để lại bình luận bên dưới để GhienCongNghe tiếp nhận và cố gắng cải thiện chất lượng nội dung hơn nữa trong tương lai nhé.