Table of Contents

Leak là gì trên Facebook, Kpop? Thuật ngữ liên quan đến Leak
Khám phá

Leak là gì trên Facebook, Kpop? Thuật ngữ liên quan đến Leak

Leak nghĩa là gì trên Facebook? Leak là gì trong Kpop? Loạt câu hỏi này và những thông tin liên quan đến Leak sẽ được GhienCongNghe giải đáp ngay bây giờ.

Leak được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên Leak là gì trên Facebook, Leak là gì trong Kpop,.. thì có thể bạn chưa hiểu. Cùng GhienCongNghe đi khám phá ý nghĩa thực sự của nó.

Leak là gì?

Leak nghĩa là gì trong tiếng Anh?

Theo như từ điển Anh – Việt, từ Leak là một danh từ. Nó dùng để chỉ sự rò rỉ, khe hở hay sự lộ ra bên ngoài.

Về động từ, Leak có nghĩa là rỉ nước hay rò rỉ nước. Dù mang ý nghĩa của một danh từ hay một động từ thì nó đều mang ý nghĩa chung là thể hiện sự rò rỉ.

Hiện tại, từ Leak được dùng phổ biến trong lĩnh vực hoạt động về kỹ thuật và có thể sử dụng cả trong đời sống hằng ngày.

Leak là gì

Advertisements

Bị Leak là gì?

Bị Leak có nghĩa là bị rò rỉ ra bên ngoài. Cụ thể tùy trong từng trường hợp mà nó có ý nghĩa gần hơn.

Ví dụ trong lĩnh vực kỹ thuật hay đời sống thì bị Leak ở đây có thể là bị rò rỉ bình ga, bị rò rỉ ống nước,…

Bên cạnh ý nghĩa thông dụng này, từ bị Leak còn thể hiện ở một nội dung khác. Nó ám chỉ việc bị lộ thông tin hay lộ nội dung mà chủ sở hữu không luôn công khai hoặc chưa đến thời điểm để công khai.

Bị Leak là gì

Ví dụ cụ thể cho trường hợp này:

Advertisements
  • Bị leak hình ảnh MV chưa được công chiếu.
  • Bị leak nội dung phim khi chưa được công chiếu.
  • Bị leak hình ảnh nhạy cảm của bản thân…

Một số ví dụ về câu dùng từ Leak

Một số câu dùng từ Leak cơ bản trong tiếng Anh:

Tiếng Anh Tiếng Việt
Water was leaking from the pipe. Nước bị rò rỉ từ đường ống.
Oil leaked out of the car. Dầu xe ô tô bị rò rỉ ra ngoài
The car leaked oil all over the drive. Xe ô tô bị rỉ dầu khắp ổ.
The tin was leaking. Thiếc đã bị rò rỉ.
The kitchen roof is apt to leak when it rains. Mái bếp có khả năng bị dột khi trời mưa.
Make sure the bucket doesn’t leak. Chắn chắn rằng xô không bị rò rỉ.
Water was leaking all over the floor. Nước rò rỉ khắp sàn nhà.
The tank was leaking petrol everywhere. Bình xăng bị rò rỉ khắp nơi.

Leak nghĩa là gì khi dùng trong các trường hợp khác

Leak nghĩa là gì trên Facebook?

Leak nghĩa là gì trên Facebook?

Leak trong Facebook là gì bạn có biết không? Leak trên Facbook có nghĩa là sự rò rỉ các thông tin từ Facebook. Những thông tin này có thể là hình ảnh, tin nhắn hay thông tin cá nhân của người sử dụng Facebook.

Leak nghĩa là gì trên Facebook

Cách kiểm tra Facebook có bị Leak không?

Bạn lo sợ việc Facebook của mình bị Leak các thông tin về hình ảnh hay tin nhắn. Vậy làm thế nào để Facebook không bị Leak?

Thông thường, nếu thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp thì Facebook sẽ có thông báo để báo đến bạn về việc sử dụng vị trí không đúng, bị Leak thông tin cá nhân.

Advertisements

Trường hợp bạn không chắc chắn Facebook có bị Leak hay không thì có thể nhờ sự trợ giúp đến từ Facebook. Cụ thể truy cập đường link hỗ trợ: https://www.facebook.com/help/1873665312923476

Leak trong Messenger là gì? Leak tin nhắn là gì?

Leak trong Messenger là gì? Leak tin nhắn là gì?

Leak trong Messenger hay Leak tin nhắn có nghĩa là thông tin về tin nhắn trên ứng dụng nhắn tin, bao gồm nội dung, hình ảnh,… đang bị rò rỉ và phát tán ra bên ngoài.

Tin nhắn thường chứa đựng các nội dung thông tin của những chủ thể nhắn tin, trao đổi với nhau. Việc Leak inbox hay Leak tin nhắn là điều đáng báo động.

Cách Leak tin nhắn trên Facebook?

Có rất nhiều người tìm kiếm cách Leak tin nhắn trên Facebook người khác. Hiện tại vẫn có nhiều cách để Leak tin nhắn; tuy nhiên GhienCongNghe không khuyến khích các bạn thực hiện các thao tác này.

Việc mình bị Leak tin nhắn khá đáng sợ. Do đó không nên làm điều này đối với người khác.

Advertisements

Leak trong Messenger là gì? Leak tin nhắn là gì

Leak cap là gì?

Leak cao là nội dung caption trên Facebook bị lộ. Bạn sẽ đặt dấu chấm hỏi về caption hay bài đăng Facebook đăng lên cho mọi người tại sao lộ?

Có một số người sử dụng Facebook như một dạng bài viết cá nhân. Họ đăng tải nhiều nội dung, caption,… thể hiện tâm trạng của bản thân nhưng để chế độ riêng tư một mình tôi.

Khi các nội dung này bị rò rỉ nghĩa là họ đã bị Leak cap Facebook.

Leak là gì trong Kpop?

Nghĩa của Leak trong Kpop là thắc mắc của khá nhiều người. Trong Kpop, Leak có nghĩa là bị rò rỉ thông tin liên quan đến cộng đồng Kpop. Leak trong Kpop phổ biến nhất thường gặp phải nhắc đến là:

Advertisements
  • MV bị leak ra
  • Nhạc bị Leak ra
  • Hình ảnh của nghệ sĩ chưa debut bị Leak ra

Việc bị Leak trong Kpop khá là nhạy cảm và nguy hiểm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc tăng view cũng như là doanh thu của sản phẩm đó. Khi bị Leak ra ngoài thì nó không còn sức hút mạnh mẽ nữa.

Leak là gì trong Kpop

Việc bị Leak trong Kpop như Leak sản phẩm mới, Leak nhạc,… có nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Nguyên nhân chủ quan có thể do người cài đặt nhầm giờ phát hành, truyền thông để lộ quá nhiều,… Còn về khách quan có thể do Hacker cố tình.

Một số trường bị bị Leak trong Kpop nổi tiếng như:

  • Album One More Time của nhóm nhạc TWICE bị rò rỉ trước gần nửa tháng so với thời gian phát hành. Nó ảnh hưởng đến lượt stream digital của bài hát tại nước Nhật.
  • Bài hát Solo của Jennie đã bị khán giả Leak và phát tán khắp mạng xã hội. Nó bị công chiếu trước concert của BlackPink. Tuy nhiên, may mắn là việc leak này không tác động quá lớn đến sản phẩm ở thời điểm lúc đó.

Leak ảnh nghĩa là gì? Leak ảnh BTS là gì?

Leak ảnh nghĩa là bị rò rỉ hình ảnh ra bên ngoài. Hình ảnh này có thể từ mạng xã hội Facebook, tin nhắn,…

Advertisements

Leak ảnh BTS đã có thời gian tranh cãi trên mạng xã hội. Cụt thể, Big Hit có tung một đoạn DVD Preview 2021 Season Greeting của nhóm nhạc đình đám BTS. Trong đó là loạt khoảnh khắc khá hài hước.

Tuy nhiên, vì vô tình mà Big Hit đã để Leak cả bộ ảnh của nhóm. Được biết, bộ ảnh này dự định sẽ được nhóm “nhá hàng” dần dần.

Mặc dù Big Hit nhanh chóng xóa ngay 1s sau đó, nhưng fandom ARMY của nhóm đã kịp lan truyền hình ảnh đó đi mọi thời.

Và dĩ nhiên là vụ Leak ảnh BTS này khá “chấn động”.

Leak ảnh nghĩa là gì? Leak ảnh BTS là gì

Advertisements

Giày Leak là gì?

Không riêng về mạng xã hội, nghệ thuật, kỹ thuật,… thuật ngữ Leak cũng được sử dụng phổ biến trong nền công nghiệp sneakers hay thời trang. Giày Leak có nghĩa là thông tin về sản phẩm bị rò rỉ ra bên ngoài. Nó nhằm để đối tượng hay tổ chức trục lợi cho mình.

Giày Leak thường xuất hiện nhiều ở việc sản xuất giày Sneakers.

Leak test là gì?

Không có nghĩa sát với từ rò rỉ, Leak test là yếu tố quan trọng để dự đoán phù thanh môn sau khi rút khí quản. Nó cho phép mình đánh giá tình trạng tắc nghẽn của đường thở với độ nhạy và độ đặc hiệu cao.

Còn Leak test dương tính là luồng khí bình thường xung quanh nội khí quản sau khi tháo cuff nội khí quản.

Xem thêm: Hack Facebook là gì? 5 phương thức hack phổ biến nhất

Sử dụng Leak như thế nào? Mặt trái của việc ‘Leak’ là gì?

Leak hiện tại được dùng khá phổ biến và hành động Leak cũng đang diễn ra hằng ngày trong đời sống của chúng ta.

Advertisements

Phổ biến ở trên mạng xã hội cũng như truyền thông, việc bị Leak bất kỳ một thông tin hay nội dung nào cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến cá nhân, tổ chức và tập thể đó. Hơn hết nó cũng rất là nguy hiểm.

Sử dụng Leak như thế nào

Vì thế, việc “tự tiện” Leak một thông tin nào đó cần phải bị lên án và ngăn chặn ngay. Không nên cổ súy cho việc tò mò về thông tin của người khác khi bản thân họ chưa cho phép.

GhienCongNghe hy vọng với các nội dung trên có thể giúp bạn hiểu rõ Leak có nghĩa là gì trong tin nhắn, Messenger, Facebook, Kpop,… và trong cả đời sống hiện tại. Hãy là người văn mình là nói không với hành động “Leak” ngay từ bây giờ.