Table of Contents

5 phần mềm mở file DWG cực nhanh và hữu dụng
Tin học

5 phần mềm mở file DWG cực nhanh và hữu dụng

Định dạng file DWG là gì? Dùng phần mềm gì để mở file DWG. Trong bài viết này GhienCongNghe sẽ “bật mí” cho bạn 5 cách mở file DWG, hãy cùng theo dõi nhé.

File DWG là gì?

Định dạng File DWG chắc hẳn không mấy xa lạ với những ai đã đang và sẽ theo đuổi ngành thiết kế đồ họa, thiết kế bản vẽ kỹ thuật hay kiến trúc. Đây là định dạng được tạo nên bởi các phần mềm thiết kế như AutoCAD. Nhưng trong trường hợp bạn muốn gửi file cho khách hàng mà máy của họ không có sẵn AutoCAD thì phải làm như thế nào?

Cách mở file DWG

Bạn có thể mở file DWG bằng 5 ứng dụng/phần mềm được liệt kê dưới đây:

1. DoubleCADXT

mở file dwg

DoubleCAD XT không chỉ hỗ trợ mở file DWG, phần mềm thiết kế 3D này cũng có những tính năng cơ bản như tạo file thiết kế mới, chỉnh sửa file thiết kế có sẵn, DoubleCAD XT cũng đồng thời được tích hợp thêm một số công cụ hỗ trợ vẽ khác. Không những thế, phần mềm này cho phép bạn tải về và sử dụng hoàn toàn miễn phí với rất nhiều tính năng nổi trội, thế nên chẳng lấy gì làm lạ khi đây là một trong những phần mềm hỗ trợ mở file DWG được tải xuống nhiều nhất trên thế giới.

2. LibreCAD

mở file dwg

Đây là một phần mềm mã nguồn mở CAD (Computer-Aided Design) hỗ trợ đa nền tảng Windows, Apple và Linux. Do đó, người dùng có thể sử dụng LibreCAD để mở file DWG và thực hiện công việc thiết kế một cách dễ dàng mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào liên quan đến bản quyền. Phần mềm này hỗ trợ đến hơn 30 ngôn ngữ trên rất nhiều hệ điều hành phổ biến, LibreCAD luôn được đánh giá một trong những phần mềm thiết kế 2D đa năng và đầy đủ tính năng nhất hiện nay.

3. DraftSight

mở file DWG

DraftSight là một phần mềm chuyên về giải pháp thiết kế và vẽ kỹ thuật cho phép bạn mở file DWG, tạo file thiết kế mới và chỉnh sửa bất kỳ loại bản vẽ 2D nào. Giao diện người dùng quen thuộc khiến cho DraftSight cực kỳ dễ làm quen nếu như bạn đã từng có kinh nghiệm thao tác trên các ứng dụng CAD khác. Phần mềm DraftSight hỗ trợ rất nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS và cả Linux.

4. Mini CAD Viewer

mở file DWG

Mini CAD Viewer là phần mềm hỗ trợ mở file DWG dành cho những ai không biết nhiều về CAD. Với dung lượng cài đặt khá gọn nhẹ và miễn phí, MiniCAD Viewer cho phép bạn di chuyển, zoom lớn/nhỏ file thiết kế để xem mọi ngóc ngách của vật thể.

Thêm vào đó, tính năng xem trước file thiết kế bằng ảnh thumbnail giúp người sử dụng có thể nhanh chóng xác định file cần mở trong thư mục. Một ưu điểm khác của Mini CAD Viewer đó là khả năng lưu file dưới định dạng BMP và JPG. Hiện tại phần mềm này đang hỗ trợ 5 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Ý, và Tây Ban Nha.

5. A360 (dành cho Android và iOS)

mở file DWG

Được phát hành bởi Autodesk, ứng dụng A360 được thiết kế đặc biệt cho các kiến trúc sư, kỹ sư và designer để mở file DWG, để lại bình luận và đánh dấu trên bản vẽ 2D và 3D.

Với khả năng hỗ trợ hơn 100 CAD và hơn 50 định dạng file khác nhau, ứng dụng A360 cho phép bạn tải lên và mở bất kỳ định dạng file được xuất ra từ nhiều phần mềm khác nhau.

Bạn có thể mở file DWG ở bất kỳ đâu bằng ứng dụng A360, dù là ở văn phòng hay trên công trường để cập nhật theo kịp tiến độ dự án. Lưu trữ đám mây là một trong những tính năng xuất sắc mà ứng dụng này đem lại, giúp bạn và những đồng nghiệp khác có thể cùng theo dõi, trao đổi công việc và cập nhật thông tin dự án trong khi làm việc nhóm.

A360 hiện đang được phân phối miễn phí trên 2 nền tảng Android (Google Play) và iOS (App store)

Tổng kết

Qua bài viết này, GhienCongNghe đã tổng hợp cho bạn về định nghĩa file DWG là gì và hướng dẫn cho bạn 5 cách mở file DWG trên nhiều nền tảng khác nhau. Hi vọng bài viết này sẽ giải quyết được những khó khăn trong việc mở file DWG trong nhiều tình huống công việc khác nhau. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy giúp GhienCongNghe Like & Share bài viết để ủng hộ team nhé.

Tham khảo Tipsmake.com