Table of Contents

Null là gì? Null trong lập trình khác gì với lỗi trên Excel?
Khám phá

Null là gì? Null trong lập trình khác gì với lỗi trên Excel?

Bài viết sau đây của GhienCongNghe sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về Null là gì và những ý nghĩa khác của từ này trong các môi trường hoặc ngữ cảnh khác nhau.

Bắt đầu đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi Null là gì? Null được sử dụng như thế nào trong các lĩnh vực và làm sao để phân biệt được ý nghĩa của nó? Bài viết dưới đây, GhienCongNghe sẽ giới thiệu đến bạn một trong vô số những thuật ngữ và lĩnh vực có sử dụng từ Null.

Null là gì?

Null là một từ có nghĩa trong tiếng Anh. Vậy Null nghĩa là gì trong tiếng Anh?

Null – /nʌl/

Nghĩa tính từ: Vô hiệu, không có hiệu lực.

  • null and void: không còn hiệu lực nữa, không còn giá trị nữa (đạo luật, tờ di chúc, chứng thư, hiệp ước…).
  • Vô dụng, vô giá trị.
  • Không có cá tính, không biểu lộ tâm tính.

Nghĩa danh từ: một giá trị trống hoặc một số không.

  • Trong toán học: số 0 hoặc không có giá trị.

null-la-gi

Null trong Tiếng Anh, dịch dựa trên từ điển Cambridge có nghĩa là vô giá trị, hay còn có từ đồng nghĩa là undefined.

Một số định nghĩa null là gì khác

null-la-gi-01

Null là gì trong lập trình

Trong lập trình, null nghĩa là một biến không chứa bất kỳ một giá trị nào cả (có thể hiểu rằng biến này đang rỗng) hoặc một con trỏ. Đây là một built-in liên tục mà không có giá trị nào được gán cho nó.

Trong ngôn ngữ C hay C++, giá trị này giống như dấu hiệu để chấm dứt các chuỗi.

Trong các ngôn ngữ lập trình khác như Java, Ruby, PHP,… giá trị null điều có một cách hiểu là giá trị rỗng.

Null là gì trên Facebook

Khi xem kết quả quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể nhận thấy một số giá trị kết quả là rỗng (null) hoặc không (0).

Lý do giá trị kết quả quảng cáo của bạn có thể bằng null (rỗng) là khi một số liệu cụ thể không áp dụng cho quảng cáo của bạn. Một số liệu có thể không áp dụng cho quảng cáo của bạn nếu:

  • Số liệu đã chọn không tương ứng với định dạng hoặc mục tiêu quảng cáo. Chẳng hạn, bạn có thể đăng quảng cáo chỉ chứa hình ảnh chứ không có video, nhưng lại chọn số liệu thời gian xem video trung bình.
  • Số liệu không được ghi trong khoảng ngày đã chọn. Ví dụ: số liệu được ghi sau khi quảng cáo đã ngừng chạy.

Trong một số trường hợp, không thể tính số liệu bằng phương pháp toán học. Chẳng hạn, số liệu chi phí trên mỗi kết quả có thể là không xác định nếu số người thực hiện hành động bằng 0 vì không thể chia cho 0.

Như vậy có thể hiểu cơ bản, null là một trường hợp khi xảy ra lỗi “Must not be null”, tạm dịch là “Bạn đã tắt nguồn bán hàng trên kênh Facebook”.

Còn trong trường hợp xảy ra lỗi null này trên Facebook thì bạn cần khắc phục bằng cách truy cập vào Cấu hình > Nguồn bán hàng > chọn tên nguồn bán hàng Facebook > chọn Áp dụng cho cửa hàng, và sau đó nhấn Lưu.

Null là gì trong game Minecraft

Null-la-gi

Trong thế giới game, điển hình là game Minecraft, null là một vật thể đen đe dọa đến người chơi và nhờ có Herobine mà người chơi được bảo vệ khỏi các thực thể Null trong trò chơi.

Null là gì trong Excel

null-la-gi

Mặc dù lỗi #NULL! trong Excel hiếm khi xảy ra, nhưng nếu bạn gặp lỗi này thì bạn đã mắc lỗi đánh máy.

Trong đó ký tự khoảng trắng được sử dụng thay cho dấu phẩy (,) hoặc dấu hai chấm (:) giữa 2 ô tham chiếu.

File .null là gì?

File .null là tệp đã được mã hóa bởi virus Null. Virus Null là một biến thể của phần mềm ransomware Stop và Djvu phổ biến vào tháng 8 năm 2017.

Với thuật toán AES-256, nó được mã hóa nên bạn không thể mở được tệp bằng cách thay đổi phần mở rộng File .null.

Hy vọng với những lời giải thích của GhienCongNghe ở trên, bạn đã hiểu rõ phần nào từ null là gì và việc hiểu nghĩa của từ null trong các trường hợp nó được sử dụng là rất quan trọng. Tránh việc hiểu sai hoặc không hiểu vấn đề bạn gặp phải, giống như việc bạn gặp lỗi #NULL trong phần mềm Excel.

Xem thêm:

Trên đây là những cụm từ liên quan đến Null mà bạn không thể bỏ qua. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.