Table of Contents

Top 10 phần mềm chia ổ cứng không mất dữ liệu tốt nhất hiện nay
App

Top 10 phần mềm chia ổ cứng không mất dữ liệu tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn chia ổ cứng và không biết đâu là phần mềm có thể giúp mình làm điều đó? Tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây của GhienCongNghe về top 10 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất hiện nay để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

Có thể nói ổ cứng là một thành phần quan trọng và không thể thiếu trong mọi chiếc máy tính hiện nay. Song song với việc dọn dẹp ổ đĩa thường xuyên thì việc chia ổ cứng hay phân vùng lại ổ cứng cũng sẽ giúp bạn quản lý và sắp xếp dữ liệu của mình một cách tối ưu và khoa học hơn. Trong bài chia sẻ dưới đây hãy cùng với GhienCongNghe đi tìm hiểu về top 10 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất hiện nay.

Top 6 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm phân vùng ổ cứng – Macrorit Partition Expert

Macrorit Partition Expert Free Edition là chương trình phân vùng hay chia ổ cứng máy tính miễn phí và mạnh mẽ. Nó cho phép bạn mở rộng, tạo và định dạng phân vùng, khắc phục sự cố hết dung lượng ổ đĩa, quản lý dung lượng ổ đĩa một cách dễ dàng trên đĩa MBR và GPT (bảng phân vùng GUID). Tiện ích quản lý ổ đĩa miễn phí này được thiết kế cho người dùng sử dụng Hệ điều hành Windows 64 hay 32bit bao gồm Windows XP, Vista, Windows 7/8 và Windows 10.

Xem thêm: GPT và MBR khác nhau như thế nào

Bên cạnh khả năng chia ổ đĩa cơ bản, Macrorit Partition Expert còn là phần mềm quản lý phân vùng ổ đĩa miễn phí duy nhất sở hữu công nghệ bảo vệ tắt nguồn và khôi phục thảm họa dữ liệu tiên tiến, hoạt động giống như một trình hướng dẫn khôi phục phân vùng và điều này cũng có nghĩa là bạn không bao giờ lo lắng về việc mất dữ liệu nữa. trong khi thực hiện các hoạt động phân vùng.

Phần mềm chia ổ cứng - Macrorit Partition Expert

Bạn có thể thử trải nghiệm Macrorit Partition Expert Free Edition theo đường link dưới đây:

2. Phần mềm EaseUS Partition Master

Phần mềm phân vùng ổ cứng tiếp theo có tên là EaseUS Partition Master. Với EaseUS Partition Master các bạn có thể  dễ dàng tạo và sửa đổi các phân vùng với phần mềm phân vùng đĩa này. Được tin cậy bởi 60.000.000 khách hàng thân thiết trên toàn thế giới.

EaseUS Partition Master Professional Edition kết hợp ba tiện ích quản lý đĩa thiết yếu nhất trong một gói dễ sử dụng. Trình quản lý phân vùng của nó thực hiện tất cả các chức năng định dạng và bảo trì đĩa thiết yếu, ngoài điều đã kể thì nó còn làm được nhiều hơn thế, chẳng hạn như mở rộng phân vùng đĩa NTFS mà không cần khởi động lại máy tính.

Trình hướng dẫn khôi phục phân vùng giúp khôi phục các phân vùng bị hỏng và dữ liệu bị mất, bị hỏng hoặc vô tình bị xóa và tính năng Trình hướng dẫn sao chép phân vùng và đĩa giúp bạn dễ dàng sao chép một phân vùng hoặc toàn bộ ổ đĩa và di chuyển dữ liệu sang ổ mới.

Phần mềm chia ổ cứng - Easeus Partition Master

Bạn có thế tải và trải nghiệm EaseUS Partition Master theo đường link dưới đây:

3. Phần mềm Paragon Partition Manager

Paragon Partition Manager là công cụ quản lý ổ cứng toàn diện bao gồm nhiều chức năng hữu ích để đáp ứng mọi nhu cầu phân vùng ổ đĩa của người dùng, chẳng hạn như thay đổi kích thước phân vùng mà không làm mất dữ liệu và chạy nhiều hệ điều hành khác nhau. hoạt động, di chuyển phân vùng sang ổ cứng khác và chuyển đổi định dạng hệ thống tệp, giải quyết các vấn đề khởi động, đảm bảo rằng bạn có thể truy cập dữ liệu và hệ thống ngay cả khi ổ đĩa của bạn bị lỗi…

Một số tính năng đáng chú ý của Paragon Partition Manager như:

 • Điều chỉnh kích thước phân vùng bằng cách trượt phân vùng sang trái và phải hoặc nhập kích thước phân vùng chính xác mà bạn muốn.
 • Bạn có thể khôi phục khối lượng và dữ liệu của mình nếu bạn vô tình xóa phân vùng.
 • Thực hiện format ổ cứng HDD, SSD, USB, thẻ nhớ, thẻ SD của bạn hoặc xóa một phân vùng để có thể sử dụng lại.
 • Phân phối lại không gian trống bằng cách sử dụng diện tích chưa được phân bổ và không gian mở trên các ổ liền kề.
 • Thay đổi nhãn của phân vùng hoặc ký tự ổ đĩa để cải thiện tổ chức dữ liệu.
 • Kiểm tra lỗi trên các phân vùng đã chọn và sửa nó.

Phần mềm chia ổ cứng - Paragon Partition Manager

Bạn có thể tải và trải nghiệm Paragon Partition Manager theo đường link dưới đây:

4. Phần mềm GParted – Phân vùng ổ cứng hoàn hảo

Phần mềm phân vùng ổ cứng GParted, một frontend của GNU Parted, là ứng dụng chỉnh sửa phân vùng chính thức cho GNOME Partition Editor. GParted được dùng để tạo, xóa, thay đổi kích cỡ, di chuyển, kiểm tra và sao chép phân vùng ổ cứng của bạn cũng như hệ thống tệp cho chúng. Điều này cực kỳ hữu ích để free dung lượng ổ đĩa đồng thời giúp cho việc cài hệ điều hành mới, tái tổ chức việc sử dụng đĩa, sao chép đĩa qua đĩa và tạo ánh xạ.

Gparted phát hiện và điều khiển các thiết bị bằng cách sử dụng các kỹ thuật hiện đại, kết hợp với các bảng phân vùng và các tiện ích hệ thống đĩa tương thích với nhiều loại hệ thống tệp. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để sao chép và dán các phân vùng cũng như khôi phục dữ liệu trên các hệ điều hành khác nhau.

Phần mềm chia ổ cứng - GParted

Bạn có thể tải và trải nghiệm thử phần mềm chia ổ cứng GParted theo đường link dưới đây:

5. Mini Tool Partition Wizard – Chia ổ cứng không mất dữ liệu

MiniTool Partition Wizard Free Edition là phần mềm hỗ trợ quản lý phân vùng miễn phí hàng đầu hiện nay. Download MiniTool Partition Wizard giúp bạn phân vùng lại ổ cứng, định dạng phân vùng, kiểm tra hệ thống tập tin, căn chỉnh phân vùng SSD, đo hiệu suất SSD hay chuyển đổi FAT sang NTFS. Cùng với đó là các tính năng chuyên sâu và tùy chỉnh linh hoạt nhằm tối ưu hóa không gian trên ổ đĩa và bảo mật dữ liệu.

Các tính năng MiniTool Partition Wizard Technician

 • Hỗ trợ hệ điều hành Windows Server
 • Thay đổi kích thước cụm
 • Mở rộng phân vùng hệ thống (ổ C)
 • Chuyển đổi đĩa động sang cơ bản
 • Di chuyển hệ điều hành từ MBR sang GPT Disk
 • Sao chép Đĩa hệ điều hành từ MBR sang Đĩa GPT
 • Chuyển đổi Đĩa hệ điều hành sang Đĩa MBR / GPT
 • Xóa đĩa cứng
 • Phục hồi phân vùng
 • Phục hồi dữ liệu
 • Trình tạo phương tiện có thể khởi động

Top 10 phần mềm chia ổ cứng không mất dữ liệu tốt nhất hiện nay

Bạn có thể tải và trải nghiệm thử phần mềm chia ổ cứng MiniTool Partition Wizard Free Edition theo đường link dưới đây:

6. AOMEI Partition Assistant – Phần mềm chia ổ đĩa tốt

AOMEI Partition Assistant là phần mềm giúp người dùng phân vùng các ổ cứng một cách an toàn. Phần mềm này vừa miễn phí vừa có nhiều tính năng hữu ích.

Các tính năng nổi bật AOMEI Partition Assistant:

 • Thay đổi kích thước,di chuyển, mở rộng, thu hẹp, sáp nhập, phân tách, tạo, xóa, format, khôi phục và sắp xếp các phân vùng
 • Tạo USB boot.
 • Có thể tạo ra bản sao phân vùng hoặc ổ đĩa, phân vùng nhanh, phân vùng dòng lệnh, tạo ra ổ đĩa khởi động Windows PE, có tính năng cài đặt hệ điều hành Windows một cách nhanh chóng
 • Chuyển hóa ổ cứng dữ liệu giữa hai kiểu phân vùng MBR và GPT
 • Chuyển đổi hệ điều hành từ ổ cứng MBR thành MBR SSD hoặc ổ cứng
AOMEI-Partition-Assistant

AOMEI Partition Assistant

Bạn có thể thử trải nghiệm AOMEI Partition Assistant theo đường link dưới đây:

7. Phần mềm chia ổ cứng Tenorshare Partition Manager

Tenorshare Partition Manager giúp bạn thay đổi thuộc tính và khả năng phân vùng gồm: đặt hoặc đánh dấu một phân vùng, thay đổi nhãn phân vùng và ký tự ổ đĩa tốt hơn; chuyển đổi phân vùng cho mọi ổ đĩa gồm đổi từ MBR sang đĩa GPT và ngược lại mà không làm mất dữ liệu; chuyển đổi giữa các định dạng FAT, NTFS, EXT, HFS. Với Tenorshare Free Partition Manager người dùng cũng có thể xóa và định dạng phân vùng, mở rộng, thu nhỏ và sao chép phân vùng nhanh chóng, an toàn.

Các tính năng Tenorshare Partition Manager:

 • Tạo phân vùng, định dạng phân vùng.
 • Copy phân vùng, mở rộng, thu nhỏ phân vùng một cách dễ dàng.
 • Quản lý phân vùng ổ cứng.
 • Xóa phân vùng không mong muốn.
 • Thay đổi thuộc tính phân vùng.
Tenorshare-Partition-Manager

Tenorshare Partition Manager

Bạn có thể thử trải nghiệm Tenorshare Partition Manager theo đường link dưới đây:

8. Phần mềm Active@ Partition Manager

Active@ Partition Manager là chương trình hỗ trợ toàn diện trong việc quản lý các phân vùng trên ổ cứng từ việc tạo các phân vùng từ một hệ điều hành đến định dạng ổ đĩa cứng. Phần mềm này còn cho phép đổi tên hoặc gán và thay đổi các thuộc tính của ổ đĩa hoặc xóa vĩnh viễn nội dung ổ cứng.

Nếu đang tìm kiếm một phần mềm quản lý phân vùng Windows 10 để tạo phân vùng mới ngoài không gian chưa được phân bổ, bạn nên thử Active@ Partition Manager. Đây là một trong những phần mềm quản lý phân vùng tốt và dễ sử dụng nhất. Active@ Partition Manager hoạt động trên hầu hết các phiên bản Windows.

Các tính năng nổi bật Active@ Partition Manager:

 • Thay đổi kích thước, chuyển đổi hoặc định dạng phân vùng đã có.
 • Nhận dạng phân vùng với hệ thống tập tin.
 • Tạo ra một phân vùng hoặc ổ đĩa logic.
 • Tạo một phân vùng mới từ hệ điều hành
 • Xóa dữ liệu phân vùng
Active@ Partition Manager

Active@ Partition Manager

Bạn có thể thử trải nghiệm Active@ Partition Manager theo đường link dưới đây:

9. Cute Partition Manager

Cute Partition Manager hỗ trợ người dùng trong việc quản lý các phân vùng trên đĩa cứng của hệ thống, thực hiện các chức năng như thêm, sửa, xóa hoặc định dạng lại phân vùng. Phần mềm này cho phép người dùng xem trước những thay đổi khi thực hiện và trước khi lưu lại. Phần mềm này tương đối khác biệt so với các phần mềm trong danh sách này, nó không chạy từ hệ điều hành, người dùng cần tải Cute Partition Manager trên ổ flash hoặc đĩa có thể khởi động.

Các tính năng nổi bật Cute Partition Manager:

 • Dễ dàng xóa, thay đổi kích thước hoặc tạo phân vùng.
 • Có thể xem trước những thay đổi trước khi lưu.
 • Tạo nhiều phân vùng trên ổ cứng
 • Sửa đổi những tham số phân vùng nâng cao
 • Cài đặt tất cả các hệ điều hành từ đầu.
Cute Partition Manager

Cute Partition Manager

Bạn có thể thử trải nghiệm Cute Partition Manager theo đường link dưới đây:

10. IM-Magic Partition Resizer

IM-Magic Partition Resizer là một phần mềm quản lý phân vùng tốt nhất và cực kỳ dễ sử dụng cho máy tính Windows 10. Cho phép người dùng điều chỉnh cấu trúc ổ cứng, thay đổi kích thước của một phân mảnh ổ đĩa dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu. Phần mềm này hỗ trợ việc tái phân bổ dung lượng ổ cứng để mở rộng hoặc thu hẹp bất kỳ một phân vùng nào, giúp tăng cường hiệu quả lưu trữ dữ liệu cũng như hiệu suất hoạt động của ổ cứng.

Các tính năng nổi bật IM-Magic Partition Resizer:

 • Tạo, thay đổi kích thước, chuyển đổi NTFS thành FAT32, ẩn phân vùng.
 • Mở rộng ổ đĩa hệ thống – ổ C.
 • Thu nhỏ phân mảnh, tái phân bổ dung lượng trống trên ổ cứng.
 • Sắp xếp dữ liệu hợp lý hơn
 • Đảm bảo an toàn cho dữ liệu
IM-Magic Partition Resizer

IM-Magic Partition Resizer

Bạn có thể thử trải nghiệm IM-Magic Partition Resizer theo đường link dưới đây:

Và trên đây là những chia sẻ của GhienCongNghe về top 10 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất hiện nay trên thị trường. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới chúng mình sẽ giải đáp. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết về các phần mềm khác dưới đây:

Mong rằng những chia sẻ về top 10 phần mềm chia ổ cứng có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ về công nghệ mỗi ngày.