Table of Contents

Tổng hợp top phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay
Tin học

Tổng hợp top phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay

Bạn mệt mỏi với việc nén và giải nén file trên máy tính mỗi ngày? Hãy để GhienCongNghe gợi ý cho bạn top những phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay khiến bạn thoải mái hơn khi sử dụng. 

Hiện nay, với việc phải xử lý các công việc trên máy tính với những tập tin có dung lượng lớn, điều nhất thiết là bạn phải nén chúng lại mới có thể gửi cho người khác được. Tuy nhiên, sử dụng các phần mềm giải nén kém chất lượng sẽ làm giảm sự hiệu quả trong công việc của bạn. Vì vậy, GhienCongNghe xin phép giới thiệu cho bạn top những phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay. Bắt đầu thôi.

Phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu top phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay

Top phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay

WinZip

Không cần phải nói gì thêm với mức độ nổi tiếng của phần mềm giải nén này. WinZip có đầy đủ mọi thứ mà bạn cần đối với một phần mềm giải nén hiện đại và thân thiện với người dùng. Là một phần mềm nén tập tin và dữ liệu độc quyền cho Microsoft Windows và MacOS, được phát triển bởi WinZip Computing nên bạn có thể yên tâm rằng nó có thể phù hợp với mọi loại máy và hệ điều hành.

Advertisements

Với việc tích hợp các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay mạng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến bao gồm Dropbox, Google Drive hay SkyDrive .. cho phép người dùng nén file và chia sẻ một cách nhanh chóng tới đối tác hoặc bạn bè của mình.

Tuy nhiên đây là một phần mềm trả phí và do đó, bạn phải trả một cái giá khoảng 30$, xấp xỉ 700.000 VND để sở hữu phần mềm này.

7-Zip

7-Zip là phần mềm nén và giải nén dữ liệu hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ nén và giải nén ảnh, chương trình, thư mục, video, âm thanh, game một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các file sau khi nén có dung lượng thấp giúp tiết kiệm không gian lưu trữ.

Advertisements

7-Zip có tùy chọn để tích hợp vào menu chuột phải, giúp bạn giải nén file ngay trong Explorer mà không cần mở phần mềm. Khi nén vào một tập tin ZIP hoặc 7z, 7-Zip cho phép bạn thiết lập một mật khẩu mã hóa tập tin với mã hóa AES-256 an toàn.

Ứng dụng mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí này làm việc với một giao diện đơn giản, nhưng ẩn chứa rất nhiều công cụ cao cấp. 7-zip File Manager hiện tại có phiên bản phù hợp cho cả Windows/Mac/Linux. Nếu thích một công cụ nhẹ, dễ dùng thì 7-Zip chắc chắn là sự lựa chọn tốt cho bạn.

WinRAR

Tiếp theo là đến WinRAR, một phần mềm đã trở nên quá quen thuộc đối với người dùng máy tính ở Việt Nam.

Nó giúp bạn trong việc sao lưu dữ liệu, giảm kích cỡ các file, nén và giải nén các file ở dạng RAR và ZIP. Sự khác biệt của WinRAR không nằm ở tốc độ mà là nó có khả năng tạo ra tập tin lưu trữ nhỏ, từng mục chi tiết sau quá trình.

Advertisements

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, WinRAR sẽ được tích hợp ngay ở menu chuột phải giúp bạn có thể truy cập chương trình nhanh chóng khi làm việc. Điểm nổi bật của WinRAR là phần mềm hỗ trợ gần như hầu hết các định dạng file. WinRAR có cả phiên bản miễn phí và tính phí cho bạn sử dụng.

Trên đây là top phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay mà bạn có thể dùng thử. Nếu bạn vẫn chưa chọn được phần mềm giải nén, hãy xem thêm các bài viết bên dưới.

Mong rằng những chia sẻ trên có ích với bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức công nghệ mới mẻ mỗi ngày.

Advertisements

Tham khảo FossBytes