Table of Contents

Top 6 phần mềm làm nhạc EDM cực chất không nên bỏ qua
Tin học

Top 6 phần mềm làm nhạc EDM cực chất không nên bỏ qua

Nếu bạn là một producer chuyên nghiệp thì chắc hẳn bạn không lạ gì 6 phần mềm làm nhạc EDM mà GhienCongNghe giới thiệu trong bài viết này.

Đối với những người đam mê nhạc EDM (electronic dance music) ắt hẳn ý tưởng về việc tự sản xuất nhạc EDM đã có đôi lần thoáng qua trong suy nghĩ. Nếu bạn cũng đang có suy nghĩ như vậy thì đừng chần chờ nữa, hãy vào việc ngay cùng GhienCongNghe với 6 phần mềm làm nhạc EDM tốt nhất được các producer tin dùng.

6 phần mềm làm nhạc EDM tốt nhất

1. Adobe Audition

cach xoa logo tren anh bang photoshop

Adobe Audition là một trong những phần mềm làm nhạc EDM chuyên nghiệp, hỗ trợ chỉnh sửa, mix âm thanh, thu âm và cả khôi phục chất lượng audio.

Được thiết kế để mang lại khả năng kết hợp các track (luồng) âm thanh một cách tinh tế nhưng vẫn giữ được chất âm nguyên bản, Adobe Audition hỗ trợ multitrack, waveform và các tính năng hiển thị quang phổ (spectral display) giúp đẩy nhanh tiến độ sản xuất âm nhạc.

Các tính năng nổi trội của phần mềm làm nhạc EDM – Adobe Audition:

 • Phục hồi, khử nhiễu Audio và khả năng chỉnh sửa âm thanh với độ chính xác cao với nhiều công cụ hỗ trợ (Spectral Frequency Display, Diagnostics panel, và nhiều hiệu ứng âm thanh khác).
 • Thu âm, lồng nhạc và xuất file âm thanh dùng cho video và podcasts.
 • Thiết kế hiệu ứng âm thanh phức tạp và bộ công cụ âm thanh mạnh mẽ.
 • Tích hợp tài liệu hỗ trợ sử dụng.
 • Liên kết quy trình làm việc liền mạch với Adobe Premiere Pro và nhiều phần mềm khác nhau trong bộ Adobe Cloud Suite.
 • Tính năng Sound Panel kiểm soát chất âm một cách chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ tính năng Remix (dễ dàng sắp xếp trật tự của bài hát trong các track để đảm bảo khớp với thời lượng đề ra)

⇒ Tải Adobe Audition

Advertisements

2. FL STUDIO

phan mem lam nhac EDM

FL Studio được phát triển bởi ImageLine, là một phần mềm làm nhạc EDM mạnh mẽ giúp tạo ra những bản beat EDM chất lượng. Bên cạnh đó, FL Studio cũng hỗ trợ tốt trong việc sáng tạo nhiều dự án âm nhạc với các thể loại khác nhau.

Phiên bản Fruity Edition của FL Studio chỉ dừng ở khả năng tạo ra các giai điệu cơ bản cũng như thiết lập vòng hòa âm, trong khi phiên bản Producer Edition lại được tích hợp khá nhiều tính năng phục vụ cho quá trình sáng tác và thu âm bài hát. Một vài tính năng của FL Studio có thể kể đến như: Audio sends, sidechain controls, effects chain, tự động hóa nâng cao, cũng như khả năng hỗ trợ plugin mở rộng với hơn 80 plugin và hiệu ứng bao trùm tổng hợp, nén, lọc cân bằng, chống méo tiếng (distortion)…v…v.

Các tính năng đáng chú ý khác của FL Studio được tích hợp bao gồm: Giao diện vector, ghi âm tự động, VST, hỗ trợ ReWire, Live DJ Control, khả năng kết xuất video 4K…v…v.

FL Studio là một phần mềm làm nhạc EDM cực kỳ mạnh mẽ với nhiều tính năng phức tạp, nhưng một khi đã thành thạo được nó, chẳng có gì có thể ngăn trở sức sáng tạo của bạn. FL Studio cho phép bạn dùng thử trước khi ra quyết định mua hàng.

Advertisements

Các tính năng nổi trội của phần mềm làm nhạc EDM – FL Studio

 • Giao diện trực quan hiện đại.
 • Hỗ trợ Audio 4K.
 • Hỗ trợ thao tác với nhiều cửa sổ thiết lập cùng lúc.
 • Công cụ sáng tác nhạc MIDI xuất sắc.
 • Miễn phí update tính năng mới.

⇒ Tải FL Studio

3. Magix ACID Pro / Acid Pro 365

phan mem lam nhac EDM

Acid Pro là phần mềm làm nhạc EDM chủ yếu được biết đến với các công cụ tạo hòa âm phối khí. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất của phần mềm đã mở rộng thêm nhiều tính năng nổi trội. Giao diện người dùng của Acid Pro không có nhiều sự khác biệt khi so sánh với các phần mềm làm nhạc EDM khác, hỗ trợ khả năng sáng tác hòa âm một cách trực quan.

Phần mềm được thiết kế để chạy trên nền tảng Windows 10 64-bit với hàng loạt các tính năng mới bao gồm: tổng hợp các loại nhạc cụ như guitar, trống, các hiệu ứng âm thanh analog/vintage, các mẫu hòa âm tích hợp sẵn trong ứng dụng (ACID loops) và nhiều plugin mới. Acid Pro cũng được tích hợp thêm hai nhạc cụ Vita Solo mới là Pop Brass và Orchestra Ensemble.

Advertisements

Phiên bản Acid Pro 365 được tích hợp bộ Analogue Modelling Suite độc quyền với nhiều hiệu ứng cổ điển dùng cho các tính năng như limiter, compressor (nén & giới hạn âm lượng) và transient modeller.

Acid Pro thực sự là một phần mềm làm nhạc EDM xuất sắc dành cho mọi đối tượng từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Bạn có thể trải nghiệm thử Acid Pro trong vòng 30 ngày trước khi ra quyết định mua hàng.

Tải Acid 365 Pro

4. Zulu DJ

phan mem lam nhac EDM

Zulu DJ là phần mềm làm nhạc EDM (trả phí) với đầy đủ các tính năng hỗ trợ cho cả giới chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, bao gồm multi-track mixer, các công cụ biên tập audio, audio converter, thay đổi giọng ca sĩ và rất nhiều những tính năng mở rộng khác.

Advertisements

Zulu DJ cũng cung cấp cho người dùng phiên bản miễn phí với khá nhiều tính năng, tuy nhiên một số tính năng chỉ cho phép dùng thử trong vòng 14 ngày.

Phần mềm làm nhạc EDM Zulu DJ sở hữu giao diện người dùng trực quan với nhiều tính năng mạnh mẽ. Mỗi khi người dùng tải vào phần mềm một đoạn nhạc, Zulu DJ sẽ tự động quét để dò nhịp (beat) của bài nhạc, sau đó nó sẽ tự động thay đổi tempo (nhịp/phút) sao cho đồng bộ một cách hoàn hảo với những track khác trong quá trình mix nhạc.

Một số tính năng nổi bật của Zulu DJ bao gồm khả năng dễ dàng tạo độ chuyển (in/out) mượt mà giữa các track với nhau, hiệu chỉnh tempo, tone nhạc theo thời gian thực, khả năng mix nhạc liền mạch với chế độ auto-play, hỗ trợ đa định dạng audio (mp3, wav, và các định dạng âm thanh khác).

Bạn cũng có thể thêm một số hiệu ứng như Distortion và Reverb trong thời gian thực, Zulu DJ cũng đồng thời hỗ trợ plugin VST giúp mở rộng thêm nhiều tính năng khác.

Với giao diện người dùng trực quan, dễ sử dụng, khả năng xác định BPM tự động theo thời gian thực và vô số các hiệu ứng âm thanh sẵn có…v…v, tất cả những yếu tố đó khiến cho Zulu DJ trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai đang tìm kiếm một phần mềm làm nhạc EDM phù hợp.

⇒ Tải Zulu DJ Software

Advertisements

5. Ableton Live

phan mem lam nhac EDM

Được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, từ sản xuất âm nhạc đến trình diễn trực tiếp trên sân khấu, Ableton Live là một trong những phần mềm làm nhạc EDM đơn giản, dễ sử dụng nhất hiện nay. Phiên bản mới nhất của Ableton đã bổ sung thêm một loạt các tính năng mới.

Phần mềm làm nhạc EDM Ableton Live được chia thành 2 chế độ hiển thị chính – Arrangement ViewSession View.

The Session View cho phép bạn phát nhạc theo thời gian thực sử dụng các đoạn audio clip ghép nối thành một bản nhạc hoàn chỉnh. Khả năng này cho phép bạn kết hợp các track nhạc cụ khác nhau như trống, bass để tạo nhạc nền và bố trí guitar ở một track riêng biệt cho phần giai điệu, bạn có thể tắt track guitar để phát riêng nhạc nền (nếu cần).

Phiên bản mới nhất được tích hợp thêm phần giả lập các thiết bị mới như Wavetable, Echo, Drum Buss, và Pedal giúp tạo ra những âm thanh mới với sự hòa hợp giữa các loại nhạc cụ và hiệu ứng.

Advertisements

Ableton Live cũng đồng thời cho phép ghi lại và biên tập nhiều phân đoạn nhạc MIDI với chế độ Arrangement View, giúp kích hoạt nhanh các công cụ hỗ trợ sáng tạo và biên tập như stretchaudio fade. Phần mềm làm nhạc EDM này còn hỗ trợ tích hợp Push 2 cho phép mở các đoạn ghi chú trong file MIDI, và Max For Live với nhiều tính năng tuyệt vời hơn nữa.

Ableton Live thực sự là một phần mềm làm nhạc EDM chuyên nghiệp, phần mềm này hiện đang cung cấp phiên bản dùng thử để người dùng có thể trải nghiệm trước khi ra quyết định mua hàng.

⇒ Tải Ableton Live

6. Bitwig

phan mem lam nhac EDM

Bitwig dường như là một gương mặt khá non trẻ khi so với các phần mềm làm nhạc EDM hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, những tính năng mà Bitwig mang lại thực sự không thua kém khi so với đàn anh Ableton Live, bởi phần mềm này được phát triển dưới sự hỗ trợ của những người từng phát triển nên Ableton.

Advertisements

Bitwig là một phần mềm làm nhạc EDM chuyên nghiệp, chạy trên nền tảng Windows và cả trên những nền tảng khác, với khá nhiều tính năng hỗ trợ linh hoạt như thu âm, trình diễn trực tiếp, và thiết kế âm thanh. Với hơn 80 loại nhạc cụ và hiệu ứng (tổng dung lượng trên 10GB) Bitwig luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tạo nên những bản beat EDM để đời.

Giao diện người dùng được phân bổ theo cấu trúc Panel được chia thành 3 bố cục chính: Arrange, Mix, và Edit vì vậy bạn có thể tập trung vào công việc với sự tiện lợi trong việc lựa chọn các công cụ trên các thanh panel. Bitwig cũng đồng thời hỗ trợ chia màn hình, tạo ra không gian làm việc rộng hơn giúp tăng hiệu suất. Công cụ biên tập Detail Editor hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác như stretch, split, copy, pan, reverse, add, move, và pitch.

Bitwig là một trong số ít các công cụ hỗ trợ MPE ( Multidimensional Polyphonic Expression) giúp bổ sung thêm các tính năng ghi lại cũng như thao tác nâng cao với các thiết bị điều khiển MIDI hiện có trên thị trường. Một số tính năng khác của Bitwig phải kể đến như: công cụ biên tập ghi chú cơ bản, khả năng xử lý nhiều dự án cùng lúc, hiệu ứng fade/crossfade dùng cho các đoạn audio và cả khả năng tích hợp liên quan đến phần cứng.

Mặc dù là tân binh trong thế giới phần mềm làm nhạc EDM, Bitwig không phải dạng vừa khi cung cấp hàng loạt những tính năng cần thiết và nâng cao mà các phần mềm khác chưa chắc được trang bị. Hiện tại Bitwig đang cung cấp bản dùng thử để bạn có thể trải nghiệm trước khi ra quyết định mua hàng.

Tải Bitwig 

Advertisements

Trên đây GhienCongNghe đã tổng hợp cho bạn 6 phần mềm làm nhạc EDM tốt nhất, hãy thử trải nghiệm và để lại phản hồi cho chúng tôi ở phần Comment bên dưới nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe cho ra những bài viết chất lượng hơn nữa. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Tham khảo Windowsreport