Table of Contents

Sapo là gì? Làm thế nào để viết Sapo giúp thu hút độc giả
Khám phá

Sapo là gì? Làm thế nào để viết Sapo giúp thu hút độc giả

Sapa là dòng chữ mà bạn đang nhìn thấy đây, thế công dụng của Sapo là gì khi được đặt ở vị trí này. Tìm hiểu rõ hơn cùng GhienCongNghe nhé.

Sapo là một phần không thể thiếu trong mỗi bài Content SEO web, hay bài viết Blog. Đây chính là nhân tố quyết định người dùng có tiếp tục đọc tiếp bài viết đó nữa hay không? Vậy Sapo là gì? Tại sao nó lại đóng vai trò quan trọng như vậy trong bài viết Content SEO? Làm thế nào để viết được Sapo lôi cuốn độc giả. Cùng GhienCongNghe khám phá trong bài viết ngắn dưới đây bạn nhé.

Sapo là gì trong viết Content?

Trong tiếng Pháp Sapo còn được gọi là Chapeau. Chapeau là gì? nói một cách dễ hiểu Chapeau là cái mũ. Hiểu một cách nôm na thì Sapo là phần nội dung mở đầu ở đầu bài viết. Nó được ví tựa như một cái mũ, theo đó người viết cần phải làm thế nào cho chiếc mũ ấy lôi cuốn được sự quan tâm chú ý của đọc giả. Kích thích sự tò mò để học đọc đến cuối cùng của bài.

Vai trò trong bài viết của Sapo là gì?

Có thể nói Sapo đóng vai trò vô cùng quan trọng, chỉ đứng sau title trong việc thu hút sự quan tâm chú ý của đọc giả vào nội dung bài viết. Bởi Sapo được xem là một lời giới thiệu, một lời dẫn dắt đóng vai trò quyết định xem đọc giả có tiếp tục đọc tiếp bài tin tức đó hay không? Thông thường Sapo sẽ nằm sau title và đứng trước Heading đầu tiên của bài viết. Nó mở đầu cho hành trình của độc giả.

Một số kỹ thuật viết Sapo giúp thu hút độc giả

sapo là gì?

Thực tế, mỗi người sẽ có một kỹ năng viết Content SEO khác nhau, và mỗi cách viết ấy lại có một cách thu hút sự chú ý của độc giả khác nhau. Nếu bạn là một “newbie” đang học viết Content thì có thể tham khảo một số kỹ thuật viết Sapo thu hút độc giả dưới đây để hiểu hơn về Sapo là gì nhé.

Advertisements

Viết Sapo dẫn dắt

Sapo theo dạng dẫn dắt thường được sử dụng trong các chủ đề về khoa học, chính trị. Với cách viết này, bạn chỉ cần dẫn dắt nhẹ nhàng, logic các vấn đề với nhau. Chính điều này sẽ giúp cho độc giả có thể tiếp nhận thông tin khô khan này một cách dễ dàng nhất.

Sử dụng nhân vật có liên quan đến chủ đề để viết Sapo

Có nghĩa là thay vì đưa ra một số liệu cụ thể, bạn có thể sử dụng một nhân vật có liên quan đến chủ đề hay câu chuyện hay về nhân vật đó để viết Sapo sao cho lôi cuốn. Gợi ý cho bạn là nên sử dụng nhân vật được nhiều người biết đến, bởi như vậy sẽ tạo được sự tò mò và gợi cho độc giả cảm giác thân quen.

Sáng tạo một câu chuyện để viết Sapo

Để áp dụng cách viết này đòi hỏi bạn phải có tư duy, trí tưởng tượng phong phú. Không nhất thiết phải dùng câu chuyện quá dài nhưng nó cần phải phù hợp với nội dung của bài. Với Sapo loại này, tốt nhất bạn nên sử dụng những thông tin mà bài viết đã cung cấp.

Viết Sapo dựa trên những câu danh ngôn, những sự kiện lịch sử…

Hiện nay, có rất nhiều meta description, những Sapo web đã sử dụng những câu danh ngôn, những sự kiện lịch sử… để viết Sapo. Chính điều này đã giúp cho độc giả thêm phần tin cậy.

Viết Sapo mang tính gây shock

Xu hướng đọc thông tin của độc giả gần đây thường thích những thông tin gây sốc, giật gân. Vì thế, khi bạn tận dụng những điều này để viết Sapo sẽ giúp họ muốn tìm hiểu sâu hơn về nội dung.

Advertisements

Viết Sapo theo dạng so sánh, đối chiếu vấn đề

Đây được xem là cách viết Sapo thông minh được áp dụng phổ biến cho các bài viết Sapo web. Có nghĩa là bạn có thể so sánh, hay đối chiếu vấn đề , hình tượng hóa giúp cho người đọc dễ hiểu hơn. Điều này không chỉ giúp cho trang web của bạn được Google đánh giá cao mà còn khiến cho đọc giả cảm thấy hứng thú hơn với điều mà trước nay họ nghĩ nó quá phức tạp.

Sử dụng số liệu thống kê để viết Sapo

Thực tế, các số liệu thống kê luôn chiếm được lòng tin của người đọc. Bởi việc bắt đầu bằng những con số thực tế là nền tảng đáng tin cậy, để bạn vận dụng viết lên đoạn Sapo chất lượng đầy sức thuyết phục.

Những loại Sapo thường gặp trong bài viết

Đến đây, bạn đã biết Sapo trong viết Content là gì? Và những mẹo hay để viết Content thu hút, hấp dẫn người đọc. Nhưng để giúp bạn hiểu hơn về cách viết Sapo, hãy tham khảo những loại Sapo thường gặp dưới đây.

sapo là gì?

  • Sapo tóm tắt nội dung.
  • Sapo phác họa chân dung.
  • Sapo luận điểm.
  • Sapo định danh chủ thể.
  • Sapo dẫn dắt câu chuyện.
  • Sapo kể chuyện.
  • Sapo câu chuyện.
  • Sapo tiếp nối tiêu đề.
  • Sapo thể hiện quan điểm.

Sapo xuất hiện ở đâu khi bạn tìm kiếm trên Google

sapo là gì?

Advertisements

Như đã nói ở trên, Sapo là gì? Sapo thường đứng sau thẻ Title nhưng lại đứng trước nội dung cụ thể của toàn bài viết, là đoạn dẫn dắt, thâu tóm nội dung. Vì thế, khi nó xuất hiện trên Google thường đứng sau thẻ tiêu đề của bài viết nhằm gợi sự tò mò để người đọc click vào link để đọc bài.

Xem thêm:

Với những chia sẻ trên của GhienCongNghe chắc hẳn bạn đã hiểu được Sapo là gì? Cách viết Sapo hay, chất lượng. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy bài viết hữu ích bạn nhé.