Table of Contents

SIM khóa 1 chiều là gì? Cách mở khóa SIM 1 chiều cực nhanh chóng
Tin tức

SIM khóa 1 chiều là gì? Cách mở khóa SIM 1 chiều cực nhanh chóng

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, hạn cuối ngày 31/3/2023, tất cả các thuê bao di động phải chuẩn hóa thông tin […]

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, hạn cuối ngày 31/3/2023, tất cả các thuê bao di động phải chuẩn hóa thông tin thuê bao đầy đủ theo yêu cầu. Nếu hết thời hạn mà vẫn không cập nhật đủ thông tin sẽ bị khóa SIM 1 chiều. Vậy SIM khóa 1 chiều là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay nhé.

SIM bị khóa 1 chiều là gì?

Hiện tượng SIM bị khóa 1 chiều xảy ra khá phổ biến. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết nguyên nhân tại sao bị khóa và khi bị khóa sẽ hạn chế như thế nào. Vậy SIM khóa 1 chiều là gì? SIM bị khóa 1 chiều có nghĩa là thuê bao sẽ bị khóa 1 chiều gọi đi hoặc chiều gọi đến.

SIM bị khóa 1 chiều là gì?

  • Khóa chiều gọi đi: Thuê bao sẽ không thể thực hiện cuộc gọi cũng như nhắn tin SMS đến bất kỳ thuê bao nào khác.
  • Khóa chiều gọi đến: Tất cả các thuê bao khác sẽ không thể gọi đến số điện thoại của bạn.

SIM bị khóa 1 chiều là gì?

Advertisements

Dù thuê bao bị khóa chiều nào thì cũng sẽ gây ra nhiều hạn chế cho người dùng. Vậy tại sao SIM bị khóa 1 chiều? Tham khảo các nguyên nhân tại nội dung dưới nhé.

Nguyên nhân vì sao SIM bị khóa 1 chiều 

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng SIM bị khóa 1 chiều, dưới đây là các nguyên nhân phổ biến nhiều người gặp phải nhất.

Nguyên nhân khách quan

Một số nguyên nhân khách quan dẫn đến việc nhà mạng khóa SIM 1 chiều như sau:

  • Nhập mã thẻ cào sai quá 5 lần.
  • SIM bị hết thời hạn sử dụng. Với trường hợp này, nếu trong vòng 120 ngày mà bạn không gia hạn thì nhà mạng sẽ khóa SIM 2 chiều. Tình trạng này kéo dài, nhà mạng buộc phải khóa SIM và thu hồi số thuê bao.
  • Nhập mã PIN sai quá 2 lần.

Nguyên nhân khách quan SIM bị khóa 1 chiều

Advertisements

Nguyên nhân chủ quan

Ngoài những nguyên nhân khách quan trên thì vấn đề SIM bị khóa 1 chiều còn bắt nguồn từ một số lý do chủ quan sau đây:

  • SIM chưa được đăng ký chính chủ hoặc chưa cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao theo NĐ49. Trường hợp này bạn cần thực hiện đăng ký SIM và chuẩn hóa thông tin ngay trước khi SIM bị khóa 2 chiều.
  • Đối với thuê bao trả sau, nếu khách hàng nợ cước phí quá thời gian cho phép sẽ bị nhà mạng khóa sim và không thể liên lạc được với những thuê bao khác.

Nguyên nhân chủ quan SIM bị khóa 1 chiều

Theo NĐ 49, SIM bị khóa 1 chiều nào?

Trường hợp bị khóa SIM 1 chiều theo NĐ49 là khóa chiều gọi đi. Trường hợp bạn không chuẩn hóa thông tin thuê bao theo yêu cầu của nhà mạng thì sẽ không thể gọi đến các số điện thoại khác, thậm chí cả nhắn tin SMS. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhận được cuộc gọi, tin nhắn đến từ thuê bao khác.

Khi bị khóa SIM 1 chiều, chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình liên lạc của người dùng. Trong những trường hợp khẩn cấp bạn sẽ không thể gọi điện thoại cho bất kỳ ai, vô cùng hạn chế đến việc cuộc sống và công việc của bạn.

Advertisements

Theo NĐ 49, SIM bị khóa 1 chiều nào?

Cách mở khóa SIM 1 chiều cực đơn giản

Mỗi nhà mạng sẽ có một quy định về trường hợp khóa SIM cũng như cách khắc phục. Tuy nhiên sẽ không khác biệt quá nhiều. Dưới đây là các hướng dẫn mở khóa SIM cho những nguyên nhân bị khóa phổ biến.

Khắc phục SIM bị khóa do chưa chuẩn hóa thông tin

Những thuê bao chưa đăng ký chính chủ hoặc chưa cập nhật đầy đủ thông tin trước ngày 31/3 sẽ bị khóa SIM 1 chiều. Bạn có thể tham khảo bài viết Những thuê bao nào cần chuẩn hóa thông tin theo NĐ49? để biết mình có thuộc vào danh sách cần chuẩn hóa hay không.

Nếu bạn bị khóa SIM 1 chiều vì nguyên nhân này thì hãy đến nhà mạng gần nhất để đăng ký SIM. Trường hợp cần chuẩn hóa thông tin thì có thể cập nhật qua app, website của thuê bao hoặc đến trực tiếp nhà mạng nhờ giúp đỡ.

Advertisements

Khắc phục SIM bị khóa do chưa chuẩn hóa thông tin

Khắc phục SIM bị khóa do hết thời hạn sử dụng

Với nguyên nhân bị khóa SIM do hết thời hạn sử dụng thì chủ thuê bao chỉ cần nạp thẻ cào điện thoại vào SIM để gia hạn thời gian sử dụng là được.

Khắc phục SIM bị khóa do hết thời hạn sử dụng

Khắc phục SIM bị khóa do nạp sai mã thẻ cào

Nếu bạn nạp sai thẻ cào nhiều lần dẫn đến khóa thẻ SIM thì cần liên hệ đến tổng đài để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Advertisements

Khắc phục SIM bị khóa do nạp sai mã thẻ cào

Vậy là GhienCongNghe đã giửi đáp đến bạn thắc mắc SIM khóa 1 chiều là gì cũng như nguyên nhân và cách khắc phục khi bị khóa SIM. Tham khảo và nhanh chóng thực hiện theo hướng dẫn để khôi phục thẻ SIM của mình nhé.