Table of Contents

Tạo tài khoản Telegram bằng Gmail, sao có thể làm được?
Tin học

Tạo tài khoản Telegram bằng Gmail, sao có thể làm được?

Telegram chỉ có thể sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản, sử dụng địa chỉ email có được không? Câu trả lời là có và GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmail ngay bài viết dưới đây.

Bạn sử dụng các thiết bị máy tính bảng hoặc nền tảng trên máy tính và không biết làm cách nào để có thể tạo tài khoản Telegram khi không có điện thoại. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách bạn tạo tài khoản Telegram bằng Gmail mà không cần dùng đến số điện thoại của bạn mà GhienCongNghe chia sẻ ngay bài viết dưới đây.

tao tai khoan telegram bang gmail

Cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmail

Mặc dù Telegram không thể đăng ký tài khoản bằng việc sử dụng địa chỉ email mà chỉ có thể cung cấp một số điện thoại để nhận mã xác minh việc đăng ký tài khoản của bạn. May mắn thay, Google có một dịch vụ điện thoại dựa trên nền web của hãng cung cấp cho người dùng một số điện thoại có thể thực hiện các cuộc gọi và nhắn tin. Đó là Google Voice.

Số được tạo ra từ dịch vụ Google Voice được liên kết với tài khoản Google, hay là tài khoản Gmail của bạn. Nếu mối quan tâm của bạn chỉ dừng lại ở mức độ ngăn chặn không cho Telegram biết số điện thoại thực của bạn do các vấn đề bảo mật thông tin nổi bật trong thời gian gần đây. Không những vậy, cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmail này cũng phù hợp với những đối tượng chỉ đang sử dụng các thiết bị máy tính bảng Android hoặc iPad, không sử dụng thẻ Sim di dộng.

Để tạo tài khoản Telegram bằng Gmail thông qua dịch vụ Google Voice, bạn thực hiện theo các bước sau:

Advertisements

1. Sử dụng trình duyệt web trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Truy cập vào trang Google Voice dưới đây.

2. Nhấn vào nút Sign in để đăng nhập tài khoản Google của bạn, cũng là tài khoản Gmail. Lưu ý, tài khoản Google của bạn phải được thay đổi địa chỉ quốc gia sang US vì dịch vụ này chỉ có thể sử dụng tại đây.

tao tai khoan telegram bang gmail 1

3. Nhấn vào nút Next là bạn đã đồng ý các điều khoản của Google Voice và sẵn sàng tạo một số điện thoại miễn phí. Hãy chọn một số bạn cảm thấy ưng ý bằng cách nhấn nút Select.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail-01

Advertisements

4. Sau khi đã xong phần tạo số điện thoại trên Google Voice, bạn hãy mở ứng dụng Telegram trên thiết bị iPad hoặc máy tính bảng Android lên. Dùng chính số đó để đăng kí và nhận mã xác minh tài khoản.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail-02

Giờ đây bạn đã bắt đầu có thể sử dụng Telegram bằng chính số điện thoại tạo ra từ tài khoản Google của bạn. Hãy nhớ rằng, mỗi tài khoản Gmail chỉ có thể tạo được một số điện thoại ảo mà thôi.

Trên đây là cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmail mà GhienCongNghe chia sẻ đến cho bạn. Đây chỉ là giải pháp tình thế để sử dụng Telegram khi bạn không có số điện thoại hoặc bạn không thích dùng số thực cho vì sợ các vấn đề riêng tư.

Tham khảo thêm một số bài viết khác của GhienCongNghe về chủ đề Telegram dưới đây:

Advertisements

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa thêm nhiều bài viết khác đến bạn đọc. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo TechJunkie