Table of Contents

Tạo tài khoản Telegram để bắt đầu sử dụng ứng dụng nhắn tin siêu bảo mật này
Tin học

Tạo tài khoản Telegram để bắt đầu sử dụng ứng dụng nhắn tin siêu bảo mật này

Telegram đang dần thay thế các ứng dụng nhắn tin phổ biến như Facebook Messenger hay ứng dụng Zalo trong nước vì tính bảo mật của nó. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách tạo tài khoản Telegram ngay tại bài viết sau đây.

Telegram luôn dành một vị trí nhất định trong top những ứng dụng nhắn tin phổ biến thế giới. Sự tăng trưởng của nó được đánh dấu trong bối cảnh lo ngại về bảo mật dữ liệu người dùng từ các ứng dụng nhắn tin khác. Sau đây là cách tạo tài khoản Telegram để sử dụng ứng dụng nhắn tin bảo mật này mà GhienCongNghe chia sẻ cho bạn.

tao tai khoan Telegram 1

Telegram là gì? Dữ liệu cá nhân của bạn có bị đánh cấp?

Telegram là ứng dụng nhắn tin dựa trên dịch vụ lưu trữ đám mây có mã hóa tin nhắn đầu cuối. Nó có một mức độ bảo mật tin nhắn cao hơn hẳn các ứng dụng nhắn tin không có mã hóa khác. Do đó, bạn có thể tin tưởng vào an toàn thông tin trên ứng dụng Telegram mà không sợ bị đánh cắp bởi các hacker.

Tạo tài khoản Telegram để bắt đầu sử dụng ứng dụng nhắn tin siêu bảo mật này

Cách tạo tài khoản Telegram

Có một điều vô lí đó là nền tảng nhắn tin Telegram có mặt trên cả web, điện thoại iPhone và thiết bị Android nhưng để tạo được tài khoản Telegram chỉ có thể làm được trên ứng dụng điện thoại mà thôi.

Advertisements

Để tạo được tài khoản trước tiên hãy tải và cài đặt ứng dụng Telegram cho điện thoại iPhone hoặc Android.

Tại giao diện ứng dụng nhập số điện thoại của bạn vào, bao gồm cả mã quốc gia. Với mã điện thoại ở Việt Nam là +84. Và nhấn Next trên iPhone hoặc trên điện thoại Android nhấn vào mũi tên màu xanh lam để tiếp tục.

tao-tai-khoan-telegram-01

Telegram sẽ gửi cho bạn một tin nhắn có chứa mã xác nhận đây là số điện thoại của bạn. Nhập mã số đó vào ứng dụng và nhấn Next để tiếp tục.

tao-tai-khoan-telegram-012

Advertisements

Điền tên, họ của bạn và thêm ảnh hồ sơ nếu bạn muốn. Bạn không cần phải nhập tên thật của mình hoặc đưa ra hình ảnh thật của mình. Nhấn vào Next trên iPhone hoặc mũi tên màu xanh lam trên Android khi bạn hoàn tất.

tao-tai-khoan-telegram-03

Sau khi bạn đăng ký, Telegram sẽ yêu cầu quyền truy cập danh bạ và nhật ký cuộc gọi của bạn, đồng thời thực hiện và nhận cuộc gọi bằng điện thoại của bạn. Bạn có thể cho phép hoặc hạn chế các quyền này theo cách bạn muốn.

Cách đăng nhập Telegram trên máy tính

Sau khi đã tạo tài khoản Telegram thành công và bạn muốn sử dụng trên máy tính của mình. Có 2 cách để sử dụng dịch vụ nhắn tin Telegram trên máy tính đó là dùng nền tảng web hoặc sử dụng ứng dụng trên máy tính.

Đối với nền tảng web, bạn có thể truy cập trang web dưới đây trên trình duyệt web trên máy tính của bạn.

Advertisements

Nhập số điện thoại và mã quốc tế rồi nhấn Next để đăng nhập tương tự các bước trên ứng dụng điện thoại.

tao tai khoan Telegram

Đối với ứng dụng trên máy tính, hãy truy cập vào trang web dưới đây để tải về chương trình cài đặt cho hệ điều hành của bạn.

tao-tai-khoan-telegram-04

Tải về và cài đặt lên máy tính, sau đó khởi chạy ứng dụng Telegram lên và bấm vào nút Start Messaging. Mã QR sẽ hiển thị trên màn hình.

Advertisements

tao-tai-khoan-telegram-05

Để đăng nhập được vào Telegram, hãy mở ứng dụng Telegram trên điện thoại của bạn và đi tới Settings, sau đó nhấn vào Devices.

Nhấn vào Scan QR Code và giữ máy ảnh tới mã QR trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Sau khi quét mã, bạn sẽ được đăng nhập vào tài khoản của mình. Giờ đây, bạn có thể bắt đầu trò chuyện Telegram trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Trên đây là cách tạo tài khoản Telegram để nhắn tin bảo mật trong thời đại thông tin cá nhân đang bị lợi dụng. Ngoài ra, cũng hướng dẫn cách đăng nhập Telegram trên máy tính cho bạn nào cần sử dụng ứng dụng xuyên suốt ngoài các thiết bị di động.

Advertisements

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan của GhienCongNghe dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa thêm nhiều bài viết khác đến bạn đọc. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo BusinessInsider