Table of Contents

Cách tắt tự phát video trên YouTube thứ sẽ ngốn hết gói cước data di dộng của bạn
Tin học

Cách tắt tự phát video trên YouTube thứ sẽ ngốn hết gói cước data di dộng của bạn

App Youtube cung cấp một tính năng được bật mặc định là tự động phát video ở màn hình trang chủ ứng dụng. Thứ sẽ ngốn không ít dữ liệu di động nếu bạn không để ý. Chính vì lẽ đó, bài viết của GhienCongNghe ngay sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tự phát video trên YouTube.

Dữ liệu di động đăng kí theo gói hằng ngày đã không đủ dùng cho các vấn đề công việc như nhắn tin, kiểm tra mail, thì việc app YouTube lại tự động chạy video trên màn hình Trang chủ của ứng dụng đã khiến cho lượng data này càng ít ỏi hơn nữa. Hãy tắt tự phát video trên YouTube ngay với hướng dẫn ở bài viết của GhienCongNghe dưới đây.

tat phat video tren youtube 1

Tính năng tự phát video trên app YouTube là gì?

Trên các ứng dụng YouTube dành cho điện thoại có một chức năng gọi là “Autoplay on Home” (hay Tự động phát video trên trang chủ) trên tab trang chủ của ứng dụng.

Tính năng này sẽ có người thích vì có thể xem nội dung của video ra sao trước khi kích vào nó, nhưng đối với những người đang sử dụng dữ liệu di động với nhiều hạn chế về dung lượng internet thì lại là điều vô cùng không tốt chút nào. Ngoài ra, nó còn gây khó chịu trong quá trình tìm kiếm video của người dùng.

Để dễ hình dung bạn có thể xem qua bức ảnh GIF dưới đây và bạn có nên quyết định tắt tự phát video trên YouTube đi hay không.

Advertisements

tat tu phat video tren youtube 2

Cách tắt tự phát video trên YouTube

Để tắt tính năng này đi, bạn hãy truy cập vào ứng dụng YouTube trên thiết bị di động của bạn và bắt đầu làm theo các hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính của ứng dụng YouTube. Chạm vào ảnh đại diện tài khoản Google của bạn, nó nằm ở góc trên bên phải của màn hình.

tat phat video tren youtube

Bước 2: Vuốt xuống dưới để truy cập vào phần Cài đặt (Settings).

Advertisements

tắt tự phát video trên YouTube

Bước 3: Tiếp tục kéo xuống dưới và kích vào “Tắt tiếng video khi phát trong nguồn…” (Muted playback in feeds) thành Tắt.

tắt tự phát video trên YouTube

Sau khi chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn thích, bạn sẽ thấy sự thay đổi được phản ánh ngay trên Trang chủ của bạn trong ứng dụng YouTube. Nếu bạn chọn “Luôn bật” (Always on), chỉ cần biết rằng bạn rất có thể sẽ thấy mức sử dụng dữ liệu cao hơn từ ứng dụng vì ứng dụng sẽ luôn bắt đầu phát các video được nhìn thấy trên Trang chủ ngay cả khi ứng dụng phát không có âm thanh.

Tất nhiên, nếu bạn thích tính năng này nhưng không muốn lãng phí mất quá nhiều dữ liệu di động hàng tháng, hãy chọn chỉ Wi-Fi. Bằng cách này, bạn sẽ vẫn thấy vide o tự động phát khi ở nhà hoặc được kết nối với bộ định tuyến và không phải lo lắng về việc nhà cung cấp dịch vụ của bạn gửi cho bạn hóa đơn kèm theo bất kỳ khoản phí bổ sung nào khi vượt quá giới hạn dữ liệu của bạn.

Advertisements

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn đọc cách tắt tự phát video trên YouTube, thứ gây nhiều sự khó chịu cho không ít người dùng vì tính tốn dữ liệu mạng internet của nó hay ảnh hưởng đến trải nghiệm xem video trên YouTube của bạn.

Bạn đọc đang quan tâm đến các vấn đề liên quan đến YouTube, có thể tham khảo qua một số bài viết của GhienCongNghe dưới đây.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.