Table of Contents

Telegram của nước nào? Chat trên Telegram có thật sự bảo mật
Khám phá

Telegram của nước nào? Chat trên Telegram có thật sự bảo mật

Bạn thắc mắc app Telegram của nước nào và liệu nó có thật sự an toàn không. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giải đáp cho bạn.

Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gọi video và chia sẻ tập tin miễn phí. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Telegram của nước nào? Tính năng nổi bật của Telegram là gì? Sau đây GhienCongNghe sẽ cùng bạn tìm hiểu tất tần tật các câu hỏi liên quan đến Telegram ngay sau đây.

Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gọi video và chia sẻ tập tin miễn phí tương tự như WhatsApp, Viber, Facebook Messenger, hay Zalo. Tức là người dùng có thể gửi tin nhắn miễn phí bằng thiết bị di động hoặc máy tính có kết nối Internet.

Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng nhắn tin Telegram này dễ dàng trên kho ứng dụng của thiết bị di động hoặc tham khảo đường link tải nhanh dưới đây:

Telegram của nước nào

Ai sở hữu Telegram

Nhà sáng lập ứng dụng Telegram là một doanh nhân người Nga tên Pavel Durov.

Advertisements

Anh được so sánh như là “Mark Zuckerberg của nước Nga”, đang điều hành Telegram ứng dụng nhắn tin bảo mật có hơn 500 triệu người dùng mỗi tháng.

Telegram của nước nào

Telegram ngày càng được chú ý hơn sau khi WhatsApp, ứng dụng nhắn tin do Facebook đứng sau, muốn gộp chung dữ liệu người dùng các nền tảng gồm Facebook, Instagram và Messenger.

Một cuộc “di cư” lớn từ WhatsApp sang Telegram đã diễn ra, giúp ứng dụng của Durov vượt qua cột mốc 500 triệu người hoạt động hàng tháng trong năm 2020.

Telegram của nước nào

Telegram là ứng dụng được phát triển bởi anh em nhà Durov đến từ Nga. Telegram được đăng ký là một công ty hợp doanh vừa ở Anh vừa ở Mỹ.

Advertisements

Telegram không tiết lộ nơi họ thuê văn phòng hoặc pháp nhân đứng tên thuê văn phòng với lý do cần phải “che chở cho đội ngũ khỏi những tác động không cần thiết” và bảo vệ người dùng khỏi các yêu cầu cung cấp dữ liệu của chính phủ. Theo báo cáo, đội ngũ Telegram hiện đang đặt trụ sở ở Dubai.

Lịch sử phát triển của Telegram

Dựa trên sự tích hợp giữa tốc độ nhắn tin của WhatsApp và mức độ bảo mật cao của Snapchat để tạo ra một ứng dụng nhắn tin có tốc độ nhanh và bảo mật tốt, Telegram được xây dựng và phát triển bởi anh em nhà Durov (Nikolai và Pavel) vào năm 2013. Họ cũng là những người đứng sau VKontakte (VK) – mạng xã hội lớn nhất của Nga.

Telegram của nước nào

Nhờ sự cố của WhatsApp (cụ thể là sự cố mất mạng trên diện rộng vào ngày 2/11/2014), Telegram đã thu hút gần 5 triệu người dùng ngay sau đó và thậm chí còn trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Apple Store vào thời điểm đó.

Tính đến tháng 1 năm 2021, phần mềm Telegram có hơn 500 triệu người dùng và đang hoạt động trên ứng dụng này. Cùng với đó, đây là ứng dụng trò chuyện có nhiều lượt tải xuống nhất trên toàn thế giới vào tháng 1/2021.

Advertisements

Những tính năng nổi bật trên Telegram

Với Telegram, người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, hình dán trực tiếp, thực hiện cuộc gọi thoại và video cũng như chia sẻ không giới hạn số lượng hình ảnh, tài liệu (mỗi tệp 2GB), vị trí của người dùng, danh bạ và âm nhạc hoàn toàn miễn phí.

Tài khoản: Tài khoản Telegram được gắn với số điện thoại và được xác minh bằng SMS. Người dùng có thể kết nối tài khoản của mình với nhiều ứng dụng khác nhau và nhận tin nhắn trên từng thiết bị, có thể ngắt kết nối riêng lẻ với từng thiết bị hoặc đăng xuất tất cả cùng một lúc, cũng có thể thay đổi số điện thoại gắn kết với tài khoản bất cứ lúc nào. Khi đó, những người trong danh bạ sẽ tự động được cập nhật số mới này.

Tin nhắn nền tảng đám mây: tin nhắn mặc định của Telegram dựa trên nền tảng đám mây và có thể truy cập trên bất kỳ thiết bị nào được kết nối. Người dùng có thể chia sẻ ảnh, video, tin nhắn âm thanh và các tệp tin khác (kích thước tối đa 2.0 gigabyte cho mỗi tệp).

Người dùng có thể gửi tin nhắn cho người dùng khác hoặc tới những nhóm lên tới 200.000 thành viên. Tin nhắn đã gửi có thể được chỉnh sửa trong vòng 48 giờ sau khi chúng được gửi đi và có thể xóa bất cứ lúc nào từ cả hai phía. Điều này cho phép người dùng sửa lỗi chính tả và rút lại các tin nhắn gửi nhầm.

Telegram của nước nào

Advertisements

Nhãn dán: Những nhãn dán cùng phong cách nằm trong một bộ và cùng một biểu tượng cảm xúc có nhiều nhãn dán khác nhau. Telegram mặc định sẵn một bộ nhãn dán. Nhưng người dùng có thể cài đặt những bộ khác do bên thứ ba cung cấp. Hình ảnh nhãn dán sử dụng định dạng tập tin WebP, được tối ưu hóa để có thể truyền qua internet tốt hơn.

Nháp: Nháp là những tin nhắn chưa hoàn thành được đồng bộ hóa trên các thiết bị của người dùng. Người dùng có thể bắt đầu nhập tin nhắn trên một thiết bị và tiếp tục trên một thiết bị khác. Nháp sẽ tiếp tục nằm trong khu vực chỉnh sửa trên bất kỳ thiết bị nào cho đến khi nó được gửi hoặc bị xóa

Trò chuyện bí mật: Tin nhắn cũng có thể được gửi thông qua giao thức mã hóa từ máy khách đến máy khách trong phòng trò chuyện bí mật. Những tin nhắn này được mã hóa với giao thức MTProto.

Không giống như các tin nhắn dựa trên nền tảng đám mây của Telegram, các tin nhắn được gửi trong phòng trò chuyện bí mật chỉ có thể được truy cập trên thiết bị mà phòng trò chuyện bí mật được tạo ra và thiết bị mà phòng trò chuyện bí mật chấp nhận; không thể truy cập những tin nhắn này trên các thiết bị khác.

Telegram có an toàn không

Telegram là ứng dụng trò chuyện miễn phí với độ bảo mật cực cao. Người sáng lập ra ứng dụng này cũng nhận định rằng tính bảo mật cao là lý do lớn nhất khiến Telegram được người dùng đón nhận và sử dụng

Advertisements

Cuộc gọi và tin nhắn trên Telegram được mã hóa end-to-end (đầu cuối). Dữ liệu sẽ được mã hóa tại điện thoại của người gửi, chuyển đến điện thoại của người nhận và sau đó được giải mã. mang đến sự bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Tính bảo mật của hệ thống Telegram cao đến mức các công ty bảo mật của Nga không thể truy cập được.

Ngoài ra, Telegram bây giờ chính là “miền đất hứa” cho những tên “buôn content 18+”. Với loạt tính năng vượt trội: Chẳng cần trả phí cũng dư sức tạo được phòng chat lên đến 200.000 người, data luôn luôn miễn phí, bảo mật số 1 thế giới, không quét nội dung nhạy cảm hoặc khiêu dâm,…

Đây đang là nền tảng có nhiều nội dung 18+ rác nhất hiện nay, kèm theo đó là vô số hệ luỵ mà khi tìm hiểu xong, chắc chắn bạn sẽ phải giật mình.

Vào năm 2020, vụ án “Phòng chat thứ N” đã gây rúng động xã hội Hàn Quốc và thế giới. Moon Hyung Wook (khi ấy mới 24 tuổi) còn đang là sinh viên đang theo học kiến trúc đã điều hành chuỗi nhóm chat bí mật.

Trong đó, gã và hơn 3.500 nghi phạm chia sẻ những tin nhắn bí mật, lan truyền các clip sex quay lén mà chính nạn nhân cũng không hề hay biết sự tồn tại của nó. Tất cả đều xuất phát từ ứng dụng Telegram.

Advertisements

Telegram của nước nào

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết về chủ đề bài Telegram của nước nào hữu ích thì hãy Like và Share để GhienCongNghe có thể tiếp tục sản xuất nội dung chất lượng hơn nữa nhé.