Table of Contents

TikTok bị bóp tương tác? Bật mí 5 nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này
Tin học

TikTok bị bóp tương tác? Bật mí 5 nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này

Nhiều người dùng TikTok gặp vấn đề với việc video đăng tải bị “Flop”. Nếu bạn gặp tình trạng TikTok bị bóp tương tác thì đừng quá lo lắng vì bài viết GhienCongNghe chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Nếu một ngày video TikTok của bạn bị tụt view bất thường thì khả năng cao tài khoản TikTok của bạn đã bị bóp tương tác. Để khắc phục tình trạng TikTok bị bóp tương tác, cùng GhienCongNghe điểm qua những vấn đề liên quan trong bài viết này nha.

Tại sao tài khoản TikTok bị bóp tương tác

Thực tế có rất nhiều lý do làm cho video của bạn bị flop trên TikTok. Một số nguyên nhân khiến tài khoản TikTok bị bóp tương tác điển hình như:

  • Kịch bản, nội dung video tiêu cực, trái với thuần phong mỹ tục.
  • Vi phạm bản quyền vì sử dụng nội dụng video của người khác mà không chỉnh sửa.
  • Video có nội dung mang tính chất quảng cáo, bán hàng.
  • Video mang tính chất giới thiệu, dẫn dắt đến những nền tảng khác.
  • Video TikTok hoặc thậm chí kênh TikTok của bạn bị báo cáo.

Tại sao TikTok bị bóp tương tác

Cách khắc phục TikTok bị bóp tương tác

Khi gặp tình trạng TikTok bị bóp tương tác thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu nguyên nhân và tham khảo một số cách khắc phục dưới đây.

Nâng cấp chất lượng nội dung video

Chất lượng nội dung quyết định phần lớn lượng tương tác trên TikTok. Do đó để video dễ lên xu hướng bạn nên xây dựng nội dung cuốn hút, độc đáo. Đừng quên liên tục bắt kịp trend và duy trì một lịch đăng bài đều đặn bằng cách lựa chọn “khung giờ vàng” cụ thể.

Ngoài ra nội dung video của bạn cũng nên tránh những vấn đề liên quan đến PR, bán hàng hay quảng cáo sản phẩm. Không nên sử dụng các mô tả chứa các từ ngữ nhạy cảm trong bán hàng như  “mua, bán, sản phẩm, đổi điểm lấy quà,…”.

Nâng cấp chất lượng nội dung video

Không sao chép video của người khác

Giống như Facebook hay Instagram, việc sao chép nội dung video của người khác trên TikTok sẽ bị bóp tương tác và đánh dấu vi phạm bản quyền. Ngày nay, các kênh mạng xã hội ngày càng siết chặt việc kiểm duyệt quy định làm nội dung đảm bảo sự công bằng

Xóa tất cả video bị bóp tương tác hay báo cáo

Ngay khi đăng video lên, bạn thấy có dấu hiệu của việc bị bóp tương tác hay bị báo cáo về nội dung thì đừng chần chừ xóa ngay những video này. Sau đó, bạn cần tìm hiểu rõ xem video có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nào không và tiến hành xây dựng lại video chất lượng.

Xóa tất cả video bị bóp tương tác hay báo cáo

Xóa video vi phạm chính sách TikTok

Khi bị báo cáo hay TikTok kiểm duyệt về nội dung, chất lượng của video không đúng với chính sách cộng đồng TikTok đề ra thì bạn nên xóa những video đó đi và tiến hành xây dựng lại những video mang nội dung chất lượng, không trái với chính sách cộng đồng TikTok đưa ra.

Cách nhận biết video TikTok bị bóp tương tác

Để nhận biết TikTok bị bóp tương tác hay không, bạn cần thường xuyên để ý tình trạng các bài đăng trên kênh của mình. So với các video đăng tải trước đó thì các video sau bị giảm đi lượng người tiếp cận, lượt view, lượt tương tác thậm chí không có lượt xem và không nhận được tương tác nào.

Câu hỏi thường gặp

Ẩn video TikTok có bị bóp tương tác không?

Nếu cảm thấy chưa ưng ý với caption, nội dung cũng như chất lượng video TikTok vừa đăng bạn có thể thoải mái sử dụng chế độ này mà không cần lo lắng TikTok bị bóp tương tác. Chế độ ẩn giúp video không bị xóa hoàn toàn khỏi kênh và có thể tùy chỉnh lại chế độ khác khi cần thiết.

TikTok bóp tương tác trong bao lâu?

Mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ quy định thời gian bị hạn chế khác nhau thậm chí nếu tái phạm nhiều tài khoản TikTok của bạn có thể bị khoá. Thông thường TikTok sẽ thông báo chi tiết cho bạn thời gian bị hạn chế tương tác. Tuy nhiên hãy đảm bảo những chuẩn mực nội dung để tránh các trường hợp vi phạm và bị phạt bạn nhé.

Xem thêm:

Cách khắc phục tình trạng TikTok bị bóp tương tác không quá khó khăn đúng không nào? Nếu thấy bài viết GhienCongNghe hữu ích thì đừng quên ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên bạn nhé.