Table of Contents

Workplace Facebook là gì và nó khác Facebook thông thường như thế nào?
Khám phá

Workplace Facebook là gì và nó khác Facebook thông thường như thế nào?

Cùng GhienCongNghe tìm hiểu Workplace Facebook là gì và đặc điểm nổi bật của nó đối với các doanh nghiệp và tổ chức nhé.

Mạng xã hội Facebook đã phổ biến với tất cả mọi người. Nhưng các bạn đã nghe tới nền tảng mạng xã hội dành cho các doanh nghiệp Workplace Facebook là gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng GhienCongNghe khám phá nhé.

Workplace Facebook là gì?

Workplace là một công cụ giao tiếp có vai trò kết nối mọi người trong một công ty hay doanh nghiệp, thích hợp cho làm việc từ xa. Được tạo ra bởi Facebook, Workplace tích hợp các yếu tố cốt yếu nhất của trang mạng xã hội nổi tiếng – bao gồm trang lý lịch người dùng, news feed được các nhân hóa, nhóm, tìm kiếm, sự kiện, nhắn tin và gọi – và gói gọn chúng lại thành một sản phẩm phần mềm dựa trên đám mây dành cho doanh nghiệp, được tối ưu hóa và bảo mật cho nhu cầu liên lạc nội bộ và giữa các doanh nghiệp với nhau.

Workplace Facebook là gì

Facebook Workplace khác với Facebook thông thường như thế nào?

Có lẽ sự khác biệt chính đó là Facebook Workplace cung cấp một không gian bảo mật cho mỗi tổ chức, tách biệt hoàn toàn so với Facebook thông thường. Hãy coi nó như là Facebook với chức năng tương tự như Slack (một nền tảng liên lạc dành cho doanh nghiệp được tạo ra bởi công ty Slack Technologies). Workplace cũng không có quảng cáo, nghĩa là theo lý thuyết sẽ giúp những người phụ thuộc vào công cụ liên lạc chuyên nghiệp của Facebook sẽ ít bị phân tâm hơn khi làm việc.

Workplace Facebook là gì và nó khác Facebook thông thường như thế nào? 1

Workplace không chỉ hứa hẹn một môi trường làm việc kín đáo cho mỗi tổ chức, mà nó còn hứa sẽ bảo vệ các quyền tài sản trí tuệ của người dùng. Julian Codorniou, giám đốc toàn cầu của Facebook Workplace, đã chia sẻ với WIRED rằng: ’’Workplace hoàn toàn tách biệt với Facebook và hoạt động theo mô hình đăng ký – dữ liệu thuộc về người làm chủ, công ty và nhân viên, không phải của Facebook.’’

Workplace Facebook là gì và nó khác Facebook thông thường như thế nào? 2

Workplace không đem lại nhiều cải tiến mới mẻ – thay vào đó, nó cung cấp một nền tảng mới thú vị dựa trên nền tảng Facebook gốc.

Xem thêm:

Về chi phí sử dụng Workplace

Sau giai đoạn dùng thử 3 tháng, chi phí sử dụng Workplace sẽ được tính mỗi người dùng/tháng như sau:

  • $3 – lên đến 1.000 người dùng hoạt động mỗi tháng
  • $2 – 1.001 đến 10.000 người dùng hoạt động mỗi tháng
  • $1 – trên 10.0001 người dùng hoạt động mỗi tháng

Tuy nhiên, các tổ chức phi lợi nhuận và trường học sẽ được sử dụng Workplace miễn phí.

Thành viên của các tổ chức đã đăng kí có thể truy cập phần mềm này dưới dạng ứng dụng (Android hoặc iPhone) hoặc trên trình duyệt. Giống như Facebook thông thường, Workplace được chia ra thành 2 ứng dụng – Workplace và Workplace Chat.

Workplace Facebook là gì và nó khác Facebook thông thường như thế nào? 3

Bài viết trên đây đã giải thích Workplace Facebook là gì và mục đích sử dụng của nó. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về Facebook thì các bạn hãy xem thêm bài viết dưới đây.

>>> Cùng tìm hiểu font chữ của Facebook là gì

>>> Facebook Lite là gì và nó có tốt hơn Facebook tiêu chuẩn không?

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có thắc mắc hay góp ý thì hãy để lại comment cho GhienCongNghe nhé.

Tham khảo Targetinternet