Table of Contents

Xóa Microsoft Edge có sao không? Đây là những điều bạn cần phải biết
Tin học

Xóa Microsoft Edge có sao không? Đây là những điều bạn cần phải biết

Bạn không thích Microsoft Edge và muốn gỡ bỏ nó ra khỏi máy tính của mình? Bài viết này sẽ cho bạn biết những rủi ro và sự cố sẽ xảy ra nếu bạn gỡ bỏ Edge và tìm hiểu xem có cách nào gỡ bỏ Edge an toàn hay không?

Microsoft Edge là một trình duyệt web được cài đặt sẵn trong Windows 11 mới nhất và Windows 10 trước đó. Mặc dù nhiều người dùng thấy đây là một trình duyệt nhanh và đáng tin cậy, những người khác có thể thích sử dụng một trình duyệt khác hoặc gặp sự cố với Edge.

Nếu bạn đang thắc mắc xóa Microsoft Edge có sao không? Hay có bất kỳ rủi ro hoặc sự cố tiềm ẩn nào xảy ra khi bạn gỡ nó hay không? Bài viết dưới đây là dành cho bạn, GhienCongNghe sẽ liệt kê tất cả những vấn đề có thể xảy ra khi thực hiện việc gỡ Microsoft Edge, cách thay đổi trình duyệt mặc định từ Edge sang các trình duyệt bạn thích hoặc nếu bạn vẫn muốn gỡ bỏ nó, sẽ có hướng dẫn thực hiện an toàn.

Xóa Microsoft Edge có sao không?

Đương nhiên là sẽ có vấn đề xảy ra khi bạn gỡ bỏ Microsoft Edge ra khỏi Windows.

Thông thường, bạn không nên gỡ cài đặt trình duyệt Microsoft Edge được cài đặt sẵn trong Windows 11 vì trình duyệt này là một phần không thể thiếu của hệ điều hành và cung cấp các chức năng nhất định như kết xuất trang web, tải xuống tệp tin và các tính năng cốt lõi khác.

Advertisements

Nếu bạn vẫn quyết tâm gỡ bỏ Edge ra khỏi Windows, nó có thể gây ra sự cố với các thành phần hệ thống hoặc ứng dụng khác hoạt động dựa trên nó. Ngoài ra, một số bản cập nhật hệ thống có thể yêu cầu phải có Edge, vì vậy việc xóa nó có khả năng gây ra sự cố với các bản cập nhật trong tương lai.

Ngoài ra, bạn sẽ gặp rủi ro bảo mật khi thực hiện gỡ bỏ Microsoft Edge, bạn có thể xóa một tính năng bảo mật quan trọng trên Edge đi kèm đó là SmartScreen, tính năng này giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các trang web và nội dung tải xuống độc hại.

Xóa Microsoft Edge có sao không?

Tóm lại, việc bạn có nên xóa Microsoft Edge hay không cuối cùng phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng máy tính cho cả công việc thì việc giữ lại Edge sẽ đảm bảo một số tính năng hoặc biện pháp bảo vệ an ninh nhất định khi lướt web hoặc tải tệp tin về máy.

Advertisements

Nếu bạn quyết định xóa Microsoft Edge, điều quan trọng là phải làm theo các bước thích hợp và nhận thức được những rủi ro tiềm ẩn. Đảm bảo bạn có kế hoạch dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố và sẵn sàng khắc phục mọi sự cố có thể phát sinh.

Bạn có thể gỡ cài đặt Microsoft Edge khỏi PC bằng cách chạy một vài câu lệnh trong Command Prompt trên Windows 11. Quá trình này yêu cầu bạn biết số phiên bản phần mềm của Microsoft Edge hiện tại trên máy tính. Nhấn vào bài hướng dẫn chi tiết cách xóa Microsoft Edge trên Windows 11 tại đây của chúng tôi để biết cách làm.

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng một trình duyệt web khác thay thế cho Microsoft Edge mỗi khi mở một đường link nào đó trên máy tính Windows, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó dễ dàng theo hướng dẫn dưới đây mà không cần phải mạo hiểm gỡ bỏ Edge, dù cho điều này cũng không thể thay đổi việc Edge vẫn được thiết lập để chạy mặc định mỗi khi người dùng mở liên kết.

Thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 10 và 11

Nếu muốn sử dụng một trình duyệt web khác làm trình duyệt mặc định trên máy tính Windows thay vì Edge.

Advertisements

Rất đơn giản, hãy đi tới Settings > Apps > Default app và chọn trình duyệt web ưa thích của bạn từ danh sách. Cuối cùng nhấn vào nút Set default là xong.

Các bước hướng dẫn chi tiết cách thay đổi trình duyệt web mặc định trên Windows 10 và 11 như sau:

Bước 1: Mở Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + S bên ngoài màn hình Desktop.

Thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 10 và 11

Advertisements

Bước 2: Nhấn chuột chọn Apps, sau đó nhấn tiếp vào Default apps.

Thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 10 và 11

Bước 3: Cuộn qua danh sách các ứng dụng và phần mềm có trên Windows, nhấn chọn trình duyệt web bạn muốn cài mặc định khi nhấn vào liên kết bất kỳ trên máy tính. Nhấn chọn Set default là xong.

Thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 10 và 11

Advertisements

Điều này sẽ đảm bảo rằng các liên kết và nội dung web khác sẽ mở trong trình duyệt bạn đã chọn thay vì Edge.

Nếu bạn thấy bài viết này của GhienCongNghe hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè hoặc để lại đánh giá của bạn ở phần bên dưới đây để chúng tôi biết và liên tục cải thiện chất lượng nội dung hơn nữa cho cộng đồng nhé. Cảm ơn đã theo dõi.